วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปึ้ง' ซัดออกกำลังกาย เบียดเวลาราชการ จี้ ไตร่ตรอง อย่าคิดแต่เอามัน

'ปึ้ง' ซัดออกกำลังกาย เบียดเวลาราชการ จี้ ไตร่ตรอง อย่าคิดแต่เอามัน

  • Share:

"สุรพงษ์" แนะ นายกฯแบ่งเวลาให้เหมาะสม ปมจัดกิจกรรมออกกำลังหลังเลิกงาน ชี้ เวลาราชการน้อยอยู่แล้ว อย่าคิดแต่สนุกเฮฮา เร่งแก้ปัญหาปากท้องโดยเร็ว

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.59 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศและแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงนโยบายการออกกำลังกายของรัฐบาลทุกวันพุธเวลา 15.30 -16.00 น. ว่า การออกกำลังกายนั้นถือเป็นสิ่งที่ดีและควรส่งเสริม แต่ควรใช้เวลาหลังเลิกงานหรือก่อนเข้าทำงานน่าจะเหมาะสมกว่า ไม่เบียดบังเวลาทำงานราชการ ทุกวันนี้เวลาทำงานของข้าราชการในการให้บริการประชาชนก็เริ่มงานตั้งแต่เวลา 08.30 -16.30 น. ก็น้อยนิดอยู่แล้ว วันหยุดราชการของไทยก็มีจำนวนมากเมื่อเทียบกับต่างชาติ จึงอยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้คิดไตร่ตรองว่าการบริหารประเทศชาติให้เจริญก้าวหน้า แบ่งเวลางานให้ถูกต้อง อย่าคิดเพียงเอามันหรือสนุกเฮฮา ปาจิงโกะ ไปวันๆ

“ฝากไว้ให้ได้คิดและควรเร่งรีบแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและปัญหาปากท้องของประชาชนให้ได้โดยเร็วดีกว่าหรือไม่ และขอเสนอให้ พล.อ.ประยุทธ์ รื้อฟื้นการเต้นแอโรบิกตามศูนย์การค้าต่างๆ ที่เคยฮิตกันอยู่พักใหญ่ในอดีต มีประชาชนกลุ่มแม่บ้านออกมาเต้นตามลานจอดรถ ศูนย์การค้า ลานกีฬาต่างๆ หรือสวนสาธารณะในช่วงเย็น” นายสุรพงษ์ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้