วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
DSI รอ พศ.เจรจาวัดพระธรรมกาย เผยหากไม่เป็นผล เตรียมแผนสองรับมือ

DSI รอ พศ.เจรจาวัดพระธรรมกาย เผยหากไม่เป็นผล เตรียมแผนสองรับมือ

  • Share:

อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เผยส่งเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ พร้อม ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เข้าเจรจากับทางวัดพระธรรมกายเพื่อขอตัว ธัมมชโย มาดำเนินคดี ยันหากไม่เป็นผลมีแผนรองรับแล้ว ย้ำคนละแผนกับตำรวจ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 ธ.ค. 59 พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เผยว่า แนวทางการดำเนินคดีกับพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ในฐานะความผิดสมคบกันฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงิน และรับของโจร ซึ่งช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้ส่งเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ไปพร้อมกับ นายพนม ศรศิลป์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เข้าเจรจากับทางวัดพระธรรมกาย เพื่อติดต่อให้พระธัมมชโย ยินยอมเข้ามอบตัว ก่อนหน้านี้ทางดีเอสไอได้ทำหนังสือถึงเจ้าคณะใหญ่หนกลาง เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี และรักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ทั้ง 3 ส่วนแล้ว แต่รอการตอบรับอยู่

สำหรับการดำเนินการขั้นตอนต่อไป ขึ้นอยู่กับการเจรจาต่อรองในบ่ายวันนี้ หากไม่สำเร็จก็จะเตรียมดำเนินการตามแผนที่วางไว้ โดยการดำเนินงานของดีเอสไอ คนละส่วนกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่มีการประสานงานร่วมกันตลอดมา โดยมีการประเมินสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง และปฏิบัติงานอย่างเหมาะสม ส่วนภาพที่ปรากฏรถของดีเอสไอเข้าตรวจสอบรอบวัดพระธรรมกาย เมื่อวานที่ผ่านมาเป็นส่วนหนึ่งของการข่าว ยืนยันว่าจะทำตามขั้นตอนของกฎหมาย และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้