ข่าว

วิดีโอ

สธ.ชี้นโยบายออกกำลังกายต้องไม่เสียงาน-เงิน

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ศ.นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข (สธ.) กล่าวว่า นโยบายการออกกำลังกายทุกวันพุธ เวลา 15.30-16.30 น. ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เน้นเรื่องกิจกรรมทางกาย การเคลื่อนไหวร่างกายมากกว่า ไม่ได้มุ่งเน้นให้ทุ่มการใช้งบประมาณในส่วนนี้ สิ่งที่จะต้องปฏิบัติคือการใช้สิ่งที่มีอยู่ แม้แต่ในการประชุมนั้นก็สามารถทำได้ เช่นลุกขึ้นยืดเส้นยืดสายบ้าง เพื่อไม่ให้ง่วงนอน ร่างกายสดชื่น ตรงนี้ไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ที่สำคัญไม่ควรมีการหยุดงานเพื่อมาออกกำลังกายแน่นอน นายกฯไม่ได้มุ่งเน้นอย่างนั้น แต่เน้นเรื่องการดูแลการบริการประชาชนยังต้องดำเนินการเหมือนเดิม แต่ในช่วง 15.30-16.30 น.นั้น ใครที่ว่างก็ควรผลัดกันไปออกกำลังกาย เพื่อเป็นตัวอย่างให้ประชาชนได้เห็นว่า การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่สมควรและจำเป็นต้องทำเพื่อสุขภาพ อย่างไรก็ตาม ถ้าต้องไปลงทุนอะไรต่างๆ เยอะแยะมากมายเพื่อออกกำลังกายนั้นตนมองว่าไม่มีความจีรัง

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีการกำชับบุคลากรในสังกัดกระทรวงอย่างไรบ้าง ทั้งเรื่องของเวลาการทำงาน รวมถึงการจัดกิจกรรมต่างๆ ซึ่งต้องมีการใช้งบประมาณเข้ามาเกี่ยวข้องกับการจัดงาน ศ.นพ.ปิยะสกลกล่าวว่า การออกกำลังกาย การเคลื่อนไหวร่างกายเป็นสิ่งที่ควรทำ สธ.ก็จะกำชับในส่วนของกระทรวงว่าการบริการประชาชนต้องเหมือนเดิม ไม่เสียงาน การออกกำลังกายตาม นโยบายนายกฯนั้น ขอให้คนที่ว่างผลัดกันไปออก และใช้สิ่งที่มีอยู่ สถานที่ อุปกรณ์ที่มีอยู่ ไม่จำเป็นต้องไปลงทุนเพิ่มเติม.

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ศ.นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข (สธ.) กล่าวว่า นโยบายการออกกำลังกายทุกวันพุธ เวลา 15.30-16.30 น. ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เน้นเรื่องกิจกรรมทางกาย การเคลื่อนไหวร่างกายมากกว่า 3 ธ.ค. 2559 04:43 3 ธ.ค. 2559 04:44 ไทยรัฐ