ข่าว
100 year

ท็อป หย่า แพม เหตุทัศนคติต่าง-ไร้มือที่ 3 เมินคนเมาท์เป็นเกย์

ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2559 21:50 น.
SHARE

หนุ่มมาดเนี้ยบ ท็อป ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี เปิดใจครั้งแรกถึงสาเหตุการหย่ากับอดีตภรรยาอย่างไฮโซสาว แพม อรอาภา สุสมากุลวงศ์ ระบุ ทัศนคติที่ต่างกันและยืนยันว่าไร้ปัญหามือที่ 3...

มาทำหน้าที่พิธีกรในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ "GIT World's Jewelry Design Awards 2016" ณ ลานอีเดน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ หลังเสร็จงานปุ๊บ พิธีกรหนุ่มมาดเนี้ยบ ท็อป ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี ก็ได้เปิดใจครั้งแรกถึงสาเหตุการหย่ากับอดีตภรรยาอย่างไฮโซสาว แพม อรอาภา สุสมากุลวงศ์ หรือชื่อใหม่ของเธอคือ สิตามนินท์ สุสมาวัตนะกุล ทายาทเจ้าของธุรกิจซูเปอร์ริชไทยแลนด์ ว่ามีสาเหตุจากอะไรกันแน่ งานนี้เจ้าตัวจะว่ายังไงต้องไปฟัง

ถามถึงเรื่องหย่ากับแพม?
"ไม่มีอะไรจะพูดเลยครับ ก็ตามที่คุณแพมได้บอกครับ สาเหตุก็ตามในข่าวที่ว่าคือเรื่องทัศนคติครับ จริงๆ ทุกวันนี้เราเองยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันอยู่ครับ ให้เกียรติในการตัดสินใจ เพราะมันไม่มีอะไรมากไปกว่านี้อย่างที่คุณแพมได้ให้สัมภาษณ์ไปแล้วครับ"

การตัดสินใจครั้งนี้เป็นการตกลงของทั้งสองคน?
"ก็เป็นการพูดคุยกันสองคนครับ"

สาเหตุจากเรื่องทัศนคติมีมานานแล้วใช่ไหม?
"ท็อปเองโดยส่วนตัวไม่ได้มีอะไรจะพูดมากกับเรื่องนี้ครับ ผมว่าอย่างที่คุณแพมให้สัมภาษณ์ไปแล้ว มันเป็นเรื่องการตัดสินใจ เราก็ให้เกียรติการตัดสินใจ เราเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงต้องใช้เวลาหน่อย แต่ก็เชื่อว่าสิ่งที่มันเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีกว่าทั้งสองคนครับ"

เป็นเพราะต่างฝ่ายต่างทำงานจนไม่มีเวลารึเปล่า?
"ก็เป็นไปได้ครับ มันก็เป็นเรื่องของหลายๆ ปัจจัยนะ คนเราชีวิตคู่มันก็มีหลากหลายเรื่อง ผมว่าสิ่งใดที่เราสามารถซัพพอร์ตกันได้และทำให้ฝั่งนึงแฮปปี้ นั่นก็ถือว่าเป็นสิ่งที่เราควรจะทำให้กันครับ"

ใช้ชีวิตคู่มาหลายปี เสียดายไหม?
"จะว่าเสียดายก็เสียดายนะ แต่ผมก็ไม่เสียดาย ก็ดีใจที่ได้เจอแพม ได้อยู่กับแพม ได้มีช่วงเวลาหนึ่งในชีวิตที่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ผมก็รู้สึกดีใจและขอบคุณกับช่วงเวลานั้นมากๆ ครับ"

หลายคนค่อนข้างช็อกเพราะคู่เราดูรักกันมาก?
"ก็ขอบคุณมากครับ ทุกวันนี้ก็ยังรักกันอยู่ ไม่ได้ตัดขาดกันไปง่ายๆ ก็คงเป็นเรื่องของเวลามากกว่าครับตอนนี้"

ครอบครัวว่าไงบ้าง?
"ก็มีการพูดคุยกับครอบครัวครับ ทางครอบครัวก็ซัพพอร์ตในทุกการตัดสินใจ ให้เกียรติการตัดสินใจของพวกเราครับ"

มีเศร้าไหม?
"ก็ยอมรับว่าบ้างนะ แต่ว่ามันก็เป็นช่วงๆ เชื่อว่าสิ่งที่ตัดสินใจไปแล้วมันก็เป็นช่วงเวลาที่ต้องมูฟออน เราก็ต้องปรับเปลี่ยน เป็นเรื่องของเวลาครับ"

มีการเซ็นใบหย่าอย่างเป็นทางการรึยัง?
"เรียบร้อยแล้วครับ นานแล้วครับ ประมาณเดือนนึงแล้วครับ"

ก่อนหน้าเซ็นใบหย่า แยกกันอยู่นานรึยัง?
"ไม่ครับ อยู่ด้วยกันครับ"

หลายคนสงสัยเป็นเพราะแพมไม่ยอมมีน้องรึเปล่า?
"ผมเชื่อว่าเป็นไปได้หมดนะ หมายถึงในเรื่องของปัจจัย อย่างที่บอกมันอาจจะมีหลายปัจจัย แต่เรื่องนี้มันคงไม่ใช่เรื่องสำคัญหรือเรื่องหลัก ผมว่าน่าจะเป็นเรื่องของเราสองคนมากกว่า"

วินาทีเซ็นใบหย่าตอนนั้นเป็นยังไงบ้าง?
"ก็ค่อนข้างทำใจลำบากเหมือนกันนะ"

