‘พรจากฟ้า’ มอบความสุขคนไทยทั่วประเทศ

ข่าว

‘พรจากฟ้า’ มอบความสุขคนไทยทั่วประเทศ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ธ.ค. 2559 07:30 น.

  บันทึก

  เป็นเรื่องราวดีๆ “จีดีเอช” ร่วมกับ “สิงห์ คอร์เปอเรชั่น” ภูมิใจนำเสนอภาพยนตร์ “พรจากฟ้าภาพยนตร์รักแห่งปีจะมอบ “ดนตรี” เป็นของขวัญแด่คนไทย เรื่องราวแบ่งออกเป็นสามส่วนร้อยเรียงเกี่ยวข้องกัน โดยมี 3 บทเพลงพระราชนิพนธ์มาเป็นหัวใจสำคัญของเรื่อง ทั้งหมดเรียงร้อยเป็นเรื่องเดียวกันเพื่อมอบความสุข ความสนุก ความซึ้ง อิ่มเอมใจ ครบทุกรส จนได้รับรู้ว่า “ไม่ว่าจะผ่านอีกกี่ปีใหม่..ชาวไทยจะมีพรจากพระองค์อยู่ในดวงใจนิรันดร์ “พรจากฟ้า” ฉายแล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ บัตรราคา 99 บาท รายได้ส่วนหนึ่งทูลเกล้าฯถวายมูลนิธิชัยพัฒนา และยังเป็นครั้งแรกที่มอบความสุขสุดพิเศษให้กับผู้ชมทั่วประเทศผ่านทางจอทีวีอีกด้วย!

  “ยามเย็น” เรื่องราวของ บีม (นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ) และ แป้ง (วี-วิโอเลต วอเทียร์) หนุ่มสาวแปลกหน้าคู่หนึ่งที่ถูกทีมผู้จัดงานเลี้ยงอำลาและมอบทุนการศึกษาขอให้ช่วยมาเป็นตัวแสดงแทนท่านทูต กับ ภริยาท่านทูต คู่กัน ระหว่างซักซ้อมคิวงานสมมติเป็นสามีภรรยากันนั้น เปิดโอกาสให้ บีม รุกจีบ แป้ง ไปตามสัญชาตญาณความเจ้าชู้ ขณะที่แป้งเองก็ต้องมาตั้งการ์ดรับ ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงเริ่มต้นขึ้นพร้อมๆกับการจากลาในเวลาเพียงแค่หนึ่ง กำกับโดย สองผู้กำกับขวัญใจวัยรุ่น หมู-ชยนพ บุญประกอบ และ ปิง-เกรียงไกร วชิรธรรมพร....“Still on My Mind” เรื่องราวของ ฟา (มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน) อดีตสาวออแกไนเซอร์ที่ต้องลาออกมาดูแลพ่อที่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ ฟาเหนื่อยมากกับการเปลี่ยนแปลงชีวิตครั้งใหญ่แต่เธอยินดีทำเพื่อพ่อ จนวันนึงที่ฟาลองกลับไปเล่นเปียโนด้วยเพลงโปรดของแม่ “Still on My mind” ความทรงจำในอดีตของพ่อก็เหมือนจะฟุ้งกลับมามีชีวิตอีกครั้ง ฟา หัดเล่นเพลงนี้เพื่อให้เป็นของขวัญวันครบรอบแต่งงานพ่อและแม่ โดยได้รับความช่วยเหลือจาก เอ (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) ช่างจูนเปียโนสุดกวนเข้ามาช่วยดูแลพ่อให้ในระหว่างที่เธอซ้อมเปียโน นั่นคือจุดเริ่มต้นของความรัก กำกับโดยผู้กำกับหนังรักอบอุ่น ต้น-นิธิวัฒน์ ธราธร....“พรปีใหม่” เรื่องราวของ หลง (เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี) ตัดสินใจลาออกจากวงที่เล่นมา 10 ปี แต่ไม่ดังมาเป็นพนักงานออฟฟิศด้านวิเคราะห์การเงิน ซึ่งเมื่อ คิม (หนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ) พนักงานฝ่ายบุคคลรู้เข้าว่าหลงเป็นอดีตนักดนตรีอาชีพจึงตามตื๊อให้หลงมาเป็นหัวหน้าวงดนตรีสมัครเล่นของเหล่าพนักงาน ทั้งที่อยากหนีจากความเจ็บปวดในชีวิตนักดนตรี แต่เมื่อได้ร่วมวงกับสมาชิกหลายวัยหลงกลับพบว่า การแอบเจ้านายเล่นดนตรีในออฟฟิศหลังเลิกงานอย่างลับๆกลับทำให้เขามีความสุขท่ามกลางบรรยากาศปีใหม่ที่ใกล้เข้ามา หลงและสมาชิกเตรียมเพลง พรปีใหม่ ไว้สำหรับโชว์โดยหวังลึกๆว่ามันจะเป็นของขวัญปีใหม่ที่ทำให้ทุกคนมีความสุขในปีใหม่นี้ กำกับโดย ผู้กำกับมากความสามารถ เก้ง-จิระ มะลิกุล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์