ไลฟ์สไตล์
100 year

ปธ.อินเตอร์ โมโหจวก CBF ยับสั่ง ชาเปฯ เตะนัดท้ายหลังเพิ่งเจอโศกนาฏกรรม

ไทยรัฐออนไลน์
2 ธ.ค. 2559 22:15 น.
SHARE

ประธานอินเตอร์นาซิอองนาล จวก สหพันธ์ฟุตบอลบราซิล ยับหลังสั่งให้ ชาเปโคเอนเซ ลงเตะนัดสุดท้ายเกมลีก หลังพวกเขาเพิ่งเผชิญกับความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่จากโศกนาฏกรรม...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ธ.ค. ว่า วิโตริโอ ปิฟเฟโร ประธานสโมสรอินเตอร์นาซิอองนาล ทนไม่ไหวจวก สหพันธ์ฟุตบอลบราซิล ที่ตัดสินใจสั่งให้ ชาเปโคเอนเซ ลงแข่งเซเรียอา บราซิล นัดสุดท้ายหลังเพิ่งเผชิญกับโศกนาฏกรรมและความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่

ข่าวแนะนำ

จากโศกนาฏกรรมเครื่องบิน “ลาเมีย แอร์ไลนส์” ที่ขนบรรดาทัพชาเปโคเอนเซ ไปสู้ศึกโกปา ซูมาเดริกา ที่ประเทศโคลอมเบีย ประสบอุบัติเหตุพุ่งโหม่งโลกจนคร่าชีวิตผู้โดยสารและลูกเรือรวม 71 จาก 77 คนโดยเป็นแข้งชุดใหญ่จากชาเปโคเอนเซ 19 คนรวมถึงสตาฟฟ์โค้ชอีกจำนวนหนึ่ง

อย่างไรก็ตามทาง สหพันธ์ฟุตบอลบราซิล ตัดสินใจไว้อาลัยให้กับความสูญเสียของชาเปโคเอนเซเพียง 7 วันและสั่งให้พวกเขากลับมาแข่งขันในนัดสุดท้ายของลีกกับแอตเลติโก มิเนโร ในสัปดาห์หน้า โดยแนะแนวทางให้ดึงนักเตะจากชุดเยาวชนขึ้นมาสู่ชุดใหญ่แก้ปัญหานักเตะไม่ครบทีม

ล่าสุดประเด็นนี้ทำให้ทาง ประธานของอินเตอร์นาซิอองนาล ทีมร่วมลีกของชาเปโคเอนเซ ไม่พอใจเป็นอย่างมากออกโรงไล่จวก สหพันธ์ฟุตบอลบราซิลทันทีว่าเป็นพวกไร้ความรู้สึก

“อินเตอร์จะแสดงความช่วยเหลือครอบครัวของเหยื่อและชาเปโคเอนเซ อย่างเต็มความสามารถ เราจะไปพิธีงานศพเพื่อแสดงความเคารพต่อพวกเขา" ประธานอินเตอร์ฯกล่าว

“ผมได้เขียนจดหมายอย่างเป็นทางการส่งต่อไปยัง CBF แล้วว่าชาเปโคเอนเซจะไม่ตกชั้นในอีก 2-3 ปีข้างหน้า นอกจากนี้เรายังเสนอยกเลิกการแข่งขันฟุตบอลทุกรายการในปี 2016 เราจะเล่นได้ยังไงล่ะ? ผมไม่มีกะจิตกะใจแข่งจริงๆ ข้อเสนอนี้พวกเขาได้รับมันแล้ว แต่นี่คืออะไร มันแสดงให้เห็นว่าพวกเขาไร้ความรู้สึกจริงๆ”

ทั้งนี้เป็นที่คาดว่านัดสุดท้ายทาง แอตเลติโก มิเนโร จะไม่มาทำการแข่งขันและมอบชัยชนะให้กับ ชาเปโคเอนเซ และตามกฎทีมที่ไม่มาทำการแข่งขันตามกำหนดการจะต้องแพ้ต่อคู่แข่ง 0-3 ทันที

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินตกสหพันธ์ฟุตบอลบราซิลอินเตอร์นาซิอองนาลชาเปโคเอนเซข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:57 น.