'Bleed For This' หลั่งเลือดเพื่อฝัน

ข่าว

'Bleed For This' หลั่งเลือดเพื่อฝัน

มาดามอองทัวร์

  4 ธ.ค. 2559 05:01 น.

  บันทึก

  เรื่องจริงของนักมวย “วินนี่ ปา-เซียนซ่า” ที่ต่อสู้กับอาการบาดเจ็บสาหัสทางร่างกายเพื่อผงาดบนสังเวียนอีกครั้ง

  นับว่ากระแสภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องของคนที่มีชีวิตจริงในประวัติศาสตร์มาแรงไม่มีตก และโดยมากก็มักจะเป็น “ตัวเต็ง” เข้าชิงออสการ์แทบทุกเรื่องเสียด้วย และปีนี้หนึ่งในภาพยนตร์ที่ได้รับการกล่าวขวัญไม่น้อยจากผู้คนในแวดวงภาพยนตร์ก็คือ Bleed For Thisหรือชื่อไทย “คนระห่ำหมัดหยุดโลก”

  แน่นอนว่าจุดเด่นแรกที่ทุกคนจับตาคือนักแสดงนำที่รับบท “วินนี่ ปาเซียนซ่า” นักมวยระดับตำนานคนนี้ และปีนี้ก็ถึงเวลาของ “ไมลส์ เทลเลอร์” (Whiplash, 2014) ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมือ “แอรอน เอ็คฮาร์ท” (The Dark Knight, 2008) ที่มารับบท “เควิน รูนีย์” ครูฝึกผู้มีประสบการณ์ฝึกซ้อมให้ “มูฮัมหมัด อาลี” นักมวยคนดังที่หลายคนรู้จักดี

  จะบอกว่าเป็นหนังดราม่าฟีลกู๊ดก็คงไม่ได้ เพราะแม้ทั้งคู่จะฝ่าฟัน สู้กับอาการบาดเจ็บสาหัสที่อาจคร่าชีวิต หรือทำให้ “วินนี่” (ไมลส์) พิการตลอดชีวิตได้ในพริบตา กลับมาคืนสังเวียนได้อีก แต่ก็ต้องผ่านความกดดันหลายอย่าง ทั้งต่อตัวเองและผู้คนรอบตัว เลยน่าจะเรียกว่าเป็นดราม่าเข้มข้นที่สร้างแรงบันดาลใจมากกว่า

  ความน่าสนใจของเรื่องก็คงหนีไม่พ้นปมปัญหาหลักของเรื่อง ได้แก่การสู้กับสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ในกรณีนี้คืออาการบาดเจ็บกระดูกคอหัก ขยับไม่ได้ แต่ก็ดิ้นรนทุกทางเพื่อได้ตามล่าความฝันจะเป็นนักมวยผู้ยิ่งใหญ่อีกครั้ง

  ปมแบบนี้ทำให้เราลุ้นค่ะ นับเป็นความสนุกและ “จุดแข็ง” ของเรื่อง เส้นทางที่ไม่ง่ายของเขาก็เป็นอีกส่วนหนึ่ง ที่นอกจากจะทำให้เข้มแข็งและฮึกเหิมแล้ว ยังทำให้เรามีกำลังใจจะต่อสู้กับปัญหาอีกด้วย

  ตัวอย่างภาพยนตร์


  และเพื่อให้สมจริงสมจัง นักแสดงนำไมลส์ เทลเลอร์ ลงทุนฝึกซ้อมมวยถึง 8 เดือน รวมทั้งฟิตหุ่น เพื่อให้เข้าใจลึกซึ้งถึงวิถีของนักมวยว่าต้องต่อสู้กับอะไรบ้างเพื่อเข็มขัดแชมป์แห่งเกียรติยศ

  “ชะตากรรม” ถือเป็นส่วนประกอบหลักที่ถูกนำมาสร้างภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่อง บ้างก็บอกให้ไหลไปตามโชคชะตา บ้างก็บอกให้ต่อต้าน แต่เรื่องนี้...น่าจะบอกให้ต่อรองดู

  นับว่าเป็นการต่อรองที่ดุเดือดเลือดพล่านมาก แถมเสี่ยงตายอีกต่างหาก แต่ก็เป็น “โชคชะตา” ที่เขาเลือกแล้วว่าจะยอมแลกทุกอย่างเพื่อให้ได้ตามล่าความฝันสูงสุดในชีวิตต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "พชร์ อานนท์" เดือด ฟาดขาเม้าธ์ งัดหลักฐานโชว์ ถูกกล่าวหาผอมเพราะเป็นเอดส์ l ข่าวใส่ไข่
  57:45

  "พชร์ อานนท์" เดือด ฟาดขาเม้าธ์ งัดหลักฐานโชว์ ถูกกล่าวหาผอมเพราะเป็นเอดส์ l ข่าวใส่ไข่

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์