ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'บิ๊กเจี๊ยบ' เผยรอชง ครม.สัปดาห์หน้า ถกหารือปฏิทินวันหยุด ปี 60

  ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2559 18:50 น.
  SHARE

  "บิ๊กเจี๊ยบ" เผยรัฐบาลเตรียมจัดงาน "แสงเทียนแห่งสยาม" รับปีใหม่ สวดมนต์ข้ามปีทั่วประเทศ เชิญชาวพุทธต่างประเทศ ร่วมสวดมนต์ถ่ายทอดสดมาไทย รอเข้า ครม.หารือปฏิทินวันหยุดปี 60

  เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีปฏิทินวันหยุดประจำปี 2560 ว่า ตอนนี้เรื่องยังไม่ได้มาถึงมือตน แต่เชื่อว่าเจ้าหน้าที่กำลังเร่งดำเนินการเพื่อเสนอเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่งคาดว่าจะเข้าที่ประชุม ครม.ในสัปดาห์หน้า เพราะเรื่องนี้ต้องเสร็จก่อนแล้วแจ้งให้ทราบ เพื่อจะให้มีเวลาในการดำเนินการจัดพิมพ์ให้เสร็จก่อนปีใหม่

  พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวอีกว่า ช่วงปีใหม่จะมีการจัดงาน "แสงเทียนแห่งสยาม" โดยภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน ทุกกระทรวง เอกชน กรุงเทพมหานคร (กทม.) โดยที่สนามหลวงนั้นจะมีการจัดสวดมนต์ข้ามปี กระทรวงวัฒนธรรมได้จัดสวดมนต์ข้ามปีทุกวัดทั่วประเทศเช่นกันคล้ายๆ ปีที่แล้ว และจะมี 14 จังหวัดที่จัดสวดมนต์อาเซียน อีกทั้งปีนี้มีสิ่งที่พิเศษคือการเชิญชวนคนที่นับถือพุทธในประเทศอื่นๆ เช่น วัดเส้าหลิน ก็จะสวดมนต์ข้ามปีเหมือนไทย และมีการถ่ายทอดมาไทย เนื่องจากเวลาไม่ตรงกันอยู่แล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปฏิทินวันหยุด ปี 60วันหยุดปีใหม่แสงเทียนแห่งสยามธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้