'พลอยแดง' สุดเฉียบ! เช็กบิล 'สิงห์สยาม' ยกแรก ศึกมวยไทยลีก

ข่าว

'พลอยแดง' สุดเฉียบ! เช็กบิล 'สิงห์สยาม' ยกแรก ศึกมวยไทยลีก

ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2559 17:30 น.

  บันทึก

  พลอยแดง ไทเกอร์มวยไทย” อาศัยจังหวะออกอาวุธที่หนักหน่วงรวดเร็ว ไล่น็อก “สิงห์สยาม อ.ขำอินทร์” ไปอย่างง่ายดายแค่ยกแรก ในศึก “โตโยต้า มวยไทยลีก” รอบแรก ที่เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา...

  การแข่งขันศึก “โตโยต้า มวยไทยลีก” ในสัปดาห์ที่ 3 ประจำวันศุกร์ที่ 2 ธันวาคม 2559 ที่เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา ซึ่งยังคงเป็นการเผดียงแข้งกันในรอบแรก แข่งแบบพบกันหมด กำหนดชกคู่ละ 3 ยก โดยผู้ชนะได้ 3 แต้ม เสมอ 1 แต้ม และแพ้ 0 แต้ม

  เริ่มต้นคู่แรกในพิกัด 67 กิโลกรัม ซึ่งเป็นการพบกันระหว่าง “สิงห์สยาม อ.ขำอินทร์” มุมแดง พบกับ “พลอยแดง ไทเกอร์มวยไทย” มุมน้ำเงิน เริ่มยกแรก ทั้งสองฝ่ายไม่พูดพร่ำทำเพลง เปิดฉากแลกอาวุธกันอย่างสนุกกลางเวที ก่อนที่ในช่วงท้าย พลอยแดง จะอาศัยจังหวะฮุกซ้ายเข้าบริเวณชายโครง ตามด้่วยเตะเจาะยางอีกหนึ่งดอก ส่ง สิงห์สยาม ลงไปกองกับพื้น เอาชนะน็อกไปอย่างรวดเร็วเพียงแค่ยกที่ 1 เท่านั้น

  คู่ที่ 2 ในพิกัด 70 กิโลกรัม “ก้องผาขาว อ.ยุทธชัย” พบกับ “พญาเสือ ศิษย์ครูดอย” ซึ่งทั้งคู่ออกอาวุธสู้กันอย่างสนุกดุเดือดตลอด 3 ยก ก่อนที่กรรมการจะรวมคะแนนก่อนชูมือให้ “ก้องผาขาว อ.ยุทธชัย” เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน คว้า 3 แต้มแรกไปครองได้สำเร็จ

  คู่ที่ 3 ในพิกัด 72.5 กิโลกรัม “อนันตศักดิ์ สพล.ชัยภูมิ” มุมแดง โคจรมาพบกับ “บาบู ต.ผิวหล่อภักดี” ในมุมน้ำเงิน ปรากฎว่า อนันตศักดิ์ พลิกสถานการณ์จากที่เสียเปรียบในยกแรก โชว์ลูกขยันไล่ออกอาวุธเก็บคะแนน แซงเบียดเอาชนะคะแนนไปได้ในที่สุด คว้า 3 คะแนนไปนอนกอดได้สำเร็จ

  คู่ที่ 4 ในพิกัด 72.5 กิโลกรัมเช่นกัน “พงษ์ศักดิ์เล็ก ส.เฮงเจริญ” มุมแดง พบกับ “ปานเพชร ภราดรยิม” มุมน้ำเงิน โดยตลอด 3 ยก นักชกทั้งคู่ต่างสาดแข้่งแทงเข่าแลกอาวุธกันอย่างดุเดือด ก่อนที่กรรมการจะรวมคะแนนก่อนชูมือให้กับ “ปานเพชร ภราดรยิม” เป็นฝ่ายเอาชนะไปในที่สุด

  คู่ที่ 5 ในพิกัด 77 กิโลกรัม ระหว่าง “นิโคลัส คาร์เตอร์ จิตติยิม” มุมแดง พบกับ “พลอยทักษิณ น.นาคสินธุ์” มุมน้ำเงิน ซึ่งถึงแม้ นิโคลัส จะคว้าสามแต้มไปครองแล้วก่อนหน้านี้ เนื่องจาก พลอยทักษิณ ตกตาชั่งในระหว่างการชกน้ำหนัก แต่นักชกชาวอังกฤษในมุมแดงก็ยังชกอย่างเต็มที่ ปล่อยอาวุธเด็ดด้วยการกระทุ้งเข่าสลับศอกสั้น ส่งคู่ชกลงไปกองกับพื้่นเพียงแค่ยกแรกเท่านั้น 

  สำหรับการชกในแข่งขัน "โตโยต้า มวยไทยลีก" ในนัดสัปดาห์ต่อไป จะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 9 ธันวาคมนี้ ที่เวทีมวยลุมพินี รามอินทราเช่นเดิม ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดกันให้ชมถึงบ้านตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ชัชชาติ” ร่วมวงกินข้าวมันไก่กับพนักงานทำความสะอาด หลังถกผู้ว่าฯ สัญจร เขตจตุจักร
  01:10

  “ชัชชาติ” ร่วมวงกินข้าวมันไก่กับพนักงานทำความสะอาด หลังถกผู้ว่าฯ สัญจร เขตจตุจักร

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์