กัน อิ่มใจพาครอบครัวทำบุญวันเกิด แฮปปี้แม่ไฟเขียวคุยสาวใหม่

ข่าว

กัน อิ่มใจพาครอบครัวทำบุญวันเกิด แฮปปี้แม่ไฟเขียวคุยสาวใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2559 13:05 น.

  บันทึก

  กัน นภัทร ได้ฤกษ์บวช 10 ธ.ค. โดยจะบวช 15 วัน เผยเชิญทุกคนไปร่วมงานรวมถึงฐิสาด้วย ซึ่งกับฐิสาก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ยินดีหากอีกฝ่ายมีแฟน ส่วนตนก็มีคนคุยแล้วและได้เชิญอีกฝ่ายมาร่วมงานบวชด้วย ความสัมพันธ์กับสาวคนใหม่แฮปปี้ดี พามาเจอครอบครัวตนแล้ว...

  เรียกว่าอิ่มบุญอิ่มใจมากๆ ทีเดียว สำหรับพระเอกนักร้องหนุ่มหน้าใสจากเวทีเดอะสตาร์ กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ ที่พาคุณพ่อคุณแม่มาร่วมทำบุญวันคล้ายวันเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 ธ.ค. 2559 ที่ผ่านมา ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ร.9 รพ.ตำรวจ พร้อมกับแฟนคลับบางส่วน โดยครั้งนี้หนุ่มกันได้บริจาคเงิน 100,000 บาท ให้กับมูลนิธิโรงพยาบาลตำรวจ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ เพื่อบำรุงเครื่องมือแพทย์และทำเลนส์แว่นตาเทียมให้ผู้ยากไร้ พร้อมทั้งเยี่ยมตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่และมอบของใช้ส่วนตัว หลังเสร็จสิ้นการทำบุญ เจ้าตัวจึงได้เปิดใจถึงการทำความดีครั้งนี้ พร้อมทั้งพูดถึงเรื่องการเตรียมตัวบวชในวันที่ 10 ธ.ค. ที่วัดโพธาราม จ.สุพรรณบุรี และเรื่องราวความรักครั้งใหม่กับสาวคนใหม่ รวมถึงความสัมพันธ์กับอดีตสาวคนสนิท ฐิสา วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร ด้วย

  วันเกิดปีนี้เป็นไงบ้าง? "จริงๆ วันคล้ายวันเกิดคือ 23 ต.ค. แต่เป็นช่วงที่เราอยู่ในการสูญเสีย จริงๆ มีการมีตติ้งกับแฟนคลับ ตอนนั้นมีคนลงทะเบียนมาร่วมงานเกือบพันคน แต่ว่าก็ต้องย้ายมาเป็นวันนี้ (3 ธ.ค. 2559) แฟนๆ ก็ยังเหนียวแน่นอยู่ อาจจะมีคนที่ไม่ค่อยสะดวกบ้าง วันนี้ก็เลยมาทำบุญในช่วงเช้า นำเงินมามอบให้กับพี่ๆ ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บ และนำเงินมามอบให้มูลนิธิ รพ.ตำรวจ ช่วยในการบำรุงเครื่องมือการแพทย์และการทำต้อกระจกให้ผู้ยากไร้ ซึ่งจำนวนเงินที่มอบให้คือ 100,000 บาทครับ ช่วงบ่ายก็จะพบปะแฟนๆ 800-900 คนที่มาร่วมงานวันเกิด คงจะมีมินิคอนเสิร์ตเล็กน้อยแต่ไม่ครึกครื้นมากครับ" ปกติทำบุญแบบนี้ทุกปีไหม? "ทุกปีครับ ถ้ามีเวลาก็หาเวลาทำบุญ ถ้ามีวันสำคัญทางศาสนาคือทำเป็นประจำอยู่แล้ว ถ้ากลับบ้านที่ จ.สุพรรณบุรี ได้ก็ทำบุญวัดใกล้ๆ บ้านที่เป็นวัดที่เราจะบวชครับ"

