คุณบอย ยันยังนั่งบริหาร ช่อง ONE แค่เพิ่มทุนเปล่าขาย ย้ำไม่เกี่ยว PPTV

ข่าว

คุณบอย ยันยังนั่งบริหาร ช่อง ONE แค่เพิ่มทุนเปล่าขาย ย้ำไม่เกี่ยว PPTV

ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2559 16:30 น.

  บันทึก

  บอย ถกลเกียรติ แจงข่าวว่าเป็นการร่วมทุน ไม่ใช่การซื้อหุ้น และการร่วมทุนครั้งนี้ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับ PPTV ซึ่งเป็นช่องทีวีดิจิตอลเหมือนกันและยืนยันว่าไม่มีแนวทางการร่วมมือกันในอนาคตแน่นอน โดยการร่วมทุนครั้งนี้ โดย บริษัท ประนันท์ภรณ์ จํากัด ซึ่งมี ปรมาภรณ์ ปราสาททองโอสถ เป็นลูกสาวของ นายแพทย์ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ

  หลังจากมีข่าวออกมาว่า กลุ่มปราสาททองโอสถ ได้ควักเงินซื้อหุ้น 50% จากช่องวัน จนทำให้หลายคนมองว่ากลุ่มทุนกลุ่มนี้จะเข้ามามีบทบาทในการบริหารของช่อง เพราะเป็นที่รู้กันว่ากลุ่มปราสาททองโอสถคือเจ้าของช่องทีวีดิจิตอล PPTV

  ด้าน บอย ถกลเกียรติ CEO ช่องวัน 31 ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวกลางกองละคร กับดักพิศวาส ย่านทองหล่อด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มว่า

  “อย่างที่ทุกท่านทราบนะครับ การที่มีข่าวออกมาเมื่อวานนี้ผมขออธิบายนะครับว่าจริงๆ แล้วมันเป็นการเพิ่มทุน ช่องวันมีการเพิ่มทุน คือเรามีความคิดอยากจะเพิ่มทุนมาสักพักนึงแล้ว เพราะว่ากิจการของเรามันดีขึ้นๆ เรตติ้งของเราก็ติดอันดับท็อปไฟว์อยู่ แต่จะทำอย่างไรให้แข็งแรงขึ้น เราก็เลยมีความคิดว่าเราอยากจะเพิ่มทุน ประกอบกับที่ว่าเราไปเจอกับบริษัทประนันท์ภรณ์ ซึ่งเป็นบริษัทโฮลดิ้งที่มีความคิดที่จะลงทุนในธุรกิจต่างๆ ที่เขาเห็นว่ามันจะมีกำไรในอนาคต พอมาเจอกันมันก็เลยลงตัว ก็เป็นบริษัทประนันท์ภรณ์เข้ามาเพิ่มหุ้น เราไม่ได้ขายหุ้น แต่เป็นการเพิ่มทุน" คนจะตีความหมายผิดไปมั้ย? "ผมยืนยันตรงนี้นะครับว่าไม่ได้เป็นการซื้อหุ้นแต่เป็นการเพิ่มทุนครับ ซึ่งจะทำให้ช่องของเราแข็งแรงขึ้น มันเป็นการต่อยอดทางธุรกิจ"

