ต่างวัยแล้วไง?! คนบันเทิงหญิงถูกมอง “กินเด็ก” แต่ความรักแฮปปี้สุดๆ

ข่าว

ต่างวัยแล้วไง?! คนบันเทิงหญิงถูกมอง “กินเด็ก” แต่ความรักแฮปปี้สุดๆ

ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2559 07:30 น.

  บันทึก

  ความรักไม่ว่าคนสองคนจะมีความต่างกัน โดยเฉพาะรักต่างวัยที่ผู้หญิงอายุมากกว่าผู้ชายจนถูกมองว่า "กินเด็ก" แต่หากมีความรักความเข้าใจ ก็จะฝ่าฟันอุปสรรคไปได้แน่นอน ดังเช่นคู่รักคนบันเทิงที่ต่างวัยแต่ความรักแฮปปี้สุดๆ จนใครๆ ก็อิจฉา

  พูดถึงเรื่องความรัก ไม่ว่าคนสองคนจะมีความต่างกันในแต่ละด้านมากมายแค่ไหน แต่หากมีพื้นฐานความรักที่มั่นคง ความเข้าใจที่มีต่อกัน ประกอบกับนิสัยที่ไปกันได้ ก็จะสามารถฝ่าฟันปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในความสัมพันธ์ได้อย่างแน่นอน ดังคู่เลิฟต่างวัย โดยเฉพาะคู่รักที่ฝ่ายหญิงอายุมากกว่าฝ่ายชาย ที่ดูเหมือนเรื่องของอายุอาจมีผลทำให้เกิดช่องว่างระหว่างวัยเพราะมีความต่างทางความคิด วุฒิภาวะทางอารมณ์ ฯลฯ แต่ก็ไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไป “บันเทิงไทยรัฐออนไลน์” รวบรวมเหล่าคู่รักคนบันเทิงที่ฝ่ายหญิงอายุมากกว่าฝ่ายชาย จนถูกมองว่า “กินเด็ก” แต่ความรักหวานชื่นแฮปปี้ดี๊ด๊าไม่แพ้คู่รักคนอื่นๆ เลยทีเดียว

  แอม เสาวลักษณ์ & จิ๊บ อรรถพล
  เป็นคู่รักที่น่ารักอีกคู่สำหรับนักร้องสาวดอกไม้เหล็ก แอม เสาวลักษณ์ ลีละบุตร กับนักดนตรีหนุ่ม จิ๊บ อรรถพล ที่แม้ฝ่ายหญิงจะอายุมากกว่าถึง 11 ปี แต่ด้วยความรักและความเข้าใจที่มีให้กัน อยู่ด้วยกันเหมือนเพื่อน มีความเป็นผู้ใหญ่ จึงทำให้ความรักของทั้งคู่อยู่มายาวนานจนถึง 11 ปี ซึ่ง แอม เสาวลักษณ์ เผยถึงเคล็ดลับที่ทำให้คบหากันได้ยาวนานให้ฟังว่า “พี่ปล่อยให้เป็นธรรมชาติมากกว่า มันเริ่มจากมิตรภาพ คือตอนหลังความรักไม่ได้สำคัญเท่ากับการอยู่กันได้มั้ย จริงๆ สำหรับพี่ไม่ต้องรักกันมาก เพราะพี่ผ่านชีวิตมามากแล้ว มาถึงขั้นนี้แล้ว บางทีการรักกันมากไปก็เป็นปัญหา ไม่รักกันก็มีปัญหา จู้จี้ เป็นเจ้าของชีวิตกันมากไปก็เป็นปัญหา ฉะนั้นสิ่งสำคัญสำหรับพี่ชั่วโมงนี้คือการรักหรือไม่รักไม่สำคัญเท่าการอยู่ด้วยกันได้มั้ย มันต้องอยู่ด้วยกันแล้วไม่ทำร้ายกัน ไม่ทำลายชีวิตกัน ไม่เดือดร้อน" ใครจะนำเคล็ดลับความรักดีๆ ไปลองใช้ก็ไม่เสียหายนะจ๊ะ!!