  มีของขวัญอะไรให้กับตัวเองไหม? "จริงๆ ปีนี้อยากเก็บเงินซื้อสิ่งที่เราชอบมากๆ คือเราชอบกล้อง เป็นกล้องที่เราอยากเก็บมากๆ คือกล้องฉลองครบรอบ 50 ปีการครองราชย์ของในหลวง รัชกาลที่ 9 ซึ่งเป็นกล้องของ Leica รู้สึกเป็นคุณค่าทางจิตใจครับ อาจจะราคาแพงนิดนึง แต่เราก็จะเก็บให้รุ่นลูกหลานให้ดูได้ ซึ่งผมได้ไปต่อคิวจองมาครับ แต่ต้องรอลุ้นจับสลากเพราะคนเยอะมากครับ คือกล้องมี 80 กว่าตัว แต่คนไปจองเกือบ 400 คนครับ ราคาก็เป็นแสนครับ ก็ลุ้นอยากได้มากครับ" แล้วเรามีให้อะไรพ่อแม่และแฟนคลับเป็นพิเศษไหม? "จริงๆ ของขวัญวันเกิดเนี่ยเราไม่ได้เน้นให้ตัวเอง เราคิดถึงพ่อแม่เพราะพ่อแม่ให้กำเนิดเรามา และคิดถึงแม่ว่าแม่คงเจ็บมาก ปกติก็ให้เงินแม่ทุกเดือนอยู่แล้ว พอถึงวันเกิดก็ให้เป็นพิเศษนิดนึงเป็นเงินก้อน แม่จะได้ยิ้มเยอะๆ (ยิ้ม) เราก็แฮปปี้ครับ ส่วนแฟนคลับวันนี้ก็มีเพลง มีสิ่งที่อยากจะบอกเขามาฝากในช่วงที่เจอกันช่วงบ่ายครับ ถามว่าจะมีขอขมาลาบวชกับแฟนคลับไหมมีแน่นอนครับ เพราะกับแฟนคลับก็มีทำอะไรไม่ดีต่อกันเยอะ (หัวเราะ) บางทีชอบงอน มีเหวี่ยงเขาบ้างในบางครั้งเวลาเราทำงานเหนื่อยๆ เขาน่ารักมากแต่เขาเข้าใจเราครับ เราก็ขอโทษเขาไว้ล่วงหน้าเพราะบางครั้งอาจทำอะไรด้วยอารมณ์ไปบ้าง คิดว่าการบวชครั้งนี้ทำให้เราเปลี่ยนแปลงขึ้นในเรื่องการใช้สติ อารมณ์ การนำหลักธรรมพุทธศาสนามาใช้ในชีวิตประจำวันเราได้มากขึ้นครับ"

  เตรียมตัวบวชไปถึงไหนแล้ว? "ตั้งใจมากครับ ตื่นเต้นมาก เป็นการบวชพระใหญ่ครั้งแรกในชีวิต ไม่รู้จะเป็นครั้งเดียวรึเปล่า แต่อยากทำให้ดีที่สุดเพราะเป็นการบวชทดแทนคุณพ่อแม่และบวชเป็นพระราชกุศลให้ในหลวงด้วย ซึ่งทุกคนก็ขู่มาตลอดว่ารีบท่องนะ เดี๋ยวไม่ทันนะ พ่อก็เอาหนังสือที่ท่องมาให้และคั่นหน้าไว้ให้เลย ก็ท่องสะสมมาเรื่อยๆ ตอนนี้เริ่มคล่องขึ้นแล้วครับ" ตั้งใจจะบวชกี่วัน? "15 วันครับ ผมก็ตั้งใจมาก ผมจะไม่เอาโทรศัพท์ไปเลยเพราะตั้งใจศึกษาจริงๆ อยากสงบจริงๆ และจำวัด 3 ที่ด้วยกัน คือวันบวชจำวัดที่วัดโพธาราม จ.สุพรรณบุรี เป็นวัดใกล้บ้านพ่อแม่ แล้วอีก 5 วันที่สองก็จะไปจำวัดที่วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร จ.สุพรรณบุรี และ 5 วันสุดท้ายจะไปจำวัดที่วัดเลียบสะพานพุทธ ที่เราได้อาศัยวัดตอนเรียนมัธยมที่ ร.ร.สวนกุหลาบวิทยาลัย ที่จำวัด 3 ที่ จริงๆ ผมรู้สึกว่าเราผูกพันกับที่ไหน สิ่งแรกที่คิดคืออยากบวชให้พ่อแม่ก่อนครับ เป็นวัดที่เราคุ้นเคย ให้คนในหมู่บ้านตักบาตร สองเราอยากศึกษาธรรมะจริงๆ คือจริงๆ ศึกษาที่ไหนก็ได้ แต่ว่าเราเคยไปวัดป่าเลไลยก์ เคยอาศัยที่วัดเลียบ เรารู้สึกว่าเป็นที่ที่เราสงบ หลวงตาเจ้าอาวาสเราก็เลื่อมใส อยากปฏิบัติธรรม อยากให้ท่านสอนธรรมะกับเราครับ จริงๆ ผมกะบวชตั้งแต่ต้นปี แต่ว่าคิวงานไม่ได้ครับ ก็เลยได้เวลาช่วงนี้ครับ"

