เรื่องใหญ่! แข้งชาเปฯเดือดจัด บอกเพื่อนโดนจงใจฆ่า หาใช่อุบัติเหตุบินตก

ข่าว

เรื่องใหญ่! แข้งชาเปฯเดือดจัด บอกเพื่อนโดนจงใจฆ่า หาใช่อุบัติเหตุบินตก

ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2559 07:00 น.

  บันทึก

  กลายเป็นประเด็นใหญ่ของวันนี้ทันที หลังเพื่อนร่วมทีมชาเปโคเอนเซของเหยื่อผู้เสียชีวิตจากโศกนาฏกรรมระเบิดอารมณ์บอกที่เครื่องบินตกไม่ใช่อุบัติเหตุแต่เป็นการจงใจ...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ธ.ค. ว่า มอยเซส ซานโตส หนึ่งในเก้าของนักเตะชาเปโคเอนเซ ที่ไม่ได้ขึ้นเครื่องบินมรณะ เสียใจกับการเสียชีวิตของเพื่อนร่วมทีมเป็นอย่างมาก โดยล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาอ้างว่าการที่เพื่อนเสียชีวิตมาจากการโดนจงใจฆ่าไม่ได้มาจากการเกิดอุบัติเหตุแต่อย่างใด

  มอยเซส คือหนึ่งในนักเตะที่โชดคีไม่ได้เดินทางไปกับเที่ยวบินมรณะ หลังเจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บ โดยเขาอ้างว่า มิเกล กีโรกา นักบินของสายการบิน “ลาเมีย แอร์ไลนส์” คือคนที่ผิดจากโศกนาฏกรรมนี้เพียงคนเดียว

  มิเกล กีโรกา เป็นเจ้าของของสายการบินนี้และมีการบันทึกจากวิทยุสื่อสารอ้างว่าน้ำมันเชื้อเพลิงของเครื่องบินหมดก่อนที่จะเกิดโศกนาฏกรรมทำให้คร่าชีวิตผู้โดยสารรวมลูกเรือถึง 71 จาก 77 คน รวม

  และด้วยเหตุนี้ทำให้ มอยเซส ซานโตส ถึงกับตบะแตกและได้กล่าวหา นักบินรายนี้ เป็นคนฆ่าชีวิตของนักเตะ,โค้ช,ครอบครัว รวมถึงประชาชนในเมืองชาเปโกทั้งหมด

  บรรยากาศโศกเศร้าของบรรดาพลเมืองชาเปโค
  บรรยากาศโศกเศร้าของบรรดาพลเมืองชาเปโค

  มอยเซส ซานโตส กล่าวถึงเรื่องนี้ผ่านทาง เดลี เมลล์ ว่า “เพื่อนของผมถูกจงใจฆ่ามันไม่ใช่อุบัติเหตุ คุณไม่สามารถหวังอะไรกับคนคนหนึ่งได้มากมายหรอก เขาฆ่านักเตะชาเปโคเอนเซ เขาทำลายหลายครอบครัว เขาทำลายคนในเมืองชาเปโกทุกคน สำหรับชาเปโกจะต้องใช้เวลาฟื้นจิตใจอีกนาน

  “หลายคนในเมืองชาเปโกขึ้นอยู่นักเตะพวกนี้ ครอบครัวของนักเตะหลายครอบครัวและตอนนี้พวกเขาจะทำอะไร? นี่คือคำถามที่ทุกคนกำลังถามครอบครัวจะเป็นยังไงต่อจากนี้?

  “ตอนนี้ผมเจ็บปวดมาก ผมเคยถามพระเจ้าและถามภรรยาว่า ทำไมต้องเป็นผมด้วย? วันนี้ผมเจ็บปวดพระเจ้าส่งความเจ็บปวดมาให้ผม

  “แต่วิธีนี้หรอที่พระเจ้าส่งความเจ็บปวดมาให้กับผม ผมไม่ได้ขึ้นเครื่องไปกับเพื่อน ถ้าพระเจ้าช่วยชีวิตผมแล้วทำไมไม่ช่วยชีวิตพวกเขาด้วยล่ะ ทำไม? ผมไม่รู้จะพูดอะไรเกี่ยวกับความเจ็บปวดนี้อีกแล้ว”

  ทั้งนี้มีแข้งของชาเปโคเอนเซ รอดชีวิตจากโศกนาฏกรรมนี้ 3 รายประกอบด้วย อลัน รุสเชล (กองหลัง), แจ็กสัน โฟลแมนน์ (ผู้รักษาประตู) และ เฮลิโอ เนโต (กองหลัง)

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
  04:39

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 15:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์