ไลฟ์สไตล์
100 year

DSI รอ พศ.เจรจาวัดพระธรรมกาย เผยหากไม่เป็นผล เตรียมแผนสองรับมือ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ธ.ค. 2559 15:30 น.
SHARE

อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เผยส่งเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ พร้อม ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เข้าเจรจากับทางวัดพระธรรมกายเพื่อขอตัว ธัมมชโย มาดำเนินคดี ยันหากไม่เป็นผลมีแผนรองรับแล้ว ย้ำคนละแผนกับตำรวจ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 ธ.ค. 59 พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เผยว่า แนวทางการดำเนินคดีกับพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ในฐานะความผิดสมคบกันฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงิน และรับของโจร ซึ่งช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้ส่งเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ไปพร้อมกับ นายพนม ศรศิลป์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เข้าเจรจากับทางวัดพระธรรมกาย เพื่อติดต่อให้พระธัมมชโย ยินยอมเข้ามอบตัว ก่อนหน้านี้ทางดีเอสไอได้ทำหนังสือถึงเจ้าคณะใหญ่หนกลาง เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี และรักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ทั้ง 3 ส่วนแล้ว แต่รอการตอบรับอยู่

ข่าวแนะนำ

สำหรับการดำเนินการขั้นตอนต่อไป ขึ้นอยู่กับการเจรจาต่อรองในบ่ายวันนี้ หากไม่สำเร็จก็จะเตรียมดำเนินการตามแผนที่วางไว้ โดยการดำเนินงานของดีเอสไอ คนละส่วนกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่มีการประสานงานร่วมกันตลอดมา โดยมีการประเมินสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง และปฏิบัติงานอย่างเหมาะสม ส่วนภาพที่ปรากฏรถของดีเอสไอเข้าตรวจสอบรอบวัดพระธรรมกาย เมื่อวานที่ผ่านมาเป็นส่วนหนึ่งของการข่าว ยืนยันว่าจะทำตามขั้นตอนของกฎหมาย และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไพสิฐ วงศ์เมืองดีเอสไอธรรมกายธัมมชโยกทม.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:15 น.