  "บริษัทนี้ชื่อประนันท์ภรณ์นะครับ ผู้ถือหุ้นใหญ่คือคุณปรมาภรณ์ ปราสาททองโอสถ ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับ PPTV ครับ เป็นคนละกลุ่มกัน เรื่องหุ้นกับ PPTV เท่าที่ทราบคือไม่มี ส่วนเรื่องผลกระทบจากข่าวไม่มีครับ (หัวเราะ)" ในแง่ของการบริหารล่ะ? "ไม่มีการเปลี่ยนแปลงด้านบริหาร เพราะว่าสิ่งที่เขามาร่วมทุนกับเราตรงนี้เพราะว่าเขาเชื่อมั่นในผู้บริหารเดิม เขาเชื่อมั่นในนโยบายเดิม เชื่อมั่นในทางเดินของเรา" ความคาดหวังของผู้ที่เข้ามาเพิ่มทุนคือ? "เวลาใครจะมาลงทุนเขาก็จะต้องคาดหวังทุกอย่างจะดีขึ้น ไม่ใช่ 1+1=2 แต่มันจะเป็น 1+1=10 เพราะฉะนั้นสิ่งนี้เป็นเรื่องที่วินๆ ผมก็แฮปปี้มากๆ คือทุกอย่างยังเป็นหลักการบริหารเดิม"

  บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ ชี้แจงกับสื่อเรื่องการเพิ่มหุ้น
  บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ ชี้แจงกับสื่อเรื่องการเพิ่มหุ้น

  ทางผู้เพิ่มทุนจะมีอำนาจในการตัดสินใจอะไรด้วยมั้ย? "เดี๋ยวเราต้องมาตกลง เพราะมันมีหลายอย่างแต่ภาพรวมคือยังบริหารเหมือนเดิมครับผม" มีการพูดคุยกันมานานมั้ย? "สักพักแล้วครับ" คนคาดหวังปีหน้างานจะต้องยิ่งใหญ่ขึ้น? "งานเราจะแข็งแรงขึ้นนะครับ การเข้ามาเพิ่มทุนไม่ได้เพิ่มอะไรเป็นหลัก แต่อิสรภาพในการทำงานใหญ่ๆ เพิ่มขึ้นมันมากขึ้น อย่างเช่นในการดูแลสต๊อกละคร ถ้ามันเยอะไปมันก็ใช้เงินเยอะ ในการลงทุนของเราในการที่ดำเนินการปกติสต๊อกอยู่ไม่กี่เรื่อง แต่พอมาตอนนี้เรามีการเพิ่มทุนตรงนี้ขึ้นสต๊อกละครเราก็ทำได้มากขึ้น เวลาออนแอร์เราก็มีตัวเลือกได้มากขึ้น ว่าเรื่องไหนจะออนตรงไหนดีที่จะเหมาะสม ผังเราก็จะเต็มมากขึ้น เราเต็มตรงช่วงไพรม์ไทม์และซุปเปอร์ไพรม์ไทม์แล้ว ก็อาจจะไปเพิ่มช่วงผังของตรงอื่นที่จะทำให้ช่องมันแข็งแรงขึ้นเท่านั้นเอง" ปีหน้าสามารถทำอะไรได้เต็มที่ในสิ่งที่อยากทำ? "ก็ทำอะไรได้ง่ายขึ้น"

  เพราะพิษสวาททำให้ช่องติด 1 ในท็อปไฟว์ เลยทำให้มีการเพิ่มทุน? "แน่นอนครับ พิษสวาทเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ เป็นอีกเรื่องที่ทำให้ช่องเราได้รับความนิยมมากขึ้น และก็มีหลายๆ สิ่ง หลายๆ อย่างรวมกัน" เป้าหมายปีหน้าสูงขึ้นมั้ย? "ก็ต้องสูงขึ้นสิครับ" คนนอกจะทำละครให้ได้มั้ย? "มันมีการพูดคุยกันอยู่แล้วเป็นประจำครับ" ปรับกลยุทธ์อะไรบ้าง? "ช่องจะมีอะไรให้ดูมากขึ้น สนุกขึ้น นี่เราก็เพิ่งปรับไปมีซิทคอมในช่วง 19.45 น." ปีหน้าตัวเลขจะเป็นสีเขียวมั้ย? ยังไม่รู้ครับ ลุ้นอยู่ แต่ปีนี้ดีกว่าเป้าที่ตั้งไว้"

