ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดช็อก! 'รอสเบิร์ก' ประกาศอำลาวงการเอฟวัน หลังเพิ่งคว้าแชมป์โลก

ไทยรัฐออนไลน์
2 ธ.ค. 2559 21:15 น.
SHARE

นิโก รอสเบิร์ก นักซิ่งชาวเยอรมนี ของทีมเมอร์เซเดส ประกาศอำลาวงการ เอฟวัน เป็นที่เรียบร้อย หลังเพิ่งคว้าแชมป์โลกเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ธ.ค. ว่า นิโก รอสเบิร์ก นักขับรถสูตรหนึ่งชื่อดังชาวเยอรมนี สังกัดทีมเมอร์เซเดส ประกาศอำลาวงการเป็นที่เรียบร้อย โดยให้เหตุผลว่าทำความฝันสูงสุดได้สำเร็จแล้ว ซึ่งก็คือการคว้าแชมป์โลก

ข่าวแนะนำ

รอสเบิร์ก เพิ่งคว้าแชมป์โลกเป็นสมัยครั้งแรกของตัวเอง หลังจบศึกอาบูดาบี กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อวันที่ 27 พ.ย. ที่ผ่านมา  แต่ล่าสุดเขาได้ประกาศข่าวสุดช็อกว่าตัดสินใจที่จะรีไทร์จากวงการเอฟวันแล้ว

"ตั้งแต่ผมอยู่ในวงการนี้มา 25 ปี ความฝันเพียงหนึ่งเดียวของผมคือการคว้าแชมป์โลกเอฟวัน ผมผ่านมาหมดแล้วทั้งการทำงานหนัก ความเจ็บปวด การเสียสละ นั่นคือเป้าหมายของผมและตอนนี้ผมทำมันสำเร็จแล้ว ผมปีนขึ้นมาอยู่บนยอดเขาแล้ว ผมอยู่บนจุดสูงสุด ดังนั้น ผมรู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว อารมณ์ความรู้สึกที่แข็งแกร่งของผมตอนนี้คือความกตัญญูอย่างลึกซึ้งต่อทุกคนที่สนับสนุนผมที่ทำให้ความฝันของผมเป็นจริง" รอสเบิร์ก กล่าว

สำหรับ รอสเบิร์ก คว้าแชมป์เอฟวัน 2016 ไปครอง ด้วยการมีคะแนนสะสม 385 แต้ม โดยมีแต้มเหนือ ลูอิส แฮมิลตัน เพื่อนร่วมทีมไปเพียง 5 คะแนนเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิโก รอสเบิร์กเอฟวันทีมเมอร์เซเดสข่าวกีฬาข่าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:44 น.