ไลฟ์สไตล์
100 year

เด็กเด็ดเด็ด 04/12/59

มิสฟูลมูน
4 ธ.ค. 2559 05:01 น.
SHARE

เด็กเด็ดเด็ด...สัปดาห์นี้ นำเสนอนักแบดมินตันสาวทีมชาติไทย ที่หน้าตาคิกขุ อาโนเนะ แต่ฝีมือไม่ธรรมดา อย่าง “สาวเอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล ลูกสาวคนเก่งของ โค้ชยุ่น หรือ น.ต.มนต์ชัย สุภจิรกุล หัวหน้าโค้ชวอลเลย์บอลทีมชายไทย และ วราภรณ์ เมธาภัทร อดีตนักวอลเลย์บอลทีมชาติไทย

แค่นี้ก็ถึงบางอ้อละคร้า...ว่าทำไม สาวเอิร์ธ ถึงไต่อันดับขึ้นมาเป็นนักกีฬาระดับแถวหน้าได้ไม่ยาก แค่ไม่ได้เดินตามรอยคุณพ่อ คุณแม่ ด้วยกีฬาประเภทเดียวกันเท่านั้น

ข่าวแนะนำ

จบจาก โรงเรียนอโศกวิทย์ แถวอ่อนนุช แล้วมาต่อที่ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ กรุงเทพฯ

นอกจากเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยแล้ว อีกด้าน สาวเอิร์ธ ยังเป็นนิสิตชั้นปีที่ 3 ที่คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนัก กีฬาในโครงการ SCG BADMINTON ACADEMY ด้วย

ผ่านการลงสนามมาหลายแมตช์ แต่ไม่เคยพลาดที่จะคว้ารางวัล ทั้งรางวัลชนะเลิศ รองชนะเลิศ อาทิ

รางวัลชนะเลิศ ประเภทหญิงคู่ ในรายการ Polish Open 2016 [International Challenge] ที่ประเทศโปแลนด์, รางวัลรองชนะเลิศหญิงคู่ ในรายการ German Open 2016 [Grand Prix Gold] ประเทศเยอรมนี, รางวัลรองชนะเลิศหญิงคู่ รายการ Mexico City 2015 [Grand Prix] ประเทศเม็กซิโก และรางวัลรองชนะเลิศ หญิงคู่ รายการ SCG All Thailand 2015 ชิงแชมป์ ประเทศไทย...เป็นต้น

หลายคนที่ใกล้ชิดสาวเอิร์ธบอกว่า เธอเป็นเด็กน่ารัก นิสัยดี ยิ้มง่าย ที่สำคัญเป็นคนที่มีน้ำใจนักกีฬาอย่างมากๆ

ล่าสุดเพิ่งร่วมแข่งขันแบดมินตันในโอลิมปิกเกมส์ ที่ริโอ เด จาเนโร บราซิล โดยมีคู่หูคนสำคัญ คือ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ลงสนามร่วมกัน ถือเป็นครั้งแรกของทั้งคู่ด้วย และเพิ่งขึ้นอันดับแบดมินตันอยู่ที่มือหญิงคู่ อันดับที่ 18 ของโลก

ดูจากรูปการณ์แล้วเชื่อว่า สาวเอิร์ธคนนี้ยังมีอนาคตอีกไกล เผลอๆอาจขึ้นชั้นอันดับต้นๆของโลกในเร็วๆนี้ ร่วมส่งใจเชียร์กันนะค้า...คุณขา!!!!

มิสฟูลมูน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กเด็ดเด็ดมิสฟูลมูนแบดมินตันนักกีฬาทีมชาติไทยพุธิตา สุภจิรกุล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:20 น.