กีฬา
100 year

ชาวบ้านหมู่ 2 ต.ไชโย เดือดร้อนหนัก ถนนริมแม่น้ำเจ้าพระยาทรุดยาว 80เมตร

ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2559 15:25 น.
SHARE

ชาวบ้านหมู่ 2 ตำบลไชโย จ.อ่างทอง เดือดร้อนหนัก หลังจากถนนริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทรุดตัวเป็นหลุมลึก 2 เมตร ยาวกว่า 80 ม. เดินทางไปมาหวั่นอันตราย ด้านเทศบาลประสานกรมชลฯ มาแก้ไข พร้อมเอาดินมาเทให้พื้นเสมอเป็นการชั่วคราว...

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.2559 ที่บริเวณถนนเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา หมู่ที่ 2 ตำบลไชโย อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง ถนนเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา หมู่ที่ 2 ตำบลไชโย อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง ถนนเลียบแม่น้ำเจ้าพระยาเกิดการพังยุบตัวลง ภายหลังที่ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาลดลงอย่างต่อเนื่อง จนทำให้เกิดการทรุดตัวของดินใต้พื้นผิวถนน มีความลึกประมาณ 2.50 เมตร เป็นระยะทางยาวกว่า 80 เมตร กินพื้นที่ผิวการจราจรไปประมาณ 1 เมตร สร้างความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้านที่ใช้สัญจรไปมา

นายสมชัย เจตนา อายุ 52 ปี ชาวบ้านหมู่ 2 ตำบลไชโย กล่าวว่า ถนนเส้นนี้เป็นถนนที่ชาวบ้านในหมู่ที่ 2 ตำบลไชโย และพื้นที่ใกล้เคียงใช้สัญจรไปมาอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะในช่วงเช้า จะมีทั้งนักเรียนและชาวบ้าน โดยเฉพาะพระสงฆ์วัดไชโยวรวิหาร ก็จะใช้เส้นทางนี้ในการเดินทาง และออกบิณฑบาตทุกวัน สัญจรไปมาแสนลำบาก หวั่นอันตราย รถที่วิ่งได้จะมีแค่รถจักรยานยนต์ จักรยาน และรถยนต์ขนาดเล็กที่เบียดเข้ามาแนวท่อน้ำของบ้านตนเอง เกรงว่าอาจทำให้ท่อน้ำแตกได้ โดยเมื่อช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาและเมื่อเช้าได้มีเจ้าหน้าที่ชลประทานลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว

ด้าน น.ส.ธัณยธาราห์ สรวลเสน่ห์ นายกเทศมนตรีตำบลเกษไชโย กล่าวว่า ปัญหาดังกล่าวทางเทศบาลได้ดำเนินการตรวจสอบ และส่งเรื่องให้ทางชลประทานมาแก้ไขในจุดดังกล่าวตั้งแต่เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งในขณะนี้ทางชลประทานได้ส่งเจ้าหน้าที่มาสำรวจถึงปัญหาที่ทำให้ถนนทรุดตัวลง เพื่อจะได้เร่งช่วยเหลือต่อไป เบื้องต้นทางเทศบาลจะได้นำดินมาถม เพื่อให้ระดับพื้นดินเสมอกัน ช่วยให้ชาวบ้านสามารถใช้เส้นทางดังกล่าวสัญจรไปมาได้อย่างปลอดภัยเป็นการชั่วคราวไปก่อน เพื่อรอให้ทางเจ้าหน้าที่ชลประทานดำเนินการแก้ไขต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถนนทรุดตัวถนนเลียบแม่น้ำเจ้าพระยาอ.ไชโยอ่างทองธัณยธาราห์ สรวลเสน่ห์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้