ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวมีอายุควบแจ๊สชนเก๋งในลานจอด ลุกสลับตัวคนขับ ตร.พบสวมทะเบียน ปัดพูดช่วยไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์
2 ธ.ค. 2559 15:55 น.
SHARE

หญิงสาวมีอายุควบแจ๊สชนเก๋งในลานจอดห้างดังย่านศาลายา ก่อนลุกสลับตัวคนขับ ตร.ค้นข้อมูลพบเป็นรถสวมทะเบียน ต้องไล่ตรวจสอบกรมขนส่งฯ ปัดพูดช่วยไม่ได้ตามที่โซเชียลลง...

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 59 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก NanKook Peak ได้เผยคลิปวิดีโอวงจรปิดเหตุการณ์ขณะรถเก๋งฮอนด้า แจ๊ส ขับชนรถคันอื่นภายในลานจอดห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา ศาลายา ก่อนที่ผู้ขับขี่ซึ่งเป็นหญิงจะลงมาจากตำแหน่งคนขับ ให้ชายที่นั่งมาด้วยกันขึ้นไปขับแทน จากนั้นได้ขับหนีไป โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "สังคมไทยเสื่อมโทรมลงทุกขณะ..รถจอดในลานจอดรถยังโดนชน..แถมชนแล้วยังหนีไปหน้าตาเฉย..ขึ้นโรงพักแจ้งความตำรวจบอกช่วยอะไรไม่ได้ทั้งที่มีคลิปทั้งที่ทะเบียนชัดเจนทั้งที่เห็นหน้าคนชน..เหตุเพราะทะเบียนสวม..ต่อไปนี้ประชาชนไทยควรช่วยเหลือตัวเองเยอะๆ เรียนกฏหมายเรียนวิธีสืบสวนสอบสวนเอง..หาข้อมูลเองและตามไปกระทืบมันกันเอง..รักจังตำรวจไทย"

ข่าวแนะนำ

สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง นายธิรวัจน์ ปรีชา อายุ 24 ปี เจ้าของรถมิตซูบิชิ แลนเซอร์ ซีเดีย ทะเบียน ษฐ 1238 กทม. ทราบว่าผู้โพสต์คลิปคือเพื่อนในกลุ่มตน โดยเกิดเหตุเมื่อวันที่ 30 พ.ย. ที่ผ่านมา ภายในลานจอดชั้น G ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ศาลายา โดยหลังรถตนถูกชน รปภ.ได้ติดต่อให้มาดูรถ จากนั้นตนได้ไปแจ้งความและนำใบจากตำรวจมาขอดูกล้องวงจรปิดภายในห้างฯ จนพบว่า คู่กรณีซึ่งเป็นหญิงวัยประมาณ 40 ปี ได้ขับรถมาชนรถของตนขณะกำลังออกจากห้าง จากนั้นชายอายุประมาณ 30 ปี ได้ลุกเปลี่ยนสลับเป็นคนขับ และขับหนีออกไป

ทางด้าน พ.ต.ต.ปรัชญา บูรณัติ สว.(สอบสวน) สภ.สามพราน นครปฐม เจ้าของคดี ระบุว่า ตนไม่ได้พูดบอกว่าช่วยอะไรไม่ได้ ตนเป็นตำรวจจะไปพูดแบบนั้นได้อย่างไร เบื้องต้นจากการตรวจสอบทะเบียน 4 กว 2893 กทม. พบว่าเป็นของรถหรูที่ถูกยกเลิกการใช้ทะเบียนไปแล้ว โดยชื่อเจ้าของเดิมเป็นของบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งจะต้องทำหนังสือขอความร่วมมือไปยังกรมการขนส่งทางบกเพื่อตรวจประวัติอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฮอนด้า แจ๊สชนแล้วหนีเซ็นทรัล ศาลายาสวมทะเบียน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:29 น.