  สุนารี ราชสีมา & วาวเตอร์
  สร้างความฮือฮาไม่น้อยเมื่อลูกทุ่งสาวเสียงแหบเสน่ห์ สุนารี ราชสีมา เผยว่าจดทะเบียนสมรสกับ วาวเตอร์ แฟนหนุ่มชาวเนเธอร์แลนด์ที่อายุน้อยกว่าถึง 21 ปี เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 2559 ที่ผ่านมา หลังคบหาดูใจ 3 ปี แม้ในช่วงแรกที่คบหาดูใจ ลุกทุ่งสาวจะต้องเจอกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากในสังคมว่าเป็นวัวแก่กินหญ้าอ่อน แต่สุดท้ายก็ไม่หวั่นไหวไปตามกระแสสังคม และตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ร่วมกันในที่สุด ซึ่ง สุนารี เผยถึงการตัดสินใจจดทะเบียนสมรสกับแฟนหนุ่มฝรั่งว่า "ที่เราไว้วางใจอยู่กับเขา ส่วนหนึ่งภาพของสังคมคือเราเปิดเผยว่าคบกับเขา เราพยายามมองข้ามปัญหาทุกอย่าง เรื่องความคิดคน หรือปัญหาระหว่างเราสองคน ความต่างวัย ขนบธรรมเนียม พี่จะพยายามให้ชีวิตคู่มีความสุขที่สุด ปัญหาเล็กน้อยก็มีบ้าง เราก็ไม่เคยทะเลาะกันจริงจังเป็นเรื่องเป็นราว ส่วนมากจะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เป็นการคุยกันมากกว่า วาวเตอร์เค้าก็แคร์ เขามั่นคง ไม่วอกแวก เราก็รู้สึกมาถึงจุดนี้แล้ว ในเมื่อเรามีความสุขก็ควรจะทำอะไรให้ชัดเจน ไม่ใช่ว่ามีแต่ฝ่ายเราอยากจด แต่เราคุยกันจริงๆ”

  บุ๋ม ปนัดดา & เอก เอกริน
  พิธีกรสาวฉายาซือเจ๊สั่งลุย บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ก็เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงสาวที่เข้าชมรมรักเด็กเช่นกัน เพราะหวานใจในชีวิตจริงอย่างเทรนเนอร์หนุ่ม เอก เอกริน นิลเศรษฐี ก็มีอายุน้อยกว่าถึง 7 ปี แม้ในช่วงแรกที่คบหาดูใจจะต้องเจอกระแสดราม่าแฟนเก่าฝ่ายชายแฉว่าหนุ่มเอกยอมทิ้งงานแต่งเพื่อมาคบกับสาวบุ๋ม จนหลายคนมองว่าพิธีกรสาวแย่งแฟนคนอื่น แต่สุดท้ายสาวบุ๋มก็ออกโรงเคลียร์ชัดว่าไม่เคยแย่งแฟนใคร และแฟนเก่าฝ่ายชายก็ไม่เคยโทรวีนด้วย และเมื่อคบหาดูใจได้สักพัก บุ๋ม ปนัดดา จึงตัดสินใจสละโสดอีกครั้งกับหนุ่มเอกเมื่อ 18 ม.ค. 2558 ที่ผ่านมา ส่วนความหวานไม่ต้องพูดถึง เพราะถ้าใครติดตามอินสตาแกรมของเจ้าตัว จะเห็นความน่ารักกุ๊กกิ๊กของทั้งคู่ทั้งภาพและวิดีโอให้ได้อิจฉาไปตามๆ กัน

  เมย์ พิชญ์นาฏ & เมสซี่เจ
  อีกหนึ่งคู่เลิฟที่สร้างความฮือฮาทั้งในวงการบันเทิงและกีฬาแบบสุดๆ ต้องยกให้คู่ของนักแสดงสาวเซ็กซี่ เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร และนักฟุตบอลดีกรีทีมชาติไทย เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพราะนอกจากทั้งคู่จะอยู่ต่างวงการและดูเหมือนยากที่จะได้มาเจอกันแล้ว สาวเมย์ยังอายุมากกว่าหนุ่มเจถึง 12 ปี แต่ด้วยเพราะความที่เจปลื้มเมย์เป็นทุนเดิม ส่วนเมย์เองก็เคยมีโอกาสไปดูการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2014 ที่หนุ่มเจแข่งแล้วรู้สึกถูกชะตากับฝ่ายชาย และได้พบกันครั้งแรกในรายการช็อตเด็ดกีฬาแชมป์ ทางช่อง 3 เนื่องจากทางรายการได้ขอให้เมย์มาเซอร์ไพรส์หนุ่มเจกลางรายการ จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นความรักต่างวัยของคู่นี้มาจนถึงปัจจุบันนั่นเอง

