ไลฟ์สไตล์
100 year

ราชภัฏเพชรบุรีแปรอักษร 'รักพ่อ' น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.9

ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2559 21:25 น.
SHARE


ราชภัฏเพชรบุรี แปรอักษร “รักพ่อ” สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์พระราชทานนาม “ราชภัฏ” และพระราชลัญจกรเป็นเครื่องหมายประจำมหาวิทยาลัย และเนื่องในโอกาสครบรอบ 90 ปี การก่อตั้ง

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.59 ผศ.ดร.นิวัติ กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เป็นประธานในการประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลปัญญาสมวาร (50 วัน) พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่และนักศึกษาเข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ได้พระราชทานนาม “ราชภัฏ” และตราพระราชลัญจกร เป็นเครื่องหมายประจำมหาวิทยาลัย

ทั้งนี้ ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ได้จัดกิจกรรมน้อมรวมใจ ชาวราชภัฏเพชรบุรี “ประทีปชัชวาล สืบสานคีตราชัน” ซึ่งเป็นการรวมพลังทั้งจากคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา รวมกว่า 3,500 คน โดยเริ่มจุดเทียนจากตรงกลางขยายถึงขอบนอกสุด เมื่อไฟสว่าง ไฟในรูปหัวใจค่อยๆ ดับลง หมายถึง ในหลวงทรงงานหนัก ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจในหลายด้าน เสด็จพระราชดำเนินช่วยเหลือประชาชนในทุกที่ แม้ประชาชนของพระองค์จะอยู่ในถิ่นทุรกันดาร เพื่อให้พสกนิกรของพระองค์มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

จากนั้นไฟเลข ๙ เริ่มดับตาม ด้วยขอบหัวใจดับหมดจนมืดมิด หมายถึง วันที่ 13 ต.ค.59 วันที่ปวงชนชาวไทยทราบข่าวการเสด็จสวรรคต นำมาซึ่งความโศกเศร้าของพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า และในความมืดมิด ไฟก็ค่อยๆ ติดเป็นรูปในหลวง และติดเป็นตัวหนังสือคำว่า รักพ่อ 90 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี หมายถึง แม้พระองค์จะเสด็จสวรรคตแล้ว แต่ด้วยพระราชกรณียกิจมากมายที่พระองค์ได้ทรงงานอย่างหนักเพื่อความอยู่ดีกินดีของพสกนิกรของพระองค์ จะยังคงสถิตอยู่ในใจพสกนิกรชาวไทยไปตลอดกาล

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ในหลวง รัชกาลที่ 9ราชภัฏเพชรบุรีแปรอักษรนิวัติ กลิ่นงามเพชรบุรี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 23:55 น.