‘ลูกกอล์ฟ’ชี้ช่องจีบฝรั่ง?! สอนรักให้เป็น เริ่มจากรักตัวเอง

ข่าว

‘ลูกกอล์ฟ’ชี้ช่องจีบฝรั่ง?! สอนรักให้เป็น เริ่มจากรักตัวเอง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ธ.ค. 2559 06:45 น.

  บันทึก

  ขึ้นแท่นติวเตอร์ภาษาอังกฤษชื่อดังขวัญใจวัยโจ๋ มีสไตล์จี๊ดจ๊าดเป็นของตัวเองและเป็นพิธีกรรายการภาษา LoukGolf’s English Room มอบ ความรู้ทางภาษา และ ความรู้นอกห้องเรียนในการใช้ชีวิต จนเป็นที่รักของลูกศิษย์และแฟนคลับที่ติดตาม “ลูกกอล์ฟ-คณาธิป สุนทรรักษ์” ล่าสุด “ครูลูกกอล์ฟ” จับปากกาเขียนหนังสือ “Love at 1st ไซร้” โดยสำนักพิมพ์ พลีส-เฮลท์ ชี้ช่องทางจีบฝรั่ง! ทำเอาหลายคนฮือฮาว่า ทำไมครูถึงสอนให้เปิดฉากรุก! แต่เบื้องหลัง จะสอนลึกจีบฝรั่งเป็นแฟน หรือเพื่อสร้างมิตรภาพที่ดีและฝึกพัฒนาตัวเอง ลูกกอล์ฟ เผยว่า....

  “เราหมายถึงให้จีบเค้ามาเป็นเพื่อน เราไม่ต้องรอให้เค้ามาคุยกับเรา แต่ในเล่มนี้เป็นเราที่กล้าไปคุยกับเค้า ลูกกอล์ฟมีเพื่อนฝรั่งเยอะตั้งแต่เรียนและเลือกที่จะเข้าไปคุยก่อน เลยรู้สึกว่าวิธีของเราอาจจะเวิร์กสำหรับคนอื่น ช่วงแรกๆจะปูเรื่องทัศนคติ แล้วเข้าสู่เนื้อหาเส้นเรื่องตามตัวละคร เป็นเรื่องราวของเราเอง สอดแทรกคำคมภาษาแต่ก็มีอุปสรรควางไว้ในเล่มเพราะในการเดินทางมันไม่ได้ง่าย มีทั้งถนนที่เรียบและขึ้นเนิน ภาษาอังกฤษเหมือนการเดินทาง สิ่งที่อยู่ในเล่มคือสิ่งที่ลูกกอล์ฟไม่รู้เริ่มตอนเดินทาง ลูกกอล์ฟว่าหนังสือมันยังมีเสน่ห์ แม้ในยุคดิจิทัล” ฟีดแบ็กเป็นไงบ้าง? “ฟีดแบ็กดีมาก ทุกคนชอบ บอกว่าเราโตไปตามหนังสือ เขียนเองแล้วสนุกแต่ก็ท้าทาย คอนเซปต์คือ “ในการทลายกำแพงหัวใจใครให้ได้ซักคน เราต้องทลายกำแพงทางภาษาให้ได้ซะก่อน” ก่อนจะเป็นเพื่อน เจ้านายลูกน้อง เราไม่ควรตั้งเป้าว่าอยากได้เค้าเป็นแฟน ควรตั้งเป้าจากการเป็นมิตรแล้วให้ความสัมพันธ์มันพัฒนาไป”

  นอกจากสอนภาษา ยังสอนการดำเนินชีวิต? “เป็นคนชอบสอน มุมมองการใช้ภาษาและมุมมองการใช้ชีวิตเยอะเช่นกัน คนอ่านต้องได้ประโยชน์” แล้วเรื่องความรักล่ะถ้าอยากพิชิตใจใคร มีหลักอะไร? “ลูกกอล์ฟว่าเราต้องเริ่มจากการรักตัวเองให้เป็น ไม่ได้เห็นแก่ตัวนะ แต่เป็นการทำตัวเองให้มีค่าในหลายๆแง่มุม มีความรู้ความสามารถ เวลามีคนมารักเรา เราก็จะเป็นคนที่มีค่าสำหรับเค้า คนรักตัวเองจะไม่เอาคนไม่ดีเข้ามาในชีวิต คนที่ใช่ก็จะมาในเวลาที่ใช่แค่ทำตัวเองให้มีค่า” เคล็ดลับครองรักกับพอล แฟนหนุ่มชาวอังกฤษล่ะ? “คบคนนี้เข้าสู่ปีที่ 8 แล้ว กับความสัมพันธ์ที่ต้องอยู่ไกลกัน อย่างแรกต้อง “ไม่ยึดติด” เป็นหลักศาสนาพุทธ เพิ่งเข้าใจไม่กี่ปีนี้เอง ว่าชื่อเสียง เงินทอง ความดัง ความรัก มันยึดติดไม่ได้ ข้อสองทุกครั้งที่อยู่ด้วยกัน ต้องอยู่กับ “ปัจจุบัน” คือถ้ามันเป็นปัจจุบันที่ดีคือจบ เวลาที่เจอกันยังรู้สึกดีเป็นห่วงกันและยัง “เชื่อใจ” กัน สำคัญมากในความสัมพันธ์ทุกรูปแบบ รักใครให้รักเหมือนพ่อแม่ เราจะไม่อยากทำร้ายคนที่เรารัก หรือถ้าวันนึงมันเกิดอะไรขึ้น สติ ก็จะช่วยให้เรารอด ยิ่งเข้าใจเร็ว ชีวิตจะโอเค”

  หลายคนอิจฉาความรักที่ดูมั่นคงของลูกกอล์ฟ? “จริงๆ อยากฝากถึงเด็กๆ ที่เป็นแบบลูกกอล์ฟนะ ตอนนี้รู้สึกว่าเทรนด์ที่น่ากลัวคือคนชอบรู้สึกว่ามันไม่มีความรักจริงในเพศนี้ ลูกกอล์ฟก็เคยโตมากับความเชื่อแบบนี้ พอเราเชื่อแบบนี้เราจะเริ่มไม่รักตัวเอง ใช้ร่างกายเปลืองและนำไปสู่การมีคู่นอนเยอะ ทำให้เกิดสังคมฉาบฉวย บางทีเวลาเจอเด็กๆต้องเรียกคุยเลย เพราะเค้าเชื่อว่าความรักมันไม่มีทางมีอยู่จริง นำไปสู่ความผิดพลาดมากมาย ฉะนั้นอยากให้เชื่อว่า ทุกอย่างมันเริ่มที่ตัวเราเอง ถ้าคุณไม่เชื่อ มันก็จะไม่มีทางเจอ ต่อให้มีคนดีๆเข้ามา เค้าก็ไม่เลือกคุณ เพราะคุณคิดนำไปก่อนว่าเดี๋ยวมันก็ต้องจบ ต่อให้เราไม่ได้เจอคู่รัก ถ้าเราทำตัวโอเค มีครอบครัวที่ดีมีเพื่อนที่ดี มันก็คงพอแล้ว”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์