  คุณแม่หน้าบานมาก? "แม่มีความสุขมาก ผมว่าคุณพ่อคุณแม่ทุกคนพอรู้ว่าลูกจะบวชให้มันเป็นบุญครั้งใหญ่ก็ตื้นตัน ขนาดคนที่ไม่ใช่พ่อแม่เองแล้วเราไปขอขมาขออโหสิกรรมลาบวช เขายังร้องไห้ตื้นตัน ผมเชื่อว่าพ่อแม่ตื้นตันมากกว่าหลายเท่ามากๆ ครับ" เราได้มีเชิญใครเป็นพิเศษไหม? "เชิญทุกคนที่เป็นเพื่อนเราในและนอกวงการ คนที่เราสนิท ถามว่าเชิญคนที่คุยอยู่ไปด้วยไหมก็เชิญครับ น่าจะไปครับ แล้วผมเชิญคุณแม่เขาด้วยครับ" ความสัมพันธ์กับฐิสาตอนนี้? "ตอนนี้ก็เป็นเพื่อนกันครับ นานๆ ทีคุยกันถ้าเกิดเรามีเรื่องหรือธุระที่ต้องปรึกษากัน แต่ถ้าไม่มีอะไรก็จะไม่ค่อยได้คุยกัน ซึ่งที่เรากลับมาคุยกันสองครั้งแล้วพัฒนาไปไม่ได้ผมมองว่าฐานะความเป็นเพื่อนของเรามันยืดยาวกว่าและรู้สึกว่าเรามีความสุขที่เป็นแบบนี้มากกว่าการที่จะพัฒนาไปมากกว่าเพื่อน" ก่อนหน้านี้ที่มีข่าวว่ามิกค์ ทองระย้า ตามจีบฐิสา ทำให้เราห่างกันด้วยรึเปล่า? "ไม่เกี่ยวครับ เรื่องที่เราห่างกันมันมาจากความรู้สึกของเราสองคน และถ้าในอนาคตฐิสามีใครจริงๆ ผมก็ยินดีด้วย ส่วนผมเองตอนนี้ก็มีคนคุยและให้กำลังใจเรา เขาเป็นคนกึ่งๆ นอกวงการ คุยกันไม่นานนี้เองหลังจากที่ไม่ได้คุยกับฐิสาคือผมไม่ได้ปิดกั้นตัวเอง แต่ยังไม่ได้เรียกว่าคบหากัน เราคุยกันแบบเพื่อนมากกว่า ที่ผมคุยกับเขาคือมันยังเป็นช่วงแรกๆ อยู่ยังวัดอะไรกันไม่ได้ ก็ดูไปเรื่อยๆ เป็นกำลังใจให้เราเวลาทำงาน"

  กับสาวคนใหม่ที่เราคุยมาระยะนึงแล้วเป็นไงบ้าง? "ก็หลังจากเราอยู่คนเดียวมาสักพักใหญ่ๆ ก็ได้เจอน้องเขา ก็เป็นคนที่รู้สึกดีครับ แต่ว่าต้องใช้เวลาในการศึกษา เราเองก็โตแล้ว การที่เราเริ่มคบใครสักคน ณ ตอนนี้ คงไม่ใช่คบแบบปีสองปี คืออยากใช้เวลาดูว่าเขาใช่ไหมสำหรับเราที่จะดูแลกันและกันไปนานๆ เราก็มีประสบการณ์ความรักพอสมควร ใครก็ตามที่เข้ากับเราได้ รับในสิ่งที่เราเป็นได้ เรายอมรับในสิ่งที่เขาเป็นได้ ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงศึกษากันไปเรื่อยๆ" เหมือนเราก็พาเขามาแนะนำให้ครอบครัวรู้จักแล้ว? "ใช่ครับ ผมเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับครอบครัวมาก ถ้าเรารักใครหรือมีเรื่องอะไรที่เรารักหรือกำลังคุยก็ให้พ่อแม่รับรู้ และไม่ใช่แค่พ่อแม่เรา แต่อยากให้พ่อแม่น้องเขาได้รู้จักเรา คืออยู่ในสายตาผู้ใหญ่ครับ ส่วนตัวผมยังไม่เคยเจอคุณแม่เขา แต่ว่าได้โทรคุยบ้าง คุณแม่ก็ฝากของมาให้บ้างครับ ตอนนี้ยังไม่มีโอกาสขอลาบวชเพราะคุณแม่อยู่ต่างจังหวัดครับ"