  ช่องวันยังคงสร้างกำไร จึงทำให้มีคนสนใจเข้ามาร่วมลงทุนเพิ่ม
  ช่องวันยังคงสร้างกำไร จึงทำให้มีคนสนใจเข้ามาร่วมลงทุนเพิ่ม

  แนวทางละครจะปรับเปลี่ยนมั้ย? "ละครเป็นเรื่องของความหลากหลาย การจะย่ำอยู่กับที่กับละครแนวเดิมมันไม่ได้ มันต้องมีหลากหลาย" ซื้อซีรีส์เกาหลีมาออกอากาศมั้ย? "ไม่สนใจแล้วเพราะว่าซื้อมาแล้วไม่ได้การตอบรับที่ดีครับ คงจะไม่เหมาะกับช่องเราเท่าไร" ปีนี้มีพิษสวาทถึงทำให้เรตติ้งดี ปีหน้าไม่มีพิษสวาท กดดันมั้ย? "ผมว่ามันดีโดยรวม การที่จะได้ปรากฏการณ์ละคร 1 เรื่อง มันเป็นอะไรที่คาดเดากันไม่ได้เพราะมันไม่มีสูตรสำเร็จ มันอยู่ที่เวลาออนแอร์ มันอยู่ที่ผู้ชมว่าอย่างไร แต่สำหรับพวกเราทำให้มันดีที่สุด" โฆษณาเยอะขึ้นมั้ย? "เยอะครับ การเจริญเติบโตมันมีขึ้น"

  ยืนยันเป็นการเพิ่มหุ้น ไม่ใช่การขายหุ้นอย่างที่หลายคนเข้าใจ
  ยืนยันเป็นการเพิ่มหุ้น ไม่ใช่การขายหุ้นอย่างที่หลายคนเข้าใจ

  ช่วงนี้มีการยืมตัวนักแสดงกันเยอะเลย? "มีใครบ้างครับ (ยิ้ม)" ทางช่อง 8 ยืมตัวนักแสดงแป้ง อรจิรา กับ ไนกี้ นิธิดล ไป? "ผมว่าตอนนี้อะไรที่เป็นโอกาศเราก็เอื้อเฟื้อกันได้" แต่ถ้ามองว่าเหมือนเขาเป็นคู่แข่ง? "ผมมองว่ามันเป็นเรื่องโอกาสของตัวนักแสดงมากกว่า ส่วนรายละเอียดต้องถามคุณนิพนธ์" ทุกคนที่ไปยังเป็นนักแสดงในสังกัดอยู่ใช่มั้ย? "ใช่ครับ แล้วแต่คนครับ (หัวเราะ)" ผลงานที่ถ่ายค้างไว้ก็ออนแอร์เหมือนเดิม? "เหมือนเดิม" ไม่ดองใช่มั้ย? "การที่จะบอกว่าละครดองคือมันต้องดูความพร้อม ดูไทมิ่งว่าพร้อมมั้ย ถ้าช่วงนี้จะออกละครเครียดๆ ก็คงไม่เหมาะ" อย่างวันนี้มากำกับละครกับดักพิศวาส? "คิดถึงการกำกับครับ (หัวเราะ) เป็นละครหลังข่าวมีเรื่องสั้น 3 เรื่อง ชื่อพิศวาสไดอารี่ ผมจะทำเรื่องนึง ผู้กำกับอีก 2 คนทำอีก 2 เรื่อง จะได้ดูเมื่อไหร่ยังไม่ทราบครับ (หัวเราะ)".

  บริษัท ประนันท์ภรณ์ จํากัด ซึ่งมี ปรมาภรณ์ ปราสาททองโอสถ เป็นลูกสาวของ นายแพทย์ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ PPTV แน่นอน
  บริษัท ประนันท์ภรณ์ จํากัด ซึ่งมี ปรมาภรณ์ ปราสาททองโอสถ เป็นลูกสาวของ นายแพทย์ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ PPTV แน่นอน
  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
  00:31

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์