ไลฟ์สไตล์
100 year

ตม.สระแก้ว รวบชาวกัมพูชา 27 ราย ปลูกบ้านริมชายแดนไทย เพื่อรองานตัดอ้อย

ไทยรัฐออนไลน์
3 ธ.ค. 2559 17:23 น.
SHARE

รวบชาวกัมพูชา 27 คนลักลอบเข้าไทยมาปลูกกระท่อมริมชายแดน อ.อรัญประเทศจ.สระแก้ว เพื่อรองานเกี่ยวข้าวฝั่ง-ตัดอ้อย จนท.ลุยปิดล้อมจับกุมประสาน ตม.เขมร ผลักดันกลับประเทศ

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 59 พล.ต.เจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ในสังกัดผนึกกำลังกับชุดสืบสวนปราบปราม ตม.สระแก้ว ออกทำการตรวจสอบแหล่งหลบซ่อนและแหล่งพักพิงแรงงานเถื่อนชาวกัมพูชาในเขตพื้นที่ อ.อรัญประเทศ หลังสืบทราบมาว่ามีแรงงานต่างด้าวลักลอบข้ามตะเข็บชายแดนมาตามช่องทางธรรมชาติทางด้านทิศเหนือของ ต.ป่าไร่ มาหลบซ่อนตัวสร้างกระท่อมและเพิงพักอยู่บริเวณป่าละเมาะท้ายหมู่บ้านใน ต.หันทราย

ข่าวแนะนำ


จากการตรวจสอบพบพบกระท่อมและเพิงพักพิงแบบชั่วคราวจำนวนกว่า 10 หลัง ปลูกติดๆกัน พบชาวกัมพูชาพักอาศัยซุกซ่อนอยู่รวม 27 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 14 คน เด็กอีก 10 คน ตรวจสอบไม่มีเอกสารการเดินทาง โดยทั้งหมดเดินทางมาจาก จ.เสียมราฐ ซึ่งอ้างว่าฐานะทางบ้านยากจนไม่มีงานทำและไม่มีเงินเลี้ยงลูก หลายคนเป็นแม่ม่ายลูกติด จึงได้เร่ร่อนเดินทางข้ามตะเข็บแนวชายแดนมาตามช่องทางธรรมชาติตรงข้าม อ.โคกสูง จ.สระแก้ว


จากนั้นจึงได้เดินเท้ามาพักอาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว เพื่อรอทำงานรับจ้างเกี่ยวข้าวและตัดอ้อย โดยคิดค่าจ้างทำงานเพียงวันละ 200 บาท ซึ่งมีคนไทยมาจ้างไปเกี่ยวข้าวและตัดอ้อยทุกวัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปทำประวัติพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ ตม.ปอยเปต ของกัมพูชาเพื่อผลักดันกลับประเทศต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แรงงานต่างด้าวแรงงานกัมพูชารับจ้างตัดอ้อยตม.สระแก้วสระแก้ว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:37 น.