มีอะไรยึดเหนี่ยวจิตใจทำให้ฟื้นฟูจิตใจบ้าง?
"ก็ยังเป็นช่วงๆ อยู่ครับ อย่างผมเองก็...เป็นช่วงเวลาที่ไม่รู้จะโชคดีรึเปล่านะ แต่เดือนนี้เป็นเดือนที่ผมทำงานหนักมาก และมันเกิดในช่วงเดือนนี้พอดี มันก็เลยยุ่งอยู่กับที่บริษัท โรงงาน ลูกค้า มันรัดตัวจริงๆ ครับ เวลาที่เหลือก็จัดการกับชีวิตที่มีการเปลี่ยนแปลงในช่วงนั้น มันก็เลยมีอะไรให้ทำตลอดเวลา"

ยังมีโอกาสได้พูดคุยกันอยู่ไหม?
"มีครับ มีตลอดครับ ก่อนจะมาที่นี่ก็เจอคุณแพมมาครับ เมื่อกี้ก็ลงรูปคู่เลย"

เป็นการจบด้วยดี?
"ใช่ครับ เรายังมีการคุยกันอยู่เรื่อยๆ ยังมีคุยกันว่าทริปที่วางไว้แล้วเราจะไปด้วยกันไหม ยังคุยกันอยู่ปกติครับ ไม่ได้มีอะไรกัน"

ความรู้สึกเปลี่ยนไปไหม?
"อืม... (นิ่งคิด) ตอบยากครับ (ตอนเจอเขาก่อนมางานเป็นยังไงบ้าง?) ก็ดีใจครับที่ได้เจอกัน ก็นัดกันครับ อย่างไปไหว้เจ้าวันก่อนที่ทำทุกปีก็เจอเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว มีเป็นช่วงๆ ที่ต้องเจอกันอยู่แล้วครับ จะบอกว่าเหมือนเดิมก็ไม่เหมือนเดิม แต่จะบอกว่าไม่เหมือนเดิมเลยก็ไม่ได้เหมือนกันเพราะว่าเราไม่ได้มีอะไรโกรธเกลียดกัน เรายังมีความรู้สึกที่ดีต่อกัน ผมเชื่อว่าตรงนี้เป็นสิ่งที่สำคัญ และยังทำให้เรามีกำลังใจอยู่ได้นะผมว่า"

หลังจากนี้จะหาเวลาไปพักใจไหม?
"ก็พยายามอยู่นะครับ แต่ว่ามีงานเข้ามาเรื่อยๆ ก็มีเพื่อนพยายามพาเราไปนั่นไปนี่ เพราะก่อนหน้านี้ทั้งเดือนผมไม่ได้ไปไหนเลย ผมอยู่ที่บริษัทบ้าง ปรับเปลี่ยนการเปลี่ยนแปลงของตัวเอง และยังมีเรื่องหลายอย่างที่ต้องทำ เรื่องผู้ใหญ่ที่เข้าไปคุยด้วยครับ"

แล้วความรักครั้งต่อไปล่ะ จะเข็ดกับเรื่องแต่งงานเลยไหม?
"โอย ยังไม่ได้คิดเลยครับ ไม่ได้อยู่ในหัวเลยครับ"

สำหรับเรา สถานะกับแพมตอนนี้คืออะไร?
"เป็น...(นิ่งคิด) ทุกวันนี้ผมยังมองว่าคุณแพมยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันครับ เป็นคนที่ดีที่สุดคนนึงในชีวิตผมที่อยู่กับผมมาช่วงตลอดเวลาที่ผ่านมาครับ ตอบยากครับ เพราะจริงๆ ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก ผมไม่รู้ว่าต่อไปจะเป็นยังไง แต่ทุกวันนี้ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ ยังคุยกันนัดเจอกันได้ ยังปกติอยู่ครับ"

มีโอกาสกลับมาเหมือนเดิมไหม?
"อันนี้ผมก็ไม่ทราบครับ ตอนนี้ไม่กล้าคิดอะไรเลย ผมดูวันต่อวันเลยครับตอนนี้ ผมไม่คิดเรื่องการวางแผนอะไรแล้วเพราะพูดจริงๆ ผมไม่ได้คิดว่ามันจะเป็นแบบนี้ครับ พอวันนึงมันเกิดเหตุการณ์แบบนี้ เราก็ไม่ได้อยากคิดหรือตั้งความหวังอะไรแล้ว ก็ปล่อยให้มันเป็นไปดีกว่า"

ถามถึงเรื่องที่คนเมาท์ว่าเราเป็นเกย์?
"อันนั้นผมว่าแล้วแต่คนจะคิดนะครับ ที่ผ่านมาพอมีข่าว แม้กระทั่งคนใกล้ตัวก็ตีความไปต่างๆ นานา อันนั้นผมก็คงไม่ไปพูดหรือแก้อะไร ผมว่าตัวผมเองหรือตัวคุณแพมเองก็รู้ดีว่าจริงๆ คืออะไร และมันเป็นเรื่องของเราสองคน คุณแพมก็ได้ตอบทุกอย่างอย่างชัดเจนมาก มันก็มีอยู่แค่นี้จริงๆ ส่วนเรื่องนั้นผมว่าเป็นเรื่องปกติที่อยากจะคุยอะไรกัน ผมไม่อยากอะไรครับ"

ที่ผ่านมาก็มีข่าวกับสาวๆ นานแล้วเหมือนกัน?
"ก็อย่างที่เห็นกัน แต่ผมก็คิดว่ามันก็ไม่น่าจะใช่ประเด็นหรือปัจจัยในการตัดสินใจคราวนี้ครับ เพราะมันก็ผ่านมานานแล้วเหมือนกัน ผมว่าหลักๆ อยู่ที่คนสองคนเลยครับ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ท็อป ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณีแพม สิตามนินท์ สุสมาวัตนะกุลท็อป แพมหย่าเลิก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้