วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
งบ 250 ล้านเวนคืน 22 แปลง กทม.เดินหน้าโครงการขยายถนน-รองรับขยาย รพ.จุฬาภรณ์

งบ 250 ล้านเวนคืน 22 แปลง กทม.เดินหน้าโครงการขยายถนน-รองรับขยาย รพ.จุฬาภรณ์

  • Share:

นายไทวุฒิ ขันแก้ว ผอ.สำนักงานออกแบบ สำนักการโยธา กทม. กล่าวถึงความคืบหน้าโครงการก่อสร้างถนนและสะพานข้ามคลอง เพื่อรองรับการขยายขนาดโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ในพื้นที่เขตหลักสี่ ว่า โครงการดังกล่าว กทม.ได้รับมอบหมายจากกระทรวงมหาดไทยให้ดำเนินโครงการขยายถนนเพื่อรองรับการขยายขนาดของ รพ.จุฬาภรณ์ ซึ่งจะขยายขนาด รพ.จากขนาด 100 เตียง เป็น รพ.ขนาด 400 เตียง จำนวน 2 โครงการ คือ 1.ก่อสร้างถนนหมายเลข 8 ขนาด 4 ช่องจราจร เชื่อมถนนวิภาวดีรังสิต-โลคัลโรด-ศูนย์ราชการฯ ระยะทางประมาณ 1 กม. และ 2.ก่อสร้างสะพานข้ามคลองเปรมประชากรเพื่ออำนวยความสะดวกในการสัญจรบริเวณโดยรอบและเชื่อมต่อศูนย์ราชการฯ ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการประเมินราคาค่าก่อสร้าง ก่อนหาผู้รับจ้างตามระเบียบราชการต่อไป คาดว่าจะใช้เวลาหลังจากนี้ประมาณ 4 เดือน เริ่มก่อสร้างช่วง เม.ย.60

นายไทวุฒิกล่าวอีกว่า งบประมาณในการก่อสร้างแบ่งเป็น 2 ส่วนดังนี้ 1. โครงการก่อสร้างถนนหมายเลข 8 กทม.ได้รับงบอุดหนุนจากรัฐบาลจำนวน 250 ล้านบาท แบ่งเป็นค่าก่อสร้าง 100 ล้านบาท และค่าจัดกรรมสิทธิ์ที่ดินจำนวน 150 ล้านบาท และส่วนที่ 2 โครงการก่อสร้างสะพานข้ามคลองเปรมประชากร ได้รับอนุมัติงบจาก กทม. ประจำปีงบประมาณ 2560 จำนวน 30 ล้านบาท

ด้านนายศักดิ์ชัย บุญมา ผอ.กองจัดกรรมสิทธิ์ สำนักการโยธา กทม. เปิดเผยว่า การก่อสร้างถนนหมายเลข 8 จำเป็นต้องมีการเวนคืนที่ดินจำนวน 22 แปลง เป็นที่ดินของเอกชน 10 แปลง และที่ดินของกระทรวงการคลังจำนวน 12 แปลง ทั้งหมดมีการประชุมเพื่อกำหนดราคาค่าจัดกรรมสิทธิ์เรียบร้อยแล้ว คาดว่าจะสามารถใช้พื้นที่ได้ตามแผนก่อสร้างประมาณช่วง เม.ย.60.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้