วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำรวจทำเต็มที่

ตำรวจทำเต็มที่

  • Share:

เรื่องสั้นฉบับวันอาทิตย์ ผวจ.ระยอง ชี้แจงเรื่อง

ผู้มีอิทธิพลในพื้นที่เกี่ยวข้องผลประโยชน์การสร้างถนน และ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ ชี้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกยิงเสียชีวิตหลังออกจากสถานบันเทิง

เรื่องแรก นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ชี้แจงเรื่องที่ว่าจังหวัดระยองมีผู้มีอิทธิพลเข้ามาเกี่ยวข้อง

ผลประโยชน์ว่า นับตั้งแต่ คสช.มีคำสั่งจัดตั้งศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด

จนถึงปัจจุบันได้รับเรื่องร้องเรียนทั้งสิ้น 1,269 เรื่อง

ดำเนินการจนยุติแล้ว 1,149 เรื่อง อยู่ระหว่างดำเนินการ 120 เรื่อง

ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดระยอง ได้มีมาตรการในการติดตามแก้ไขปัญหาเรื่องร้องเรียนให้กับประชาชน และติดตามเรื่องร้องเรียนที่อยู่ระหว่างดำเนินการในที่ประชุมหัวหน้าส่วนราชกรเป็นประจำทุกเดือน

และรายงานผลให้กระทรวงมหาดไทยทราบทุกเดือน

สำหรับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับผู้มีอิทธิพลในจังหวัดระยอง นับตั้งแต่วันที่ 18 ก.ค.2557 จนถึงวันที่ 15 พ.ย.2559 มีเรื่องร้องเรียนทั้งสิ้น 11 เรื่อง

ได้ยุติแล้วทุกเรื่อง

จังหวัดระยองได้กำชับ ศูนย์ดำรงธรรมทุกอำเภอ ให้ดำเนินการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนด้วยความรวดเร็ว และเป็นธรรม

เรื่องที่ 2 พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ ชี้แจงเรื่องที่มีคนร้องตำรวจปิดบังคดีตำรวจถูกยิงเสียชีวิต และสถานบริการที่เปิดเกินเวลาว่า สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้มีรายงานเหตุอุกฉกรรจ์ให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น ตั้งแต่วันที่เกิดเหตุเรียบร้อยแล้ว

เป็นไปตามระเบียบ

เจ้าหน้าที่ได้สอบสวนจนทราบว่า คนร้ายมีจำนวนอย่างน้อย 3 คน ควบคุมตัวผู้ต้องหาได้แล้ว 1 คน ส่วนอีก 2 คนยังคงหลบหนี พนักงานสอบสวนได้ดำเนินการขอหมายจับเรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันที่ 17 พ.ย.และเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามตัวผู้ต้องหาทั้งสองอย่างต่อเนื่อง

ส่วนประเด็นเรื่องสถานบริการ ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.นนทบุรี อยู่ระหว่างดำเนินคดีตามกฎหมายกับสถานบริการดังกล่าว

ส่วนคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถูกยิงเสียชีวิต สภ.รัตนาธิเบศร์ มิได้ละเลยหรือนิ่งนอนใจ

ได้ปฏิบัติหน้าที่ตามขั้นตอนกระบวนการของกฎหมาย

ติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้