ไลฟ์สไตล์
100 year

การกลับมาของไทเกอร์+คนชนคนเข้าสู่สัปดาห์ 13

จ่าแฉ่ง
3 ธ.ค. 2559 05:01 น.
SHARE

เฮฮาสัปดาห์นี้ ขอเริ่มด้วยการต้อนรับการกลับคืนสู่สนามวงสวิงของอดีตยอดนักกอล์ฟหมายเลข 1 ของโลก ขวัญใจแฟนกอล์ฟทั่วโลก...ไทเกอร์ วูดส์ น่ะครับ

เพราะหลังจากที่ห่างเหินวงการกอล์ฟไปถึง 16 เดือน หรือ 1 ปี กับ 4 เดือน ไทเกอร์ ซึ่งมีความมั่นใจว่าสุขภาพของเขาเริ่มเข้าที่เข้าทางแล้ว ก็ตัดสินใจกลับมาขยับวงสวิงอีกหนในกอล์ฟศึก “ฮีโรเวิลด์ ชาลเลนจ์” ที่บาฮามาส อันเป็นรายการเพื่อมูลนิธิการกุศลของเขาเอง

ข่าวแนะนำ

ตลอดเวลาที่ไทเกอร์วางมือจากการเล่นกอล์ฟไปกว่า 1 ปีนั้น ต้องบอกว่า วงการกอล์ฟชายกร่อยลงไปถนัดใจ

เพราะไม่รู้จะติดตามดูใครดี เนื่องจากมือเก่งๆในระยะหลังแม้จะเล่นดีแต่ขาดเสน่ห์ในการเล่นกอล์ฟ ทำให้ยอดคนติดตามกอล์ฟน้อยลง

เจสัน เดย์, รอรี แมคอิลรอย, ดัสติน จอห์นสัน, เฮนริก สเตนสัน มือ 1, 2, 3, 4 ของโลก ยังไม่มีบารมีพอที่จะเรียกคนดู หรือทำให้ผู้คน “อยากดู” ได้เหมือนไทเกอร์

เมื่อได้ข่าวว่าพญาเสือกลับมาจึงมีเสียงฮือฮา และหันมาติดตามการเล่นของไทเกอร์ วูดส์ ไม่น้อยเลยในการแข่งขันวันแรก

ไทเกอร์ออกตัวได้สวยมาก 9 หลุมแรกทำได้ถึง 3 อันเดอร์ แต่พอ 9 หลุมหลังเริ่มออกทะเล ตีดับเบิ้ลโบกี้ถึง 2 หลุม ลงท้ายจบที่ +1 เป็นอันดับที่ 17 จากผู้แข่งขันทั้งหมด 18 คน

แต่การแข่งขันยังไม่ยุติครับ จะต้องโรมรันพันตูสู้กันต่อไปอีกจนกว่าจะรู้ผลช่วงเช้าวันจันทร์นี้

อย่าลืมติดตามด้วยนะครับว่า พญาเสือ ไทเกอร์ วูดส์ ที่หลายคน แม้แต่ แจ็ค นิคลอส ก็ยังเชื่อมั่นว่า เขาจะกลับได้และจะครองความยิ่งใหญ่ต่อนั้นไซร้ จะเล่นได้ดีสมความคาดหวังหรือไม่? อย่างไร

จากกอล์ฟมาที่ “กีฬาคนชนคน” กันเลย สัปดาห์นี้จะเป็นสัปดาห์ที่ 13 แล้วครับ

ประเดิมด้วยคู่วันพฤหัสบดี บ้านเขาวันศุกร์เช้า บ้านเรา ระหว่าง “ดัลลัส คาวบอยส์” ทีมขวัญใจคนอเมริกัน กับ มินเนโซตา ไวกิงส์ (6-5) ที่กำลังดิ้นสุดฤทธิ์ เพื่อหาทางเข้ารอบสอง

ซึ่งปรากฏว่า ดัลลัสเป็นฝ่ายชนะไปหวุดหวิด 17-15 ทำสถิติ 11-1 และไวกิงส์ ก็กลายเป็น 6-6 ต้องดิ้นรนต่อไป

ในขณะที่ นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ (9-2) หรือนักรบกู้ชาติจะเจอกับ ทีมอ่อนปวกเปียก แอลเอ แรมส์ (4-7) คืนวันอาทิตย์นี้ คาดว่านักรบจะเอาชนะได้ไม่ยาก เสียดายไม่มีการถ่ายทอดสด

ส่วนคู่ถ่ายสด มีตอนตี 1 คืนวันอาทิตย์ 2 คู่ ได้แก่ แอตแลนตา ฟอลคอนส์ เจอ แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ และ บัลติมอร์ เรฟเวนส์ เจอ ไมอามี ดอลฟินส์

ตอนตี 4 เศษๆ จะถ่ายทอดคู่ อริโซนา คาร์ดินัลด์ กับ วอชิงตัน เรดสกินส์ และ พิตต์-สเบิร์ก สตีลเลอร์ส กับ นิวยอร์ก ไจแอนต์ส

ส่วน 8 โมงครึ่ง เช้าวันจันทร์ เหยี่ยวทะเล ซีแอตเติล ซีฮอว์กส์ (7-3-1) ทีมเต็ง 3 ล่าสุด จะเปิดบ้านรับ แคโรไลนา แพนเธอร์ส (4-7) และ 8 โมงครึ่งเช้าวันอังคาร อินเดียนาโปลิส โคลต์ส (5-6) เจอกับ นิวยอร์ก เจ็ตส์ (3-8)

ขอเชิญติดตามกันได้ตามแต่ศรัทธาปสาทะก็แล้วกัน เพราะถึงอย่างไรช่วงนี้ก็ยังสนุกดูได้ทุกคู่ เนื่องจากหลายๆทีมที่ยังไม่แน่ว่าจะเข้ารอบได้หรือไม่ ต้องทุ่มเทการเล่นอย่างเต็มที่

สำหรับคนชนคนประเภทมหาวิทยาลัยสัปดาห์นี้ จะมีชิงแชมป์หลายคู่ โดยเฉพาะหมายเลข 1 มหา’ลัย อลาบามา จะเจอหมายเลข 15 มหา’ลัย ฟลอริดา ชิงแชมป์กลุ่ม ประมาณตี 4 วันอาทิตย์

อีกคู่ มหาวิทยาลัย วอชิงตัน อันดับ 4 จะเจอกับมหาวิทยาลัย โคโลราโด อันดับ 8 โดยมี แชมป์กลุ่ม แปซิฟิก 12 เป็นเดิมพัน 9 โมงเช้า วันเสาร์บ้านเรา

ยังไม่ชัดเจนว่า จะมีถ่ายทอดสดคู่ไหนมาบ้านเราบ้าง แต่จ่าแฉ่งลุ้นคู่ โคโลราโด กับ วอชิงตัน เป็นพิเศษ เพราะเป็นสาวกโคโลราโดโดยตรง

ถ้าถ่ายทอดคู่นี้จะแฮปปี้ที่สุดเลยครับ.

“จ่าแฉ่ง”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กีฬาเฮฮา กับจ่าแฉ่งจ่าแฉ่งไทเกอร์ วูดส์คนชนคนอเมริกันฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:57 น.