ไลฟ์สไตล์
100 year

เมืองคอนอ่วม! ฝนตกหนัก 3 วัน ตายสังเวยน้ำท่วมแล้ว 2 ราย

ไทยรัฐออนไลน์
3 ธ.ค. 2559 10:16 น.
SHARE

เมืองคอนอ่วมหนัก ฝนตกหนักติดต่อกัน 3 วัน ท่วมหนักหลายพื้นที่ เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ-อำนวยความสะดวก ตายสังเวยน้ำท่วมแล้ว 2 ราย ...

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รายงานข่าวสถานการณ์น้ำท่วมใน จ.นครศรีธรรมราช หลังจากฝนตกหนักติดต่อกัน 3 วัน แล้ว จนเกิดน้ำท่วมในพื้นที่ อ.จุฬาภรณ์ อ.ชะอวด ก่อนหน้านี้แล้วนั้น ว่า ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา ฝนยังตกหนักติดต่อกันตลอดทั้งคืนทั่วทุกอำเภอของ จ.นครศรีธรรมราช ทำให้เกิดน้ำท่วมระดับสูงในหลายพื้นที่ของจังหวัด ทั้ง อ.สิชล อ.ท่าศาลา อ.เมือง อ.นบพิตำ อ.ร่อนพิบูลย์ อ.พระพรหม อ.ปากพนัง อ.เชียรใหญ่ อ.หัวไทร อ.ทุ่งสง อ.ฉวาง อ.พิปูน ช้างกลาง อ.ลานสกา อ.บางขัน มีน้ำท่วมถนนหลายสาย และสวนยางพารา สวนปาล์ม ได้รับความเสียหายจำนวนมาก ด้านเจ้าหน้าที่มีการอพยพชาวบ้านในพื้นที่เสี่ยงไปยังที่ปลอดภัยแล้ว

ข่าวแนะนำ

โดยเมื่อเวลา 20.00 น. วานนี้ (2 ธ.ค.) กระแสน้ำได้ไหลบ่าท่วมถนนสาย 401 ซึ่งเป็นสายหลักที่ใช้สัญจรไปมา พร้อมกันถึง 4 จุด คือบริเวณ สามแยกบ้านจอมทอง หน้าปั๊มแก๊ส ปตท.สิชล และหน้าร้านโกโตน 2 พื้นที่ตำบลสิชล และบริเวณหน้าตลาดแม่กิ้มส้อง ต.เสาเภา ซึ่งทั้ง 4 จุดนี้ รถยนต์เล็กไม่สามารถผ่านได้ บางคันเสียหลักตกลงไปในคูกลางถนน ซึ่งมีน้ำอยู่เต็ม ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะใช้รถลาก ลากขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย 

อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง หน่วยกู้ภัย และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ได้ลงพื้นที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้เส้นทาง พร้อมประสานไปยังพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้ผู้ใช้ถนนเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นชั่วคราว


นอกจากนั้น เมื่อคืนที่ผ่านมา มีชาวบ้านถูกน้ำป่าไหลหลากพัดจมน้ำหายไปในลำคลอง พื้นที่ อ.สิชล เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ นายศักดิ์ชัย ชวนชมกัน อายุ 40 ปี ซึ่งถือว่าเป็นรายที่สอง ที่เสียชีวิตจากน้ำท่วมในพื้นที่

ต่อมาช่วงเช้าวันนี้ พ.ต.ท.สมชาย มวยดี รอง ผกก.ป. สภ.เปลี่ยน อ.สิชล ได้รับแจ้งพบศพนายศักดิ์ชัย ลอยไปติดต้นมะนาวในสวนปาล์มแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการช่วยเหลือ นำร่างขึ้นจากน้ำ นำส่งชันสูตร ก่อนจะได้มอบให้ญาติ นำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป


ล่าสุด ฝนยังไม่หยุดตก ยังคงตกหนักต่อเนื่อง ประกอบกับน้ำป่าในพื้นที่ อ.ลานสกา ได้ไหลบ่าเข้าท่วมในเขต อ.เมือง หลายตำบล และท่วมถนน บ้านเรือนราษฎรในเขตเทศบาลนคร นครศรีธรรมราช ทำให้ชาวบ้านต้องรีบย้ายของขึ้นที่สูงเป็นการด่วน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมฝนตกหนักเมืองคอนนครศรีธรรมราชถนนสาย 401

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 06:43 น.