  นัท มีเรีย & อั้ม อธิชาติ
  นักร้องนักแสดงสาวหน้าหวาน นัท มีเรีย และพระเอกหนุ่มกล้ามล่ำ อั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์ ก็เป็นคู่รักดาราที่น่ารัก ถึงแม้สาวนัทจะอายุมากกว่าหนุ่มอั้มถึง 6 ปี แต่ด้วยความรักความเข้าใจที่มีให้กัน และเป็นคู่รักนักบุญ ขยันเดินสายเข้าวัดเข้าหาหาธรรมะทุกครั้งเมื่อมีเวลาว่าง ทำให้ใครต่อใครชื่นชมในความรักของทั้งคู่ที่พากันทำแต่สิ่งที่ดี ซึ่งทั้งคู่ได้เข้าสู่ประตูวิวาห์ไปแล้วเมื่อ 14 เม.ย. 2557 ที่ผ่านมา และถึงแม้ในชีวิตคู่จะมีปัญหาและต้องเจออุปสรรคบ้าง แต่ทั้งคู่ก็ยังประคับประคองชีวิตครอบครัวมาได้จนถึงทุกวันนี้ และถึงแม้จะยังไม่มีทายาทเป็นของตัวเอง แต่ทั้งคู่ก็ขอเลี้ยงหลาน น้องฟ้าโปรด ไปพลางๆ ก่อน

  จุ๋ย วรัทยา & ดีเจพุฒ
  เป็นอีกหนึ่งคู่รักที่พบรักเพราะการร่วมงานกันสำหรับนางเอกหน้าคมผิวเข้ม จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา และดีเจ-พระเอกหนุ่มฮอต พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน เพราะจากคู่จิ้นที่หลายคนจับตามองถึงความสัมพันธ์มาตั้งแต่ร่วมงานละคร "ฝันเฟื่อง" พอมาถึงวันนี้ทั้งคู่ก็ยังคงมีผลงานร่วมกันอีก รวมถึงความสัมพันธ์ที่พัฒนาจากเพื่อนร่วมงานกลายเป็นคนรู้ใจในที่สุด แม้จะต้องเจอกระแสแอนตี้ในช่วงแรก แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็ฝ่าฟันกระแสข่าวต่างๆ มาได้ และความรักของทั้งคู่ยังคงราบรื่นเช่นเดิม ซึ่งฝั่งสาวจุ๋ยเองอายุมากกว่าหนุ่มพุฒ 3 ปี แต่ดูเหมือนว่าไม่ใช่อุปสรรคสำคัญแต่อย่างใด

  กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ & บี้ เคพีเอ็น
  ถ้าพูดถึงคู่รักต่างวัยอารมณ์ดีที่ใครๆ ก็ชื่นชอบต้องนึกถึงนางร้ายหน้าหมวยร่างเล็ก กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย และพระเอก-นักร้องหนุ่มตี๋ บี้ ธรรศภาศย์ ชี หรือบี้ เคพีเอ็น ซึ่งฝ่ายกุ๊บกิ๊บเองมีอายุมากกว่าหนุ่มบี้ 3 ปี แม้ก่อนหน้านี้จะเจอกระแสวิพากษ์วิจารณ์ค่อนข้างแรงตั้งแต่ก่อนแต่งงานจนถึงตอนก่อนคลอดลูกสาวสุดน่ารัก น้องเป่าเปา แต่ทั้งคู่ก็ยังคงความรักที่มีให้กันมาโดยตลอด และนับวันจะยิ่งเพิ่มความหวานให้เห็น โดยเฉพาะเมื่อน้องเป่าเปาลืมตาดูโลกแล้ว ครอบครัวหรรษา บี้-กุ๊บกิ๊บ-เป่าเปา ก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีขึ้นตามวันเวลา จนกลายเป็นครอบครัวคนบันเทิงที่หลายคนชื่นชอบไปแล้ว

