ไลฟ์สไตล์
100 year

นายด่านชาเปฯไม่ต้องตัดขาข้างที่สอง อีก 5 ราย พ้นขีดอันตราย

ไทยรัฐออนไลน์
3 ธ.ค. 2559 13:00 น.
SHARE

อัพเดตอาการบาดเจ็บผู้รอดชีวิตจากโศกนาฏกรรมเครื่องบินตกที่ประเทศโคลอมเบีย ล่าสุดทั้ง 6 รายพ้นขีดอันตรายหมดแล้ว โดยลูกเรือชาวโบลิเวียเตรียมที่จะออกจากโรงพยาบาล...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 ธ.ค. ว่า ความเคลื่อนไหวผู้รอดชีวิต 6 รายจากโศกนาฏกรรมเครื่องบินตกที่ประเทศโคลอมเบีย ล่าสุดทุกคนปลอดภัยหมดแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เออร์วิน ตูมิรี เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคชาวโบลิเวียเตรียมที่จะกลับบ้าน

ข่าวแนะนำ

จากโศกนาฏกรรมสายการบิน "ลาเมีย แอร์ไลน์ส" ประสบอุบัติเหตุพุ่งโหม่งโลกจนคร่าชีวิตผู้โดยสารและลูกเรือรวม 71 จาก 77 คน โดย 6 ผู้รอดชีวิตประกอบด้วย อลัน รุสเซล, เฮลิโอ เนโต, แจ็กสัน โฟลล์แมน สามแข้งจากทีมชาเปโคเอนเซ, ราฟาเอล บัลมอร์บิดา นักข่าว, ซิเมนา ซัวเรซ พนักงานต้อนรับเครื่องบิน และ เออร์วิน ตูมิรี เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิค ปลอดภัยหมดแล้ว

ขณะที่ 3 แข้งจากชาเปโคเอนเซ ต่างพ้นขีดอันตรายแต่ยังคงอยู่ห้องไอซียูเพื่อดูแลอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แจ็กสัน โฟลล์แมน ที่ก่อนหน้านี้ต้องตัดขาขวาเพื่อยื้อชีวิต และมีการคาดว่าจะต้องตัดขาซ้ายอีกข้าง แต่ล่าสุดไม่จำเป็นต้องตัดขาซ้ายแล้ว ขณะที่ อลัน รุสเซล ที่ตอนแรกกลัวว่าอาจต้องนั่งวีลแชร์ไปตลอดชีวิตแต่ล่าสุดข่าวดีคืออาจจะกลับมาเดินได้อีกครั้ง แต่ทางด้าน เฮลิโอ เนโต ที่เข้ารับผ่าตัดที่ ทรวงอก, ปอด, หัวเข่า และ ศีรษะ ก็มีอาการทรงตัวและหมอแย้มข่าวดีว่าเขาอาจกลับไปเตะบอลได้อีกครั้งด้วย 

ด้าน บัลมอร์บิดา นักข่าว และ ซัวเรซ พนักงานต้อนรับเครื่องบินมีอาการทรงตัว แต่ในรายของตูมิรี ลูกเรือมีอาการดีกว่าเพื่อน พูดคุยได้แล้ว และเตรียมพร้อมกลับบ้านเกิดที่ประเทศโบลิเวีย 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินตกชาเปโคเอนเซผู้รอดชีวิตโคลอมเบียลาเมีย แอร์ไลน์ส

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 23:09 น.