  แม่เราว่าไงบ้างเพราะเห็นว่าค่อนข้างหวงลูกชาย? "ไม่น่าเชื่อว่าใจอ่อนเยอะครับ คือปกติคุณแม่จะทั้งหวงและห่วงลูกชาย แต่ผมก็เล่าให้ฟัง พอได้พาน้องไปเจอไปทานข้าวด้วยกันก็ได้รู้ความคิดความอ่านน้องเป็นยังไง เขาก็มากระซิบเราว่าน้องเขาเป็นคนมีความคิดดีนะ แต่ว่าเขาจะชอบเราจริงเหรอ (ยิ้ม) แล้วเขาก็ตะโกนถามเขาว่าจะชอบลูกชายแม่จริงเหรอ น้องก็บอกว่าแม่ถามลูกแม่ดีกว่า (หัวเราะ) ก็แซวกันไปมาครับ" พร้อมที่จะเปิดตัวไหม? "สักระยะดีกว่าครับ ให้รู้สึกว่าเรามั่นใจ คือตอนนี้เพิ่งเริ่มรู้จักกัน เริ่มเรียนรู้กัน คงยังบอกอะไรมากไม่ได้ว่าอนาคตจะเป็นยังไง แต่ถ้าวันนึงเรามั่นใจเดี๋ยวบอกพี่ๆ อีกทีนึง" ด้วยความที่เขากึ่งๆ อยู่ในวงการด้วย เรามีแนะนำอะไรเขาไหม? "เขาก็เพิ่งเข้ามาด้วยครับ ประสบการณ์ในวงการน้อย แต่จริงๆ เขาก็คงทำงานหลักๆ ของเขามากกว่า แต่ผมก็แนะนำอะไรต่างๆ เยอะครับ ผมรู้สึกว่าเขาเป็นผู้ใหญ่ เขาอายุน้อยกว่าผมแต่เป็นผู้ใหญ่มากกว่าผม (หัวเราะ) เราดูแลเขาได้ เขาดูแลเราได้ในบางมุมครับ"

  เราเป็นห่วงเขาตรงไหนบ้าง เพราะเขาก็เพิ่งเข้ามาในวงการใหม่ๆ? "ก็นึกภาพตอนเราเข้าวงการใหม่ๆ เราจะตื่นเต้นเจอคนโน้นคนนี้เข้ามาเป็นธรรมดา ถ้าเราไม่หนักแน่น สิ่งแวดล้อมมันพาให้เราเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ก็พยายามให้น้องโฟกัสถูกที่ในเรื่องการทำงาน ส่วนเรื่องอื่นมีอะไรก็ปรึกษาได้ ถามว่าห่วงเรื่องความมั่นคงทางจิตใจไหม จริงๆ เป็นสิ่งที่น้องเขาเลือกได้ ถ้าอยู่ในขั้นที่คบกันแล้วก็คงจะหวง แต่ตอนนี้เป็นขั้นที่เราศึกษากัน เราก็ไม่ได้อยากปิดกั้นอะไรน้อง ถ้าน้องเจอใครที่ดีที่โอเคก็บอกครับ"

  แฟนคลับให้ผ่านไหม? "แฟนคลับเป็นคนที่เวลาผมมีแฟนหรือกำลังมีคนคุย เขาก็จะนอยด์ งอแง แต่พอวันนึงไม่มีใคร อยู่คนเดียว เหงา เขาก็จะยุให้เรามีแฟน ไม่มีความพอดีในตัวครับ (ยิ้ม) พอวันนึงเริ่มมีคนคุย เขาก็มาแบบ...แต่ไม่ถึงขั้นงอนหรอก ถามว่าพามาแนะนำให้รู้จักด้วยไหม โห...คงลำบากครับ เพราะให้พาไปทุกบ้านก็ไม่ไหวครับ ไม่หรอกครับ เราเชื่อใจกัน ความสุขของเราคือความสุขของเขาถามว่าเขามีโอกาสได้เห็นรึยัง ผมว่าเขายังไม่เห็นครับ แต่ผมว่าเขาน่าจะรู้ว่าเป็นใคร เพราะพวกเขาไม่ค่อยอยู่กับตัวเองเท่าไร วันๆ จะอยู่กับผม เขาจะหาทางสืบได้ว่าศิลปินที่ตัวเองรักวันๆ ทำอะไรบ้าง กดไลค์รูปใครบ้าง พอกดไลค์นี่คือชีวิตผมพังเลยนะ เขาจะแคปมาแล้วว่าเรากดไลค์คนนี้ มีความน่าสงสัย เขาจะคิดของเขาไปเองครับ เป็นสิ่งมีชีวิตที่คิดเองเออเองและเจ็บเองครับ (ยิ้ม)".

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
  00:31

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์