ไลฟ์สไตล์
100 year

ล่าจับแก๊งยา ดวลปืนสนั่น ซัดเข้าเบ้าตา หัวโจกสิ้นท่า

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ธ.ค. 2559 05:30 น.
SHARE

ตำรวจดวลปืนสนั่นนักค้ายาบ้า กลางไร่อ้อย ก่อนปะทะเดือดจับกุม 2 คนงานขับรถไถ ตรวจฉี่พบเป็นสีม่วง สารภาพทำงานแลกกับยาบ้า วางกำลังดักซุ่มในไร่อ้อย รอจังหวะนักค้ายาบ้าพร้อมพวกอีกคนลงจากรถ บุกเข้าจับกุม แต่ผู้ต้องหาไหวตัวขับรถเผ่นหนี ตำรวจไล่ไปทัน เห็นท่าไม่ดีใช้ปืนลูกซองยาว 5 นัด ยิงถล่มใส่ตำรวจ เกิดการปะทะดุเดือด พลาดท่าถูกตำรวจยิงปางตาย พร้อมรวบเพื่อนร่วมแก๊งเอาไว้ได้

ตำรวจดวลปืนแก๊งยาบ้ารายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 2 ธ.ค. พ.ต.อ.ฎิษพจณ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา รรท.ผบก.ภ.จ.ลพบุรี รับรายงานจาก พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสานนาม ผกก.สภ.ท่าหลวง ว่าเกิดเหตุตำรวจปะทะแก๊งคนร้ายค้ายาบ้า มีคนร้ายบาดเจ็บ 1 คน จับกุมได้ 3 คน เหตุเกิดเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวสืบเนื่องมาจากตำรวจชุดสืบสวน สภ.ท่าหลวง สืบทราบว่า มีการลักลอบจำหน่ายยาบ้าภายในไร่อ้อย หมู่ 3 ต.แก่งผักกูด อ.ท่าหลวง จ.ลพบุรี จึงเข้าตรวจสอบ พบนายนิพนธ์ แก้วเมือง อายุ 27 ปี กับ นายณรงค์ ป้องกัน อายุ 40 ปี คนขับรถไถในไร่อ้อย ท่าทางมีพิรุธ เข้าตรวจค้นพบยาบ้าครึ่งเม็ดซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงของนายนิพนธ์ นำตัวทั้งคู่ไปตรวจปัสสาวะพบว่าเป็นสี่ม่วง จากนั้นนำตัวไปสอบสวนขยายผล ยอมรับสารภาพว่าเสพยาบ้าจริง พร้อมให้รายละเอียดว่ารับจ้างขับรถไถ่ไร่อ้อยให้กับนายพิเชษฐ์ หรือเบิ้ม เนตรนิล อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 255 หมู่ 8 ต.แก่งผักกูด โดยนายพิเชษฐ์จะให้ยาบ้าเสพแทนค่าแรง และยังให้ข้อมูลว่านายพิเชษฐ์จะเดินทางเข้ามาดูไร่อ้อยในช่วงเย็นของวันเดียวกัน

ข่าวแนะนำ

หลังทราบข้อมูลตำรวจได้วางแผนจับกุม โดยวางกำลังดักซุ่มอยู่ในไร่อ้อย กระทั่งเวลาผ่านไปไม่นานนักพบนายพิเชษฐ์ขับรถกระบะอีซูซุดีแมคซ์ สีเขียว ทะเบียน บน 650 ลพบุรี เข้ามาในไร่อ้อย โดยมีเพื่อนอีกคนทราบภายหลังชื่อนายวีรศักดิ์ แต้มเงิน อายุ 26 ปี นั่งมาด้วย ตำรวจรอจนกระทั่งทั้งคู่ลงจากรถ ออกจากที่ซุ่มแสดงตัวเข้าจับกุม แต่นายพิเชษฐ์ไหวตัววิ่งไปขึ้นรถกระบะขับหลบหนี ตำรวจขับรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน 3 กส 8675 กรุงเทพ-มหานคร ไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด นายพิเชษฐ์ เห็นท่าไม่ดีใช้ปืนลูกซองยาว 5 นัด ยิงเข้าใส่รถตำรวจ 2 นัดซ้อน กระสุนเจาะตัวรถเป็นรูพรุนได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บ ตำรวจยิงตอบโต้ เกิดการยิงปะทะกันสนั่นไร่อ้อย หลังเสียงปืนสงบพบนายพิเชษฐ์ถูกกระสุนปืนของตำรวจเข้าที่เบ้าตาขวา 1 นัด และแขนขวา 1 นัด อาการสาหัส นำส่ง รพ.ท่าหลวง แพทย์ส่งต่อ รพ.ลพบุรี ส่วนนายวีรศักดิ์ เพื่อนร่วมแก๊งจับกุมได้ในที่เกิดเหตุ

ตรวจสอบในรถพบปืนลูกซองยาว 5 นัด พร้อมกระสุน 11 นัด ปลอกกระสุน 4 ปลอก ปืน .380 พร้อมกระสุน 6 นัด ปืน 7.65 พร้อมกระสุน 16 นัด และยาบ้า 1 เม็ดครึ่ง ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายของผู้ต้องหา ขณะเดียวกัน ตำรวจกระจายกำลังตรวจสอบบริเวณสองฝากถนนภายในไร่อ้อยตั้งแต่จุดจับกุมไปยังจุดปะทะ โดยเชื่อว่านายพิเชษฐ์น่าจะทิ้งยาบ้าอีกส่วนหนึ่งไว้ในจุดใดจุดหนึ่งระหว่างหลบหนี แต่ไม่พบ ตรวจสอบประวัติของนายพิเชษฐ์พบว่ามีพฤติกรรมขายยาบ้าให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ เคยถูกจับในคดียาเสพติดมาแล้วหลายครั้ง แต่หลังพ้นโทษออกมาแล้ว ก็หันมาค้ายาบ้าอีก เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหานายพิเชษฐ์พยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย อายัดตัวไว้ดำเนินคดี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงสู้ตำรวจจับยาบ้าจับยาบ้ายิงสู้ตำรวจพ่อค้ายาบ้าลพบุรี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 17:29 น.