ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดเศร้า! เหยื่อบินตก 71 ศพถึงบราซิลแล้ว 'ชาเปฯ' จัดพิธีอาลัยวันเสาร์

ไทยรัฐออนไลน์
2 ธ.ค. 2559 23:00 น.
SHARE

เหยื่อจากโศกนาฏกรรมเครื่องบินตกที่ประเทศโคลอมเบีย 71 ศพถูกส่งกลับมาถึงประเทศบราซิลแล้ว โดย ชาเปโคเอนเซ ยืนยันว่าจะจัดพิธีอาลัยแก่ผู้เสียชีวิตในวันเสาร์นี้...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ธ.ค. ว่า ชาเปโคเอนเซ ทีมเคราะห์ร้ายแห่งลีกบราซิล ประกาศว่าจะจัดพิธีแสดงความอาลัยต่อผู้เสียชีวิตจากโศกนาฏกรรมเครื่องบินตกที่สนามเหย้าของพวกเขาในวันเสาร์นี้

ข่าวแนะนำ

ก่อนหน้านี้เหยื่อจากโศกนาฏกรรมเครื่องบินตก 71 ศพถูกส่งมายังประเทศบราซิลแล้วเมื่อช่วงเที่ยงวันตามเวลาท้องถิ่นวันนี้ด้วยเครื่องบินของกองทัพทหารจำนวน 3 ลำ

ทางชาเปโคเอนเซ ระบุกำหนดการแห่ศพเข้าสู่สนามวันพรุ่งนี้ว่าพวกเขาจะเปิดสนามให้กับแฟนบอล 19,000 คนมาร่วมแสดงความอาลัยต่อความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ ขณะที่ทางเข้าของสนามจะถูกจำกัดเอาไว้สำหรับครอบครัวของเหยื่อผู้เสียชีวิตก่อนพิธีจะเริ่มขึ้น 2 ชั่วโมง

ทั้งนี้โศกนาฏกรรมเครื่องบินตกที่คร่าชีวิตนักเตะชุดใหญ่ของชาเปโคเอนเซ 19 คน โดยมีนักเตะจากชาเปโคเอนเซที่รอดชีวิต 3 คนประกอบด้วย แจ็กสัน โฟลมันน์ นายด่านมือ 2 ต้องตัดขา, เนโต้ กองหลังผ่าตัดปอด, ศรีษะ, หัวเข่า และ ทรวงอก และ อลัน รุสเซล กองหลังผู้รอดชีวิตรายแรกอาการดีขึ้นเรื่อยๆ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินตกชาเปโคเอนเซข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:23 น.