ไลฟ์สไตล์
100 year

คลิปวินาทีชีวิต! นักผจญเพลิงบุกช่วยสุนัข เหตุไฟไหม้ย่านเจริญกรุง

ไทยรัฐออนไลน์
3 ธ.ค. 2559 15:24 น.
SHARE

ขอบคุณภาพ : ศุภฤทธิ์ ขาขาว

เผยคลิปวินาทีชีวิตนักผจญเพลิง ขณะเข้าดับไฟที่กำลังโหมไหม้บ้านเรือนประชาชนย่านเจริญกรุง เจ้าของบ้านร้องขอให้นำสุนัขออกมาด้วย สุดท้ายสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี...

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 59 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก 'ศุภฤทธิ์ ขาขาว' ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอจากกล้องติดหมวก ขณะเข้าดับเพลิงบ้านหลังหนึ่ง ภายในซอยซอยเจริญกรุง 99 แยก 7 ถนนเจริญกรุง เขตบางคอแหลม กทม. โดยช่วงเวลาดังกล่าวเป็นจังหวะที่เพลิงกำลังโหมไหม้ตัวบ้านทั้ง 2 ชั้นอย่างรุนแรง จากนั้นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวได้ขอร้องให้นักดับเพลิงนำสุนัขออกมาด้วย โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "เสี้ยวนาที พี่หมูนนทรี นำสุนัข ออกจากบ้านตามคำขอของเจ้าของบ้าน รู้เลยว่าไม่ทันและเสี่ยงมาก ทำงานแข่งกับเวลา 1 ชีวิตไม่ว่าคนหรือสัตว์ กับอาชีพของเราพลีได้ครับ ผมบอกเลยคุ้มครับ"

ซึ่งจากคลิปวิดีโอจะพบว่าบางช่วงเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ตะโกนเสียงดังใส่ลุงเจ้าของบ้าน แต่เวลาต่อมานายศุภฤทธิ์ เจ้าของคลิปได้โพสต์เฟซบุ๊กขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยระบุว่า "บางช่วงบางตอน ผมเสียงดังใส่ลุงไปบ้าง ผมขอโทษจริงๆ การทำงานพวกเราแข่งกับเวลา และเข้าใจว่าอาจตกใจอยู่จนนึกไม่ออกว่ามีสุนัขอยู่ภายใน ซึ่งลุงอาจจะบอกเราเมื่อสายไป และคาดเดาไม่ได้ว่าวินาทีนั้นจะเกิดอะไรขึ้นไม่คาดคิด แต่อย่างไรก็ดีพวกเราได้ทำตามคำขอของผู้ประสบภัยสำเร็จไปได้ด้วยดี ผมแสดงความเสียใจอย่างยิ่งที่ไม่สามารถรักษาบ้านไว้ได้ ทั้งๆที่พวกเราป้องกันอย่างสุดใจ"

สำหรับเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว เกิดขึ้นที่ชุมชนวัดพระยาไกร ซอยเจริญกรุง 99 แยก 7 ถนนเจริญกรุง เขตบางคอแหลม กทม. เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 2 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยเพลิงได้โหมลุกไหม้บ้านเรือนประชาชนไปเกือบ 10 หลัง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาดับเพลิงนานกว่า 1 ชั่วโมง โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้เจริญกรุงนักดับเพลิงช่วยสุนัข

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 22:08 น.