วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ภาครัฐ-เอกชนในเมืองอุดรฯ เริ่มสั่งทำพระบรมฉายาลักษณ์ รัชกาลที่ 10

ภาครัฐ-เอกชนในเมืองอุดรฯ เริ่มสั่งทำพระบรมฉายาลักษณ์ รัชกาลที่ 10

  • Share:

องค์กรภาครัฐ-เอกชน และประชาชนทั่วไปในจังหวัดอุดรธานี เริ่มสั่งทำพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง รัชกาลที่ 10 เป็นจำนวนมาก โดยเจ้าของร้านกรอบรูปเมืองอุดรฯ ระบุ ไม่คิดราคาเพิ่ม โดยจะถูกหรือแพงอยู่ที่ขนาดและประเภทของกรอบรูป...

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดอุดรธานี มีหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน รวมไปถึงประชาชนเริ่มสั่งทำพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง รัชกาลที่ 10 เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะร้านฐานะมาศกรอบรูป ที่ตั้งอยู่บน ถนนทหาร ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี

นางฐานะมาศ นรนาถปัญญา อายุ 46 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า เปิดร้านทำกรอบรูปมานาน 20 ปี มีเครื่องปรินท์จำนวนมากและขนาดใหญ่รองรับ ตนจะรับทำกรอบรูปและภาพตามที่ลูกค้ามาสั่งขนาดต่างๆ ในราคาไม่แพง โดยเฉพาะในช่วงเทศกาล วันสำคัญ และวาระต่างๆ เช่นที่ช่วงที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคต มีหน่วยงานราชการ ประชาชน มาสั่งให้ทำพระบรมฉายาลักษณ์ ทรงฉลองพระองค์ชุดคลุมทองเป็นจำนวนมาก

“เมื่อวานนี้ (1 ธ.ค.) มีหน่วยงานราชการ มาสั่งกรอบรูปสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร จำนวนมาก เพื่อจะนำไปประดับไว้หน้าหน่วยงาน แต่เพราะทางร้านไม่มั่นใจว่าจะใช้พระบรมฉายาลักษณ์ใดจึงจะถูกต้อง เหมาะสม เกรงจะผิดพลาดจึงไม่กล้าที่จะรับทำ แต่เมื่อมีพิธีกราบบังคมทูลอัญเชิญขึ้นทรงราชย์ เป็นสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงตอบรับขึ้นทรงราชย์เป็น สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระมหากษัตริย์ รัชกาลที่ 10 และมีพระบรมฉายาลักษณ์ประกอบข่าวทรงชุดคลุมทอง ซึ่งทางร้านก็มีอยู่แล้ว จึงได้ผลิตภาพใส่กรอบรูปติดไว้หน้าร้าน ให้หน่วยงานราชการ ประชาชน บริษัท ห้างร้าน ที่อยากมีไว้เพื่อเป็นสิริมงคล มาสั่งทำได้”

นางฐานะมาศ กล่าวอีกว่า สำหรับราคาในการทำกรอบรูปนั้นขนาดใหญ่สุด 1 x 2 เมตร กรอบรูปหลุยส์ทองเปลว คิดราคาเพียง 6,000 บาท และขนาด 20x24 นิ้ว กรอบหลุยส์ทองเปลว ราคา 1,500 บาท ขนาด 20x30 นิ้ว กรอบหลุยส์ทองเปลว ราคา 2,500 บาท ซึ่งราคาดังกล่าวถือว่ามีราคาถูกมาก เพราะตนไม่เอาเปรียบลูกค้า ส่วนราคาจะถูกหรือแพงจะขึ้นอยู่กับขนาดและประเภทของกรอบรูป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้