  หน่อย บุษกร & เคน ธีรเดช
  นับเป็นคู่รักต่างวัยรุ่นใหญ่ที่หลายคนรู้จักกันดีสำหรับนักแสดง-ผู้จัดสาว หน่อย บุษกร และพระเอกหนุ่มตี๋ลุคอบอุ่น เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ ซึ่งสาวหน่อยมีอายุมากกว่าหนุ่มเคนถึง 7 ปี โดยทั้งคู่พบกันครั้งแรกจากการร่วมงานละคร "ฝนตกขี้หมูไหล คนอะไรมาพบกัน" ทางช่อง 3 และได้แสดงละครคู่กันเรื่อง "คนของแผ่นดิน" ก่อนที่จะเริ่มคบหาดูใจกันมาเรื่อยๆ และเข้าสู่ประตูวิวาห์เมื่อปี 2550 ที่ผ่านมา ถึงแม้ทั้งคู่จะมีความต่างของอายุหลายปี แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับทั้งคู่ แถมยังคงครองรักกันจนมีพยานรัก 2 คน น้องคุน-น้องจุน มาเป็นโซ่ทองคล้องใจทั้งคู่อีกด้วย

  แอฟ ทักษอร & สงกรานต์
  อีกหนึ่งคู่เลิฟต่างวัยที่ดูเหมาะสมและมีแฟนๆ เชียร์มาตั้งแต่คบหาดูใจสำหรับนางเอกสาวหวานเรียบร้อย แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ และไฮโซหนุ่มทายาทโบนันซ่า สงกรานต์ เตชะณรงค์ ซึ่งสาวแอฟอายุมากกว่าสงกรานต์ 3 ปี โดยทั้งคู่พบกันครั้งแรกในรายการ “ตีท้ายครัว” ทางช่อง 3 เนื่องจากทางรายการได้เชิญแอฟมาเป็นแขกรับเชิญเซอร์ไพรส์สงกรานต์ เพราะทางรายการทราบว่าสงกรานต์ปลื้มสาวแอฟมากๆ จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นความรักของทั้งคู่ จนกลายเป็นคู่ชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่ง แอฟ-สงกรานต์ เข้าสู่ประตูวิวาห์ไปเมื่อ 22 เม.ย. 2555 และมีลูกสาวสุดน่ารัก น้องปีใหม่ เป็นพยานรักของทั้งคู่ด้วย

  นุ๊ก สุทธิดา & มูฮาหมัด ฮากีม บินอาซาฮา
  ปิดท้ายที่คู่เลิฟต่างชาติต่างวัยที่เพิ่งเป็นเจ้าบ่าวเจ้าสาวไปหมาดๆ สำหรับนักร้องนักแสดงสาว นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา และแฟนหนุ่มนักกีฬาเพาะกาย-ช่างภาพชาวมาเลเซีย มูฮาหมัด ฮากีม บินอาซาฮา และสาวนุ๊กมีอายุมากกว่าฮากีมถึง 15 ปี โดยทั้งคู่พบกันครั้งแรกเมื่อฮากีมไปแข่งกีฬา Street Workout Asia ที่ประเทศสิงคโปร์ ส่วนนุกก็ไปเชียร์กีฬาที่สิงคโปร์เช่นกัน และฮากีมเป็นคนเข้ามาขอถ่ายรูปคู่กับสาวนุก จากนั้นฮากีมอินบ็อกซ์คุยกับนุกทางไอจีหลังแยกย้ายกันกลับ และคุยกันมาเรื่อยๆ จนพัฒนาความสัมพันธ์ในฐานะคนรัก ก่อนจะเข้าสู่ประตูวิวาห์ไปเมื่อ 9 ก.ค. 2559 ที่ผ่านมา และในเวลานี้สาวนุ๊กก็กำลังตั้งครรภ์ได้เกือบ 5 เดือนแล้วจ้า!!

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
  00:31

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์