ไลฟ์สไตล์
100 year

คนหลายหมื่นสวดมนต์วัดพระธรรมกาย เจ้าคณะปทุมฯก็มายันไม่ใช่โล่มนุษย์

ไทยรัฐออนไลน์
2 ธ.ค. 2559 18:10 น.
SHARE

เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี ร่วมงานสวดมนต์ที่ห้องแก้วสารพัดนึก ท่ามกลางลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย ด้านโฆษกฯ ปฏิเสธระดมคนนับหมื่นสวดมนต์เพื่อเป็นกำแพงมนุษย์ป้องกัน การจับกุมพระธัมมชโย ส่วนการบุกจับของดีเอสไอ และตำรวจ ยังเป็นแค่ข่าวลือ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 ธ.ค. ที่ห้องแก้วสารพัดนึก สภาธรรมกายสากล วัดพระธรรมกาย ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ท่ามกลางกระแสข่าว ตำรวจและดีเอสไอเตรียมบุกจับพระธัมมชโย ทางวัดพระธรรมกายได้จัด "พิธีสวดพระพุทธมนต์ บำเพ็ญจิตภาวนา และถวายมหาสังฆทานแด่คณะสงฆ์จังหวัดปทุมธานี ๙๙๙ รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช" โดยมี พระเทพรัตนสุธี เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี นายองอาจ ธรรมมนิทา โฆษกศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย นายวิระศักดิ์ ฮาดดา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองสาม น.ส.ลีลาวดี วัชโรบล อดีตดารานักแสดง และประชาชนหลายหมื่นคน เข้าร่วมในพิธี

ข่าวแนะนำ

นายองอาจ ธรรมมนิทา โฆษกศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ได้ตอบข้อซักถามสื่อมวลชนที่มารอสัมภาษณ์จำนวนมาก โดยกล่าวเพียงว่า ขณะนี้ตนเองยังไม่ทราบเรื่องที่เจ้าหน้าที่ดีเอสไอและสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ที่จะเดินทางมาที่วัดพระธรรมกายแต่อย่างใด ซึ่งเรื่องทั้งหมดนี้ตนเองไม่ทราบและขออนุญาตไม่ให้ข้อมูลในตอนนี้

ส่วนกรณีที่มีการสอบถามเรื่องที่ประชาชนเดินทางมารวมพลที่วัดพระธรรมกายจำนวนมากเพื่อมาเป็นกำแพงมนุษย์นั้น ไม่เป็นความจริง ประชาชนเดินทางมาเพื่อมาประกอบพิธีสวดพระพุทธมนต์ ภาวนาจิตเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กันตามปกติเท่านั้น ไม่ได้มีการรวมพลอย่างที่มีข่าวแต่อย่างใดทั้งสิ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเวลาดังกล่าว ได้มีกระแสข่าวเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ และสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้เดินทางมาที่บริเวณประตู 5 และประตู 6 วัดพระธรรมกาย ฝั่งถนนคลองแอน ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี แต่เมื่อเดินทางไปตรวจสอบก็ไม่พบแต่อย่างใด

ขณะที่ประตู 7 วัดพระธรรมกาย ฝั่งถนนบางขันธ์-หนองเสือ ต.คลองสอง อ.คลองหลวง พบประชาชนยังคงทยอยเดินทางเข้าออกตลอดทั้งวัน โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของวัด ตรวจสอบรถอย่างเข้มงวด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธัมมชโยพระธัมมชโยวัดพระธรรมกายจับธัมมชโยปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:18 น.