ไลฟ์สไตล์
100 year

ของว่างวันอาทิตย์ 04/12/59

โสมชบา
4 ธ.ค. 2559 05:01 น.
SHARE

กลายเป็นข่าวใหญ่ของวงการโรงแรมในภูเก็ต เมื่อหญิงเหล็ก นันทนา (จิรายุส) วงศ์สัตยนนท์ ตกลงทำสัญญา กับ Marriott International เครือข่ายโรงแรมใหญ่ที่สุดในโลก ให้เข้ามาบริหาร โรงแรมเมอร์ลิน บีช รีสอร์ท แล้ว และจะเปิดบริการ 8 ธ.ค. ในชื่อใหม่ว่า ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา เมอร์ลิน บีช ซึ่งทุ่มงบรีโนเวทไป 300 ล้าน เพื่อให้สามารถแข่งขันในธุรกิจโรงแรมระดับโลก

นอกจาก โรงแรมเมอร์ลิน บีช รีสอร์ท แล้ว คุณนันท์ และน้องๆ คือ สมชัย–กาญจนา–นายแพทย์สมนึก–สมบูรณ์ ยังเป็นเจ้าของโรงแรมและรีสอร์ทอื่นๆ อีก 4 โรงแรม ที่บิดา วีระ จิรายุส บุกเบิกก่อตั้งไว้ คือ โรงแรมภูเก็ต เมอร์ลิน โรงแรมป่าตอง เมอร์ลิน โรงแรมเขาหลัก เมอร์ลิน รีสอร์ท เขาหลัก พังงา และล่าสุดจะเปิดโรงแรมบางสัก เมอร์ลิน รีสอร์ท ที่เขาหลัก พังงา ซึ่งลงทุนไป 1,000 ล้านบาท ต้นปี 2560 นี้ จะมีห้องพักรวม 1,560 ห้อง ทำให้ ตระกูลจิรายุส เป็นตระกูลเก่าแก่ของภูเก็ต ที่มีโรงแรมและห้องพักมากที่สุดในภูเก็ตคือ 1,560 ห้อง

ข่าวแนะนำ

คุณนันท์ และผู้บริหาร เมอร์ลินภูเก็ตกรุ๊ป
คุณนันท์ และผู้บริหาร เมอร์ลินภูเก็ตกรุ๊ป

พอมีคนถามว่า ทำไมให้ แมริออท เข้ามาบริหาร คุณนันท์ และน้องๆจะขำกัน เพราะจริงๆลังเลมาตลอด ว่าจะเป็น แมริออท หรือ เชอราตัน ประชุมกันทีไรก็เถียงกันเรื่อง 2 เชนนี้ จนในที่สุดก็ตัดสินใจว่าเป็น แมริออท แต่อีก 1 เดือนต่อมา ก็ได้รู้ว่าเลือกถูก เพราะ แมริออท ประกาศเทกโอเวอร์ สตาร์ วู้ด ซึ่งเป็นเจ้าของ เชอราตัน ดังนั้น ถึงจะเลือก เชอราตัน แต่สุดท้ายแล้ว คุณนันท์ ก็ต้องเข้าไปอยู่กับ แมริออท อยู่ดี.

AAAAA

ใครจะไปคิดว่าเด็กวัย 6 ขวบ ลูกชาวบ้าน ที่ป่วยด้วยโรคไตเสื่อมรุนแรงตั้งแต่เกิด จนหมอบอกว่า จะอยู่ได้อีกไม่น่าเกิน 2 ปี ถึงวันนี้ น้องคัตเตอร์ศศกร ไชยมงคล หนุ่มน้อยวัย 15 กลายเป็นคนที่วงการมอเตอร์สปอร์ต ระดับโลกกำลังจับตา เพราะคาดว่าจะต้องมีโอกาสไต่เต้าขึ้นเป็นนักแข่ง F1 ระดับแชมป์โลกได้แน่

ต้องบอกว่าเป็นบุญพาวาสนาส่ง เพราะตอน น้องคัตเตอร์ ยังป่วย หนัก มีผู้ใหญ่ใจดี พาไปรักษาโดยแพทย์ทางเลือก ทำให้ค่อยๆหายขาดจากโรคไตเสื่อมขั้นโคม่า และฉายความเป็นอัจฉริยะในเรื่องการแข่งขันรถความเร็วสูงบนทางเรียบ จนไปคว้าแชมป์โลกในการแข่งรถโกคาร์ท มาได้ตั้งแต่อายุยังไม่เต็ม 10 ขวบ

น้องคัตเตอร์
น้องคัตเตอร์

ผู้ใหญ่ใจดีคนนี้ จึงส่งไปเรียน High school ที่อังกฤษ ให้เรียนไปด้วยและมีโอกาสแข่งรถ แข่งไปก็คว้าแชมป์ ไต่ระดับสูงขึ้นไปเรื่อยๆ จนปัจจุบันเดินเข้าสู่การคัดตัว เข้าแข่งขันสนามระดับ BRDE British Formula 3 Championship แล้ว ในขณะที่คนอื่นต้องใช้เวลาในการควบคุมความเร็วในการจับ F3 ครั้งแรก หลายครั้ง แต่ น้องคัตเตอร์ ได้ใจกรรมการ ตรงที่นอกจากจับครั้งแรก ก็เอาอยู่ ยังพา ตัวเองไปอยู่ในระดับ Top 5 จากจำนวนผู้เข้าคัดเลือก 60 คน

ตอนนี้จึงมีค่าย ดังระดับโลก รุมจีบเด็กจีเนียสคนนี้ให้เข้าสังกัด แต่เจ้าตัวบอก “หากเป็นไปได้ผมอยากเป็นนักแข่งสัญชาติไทย แข่งให้ผู้สนับสนุนที่เป็นชาติไทยด้วยกันมากที่สุดครับ” ฟังแล้วไม่ปลื้ม ทนไหวเหรอ...

โสมชบา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ของว่างวันอาทิตย์โสมชบาโรงแรมเมอร์ลิน บีช รีสอร์ทแมริออทนันทนา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:25 น.