ไลฟ์สไตล์
100 year

เหนือ-อีสาน อากาศเย็นลง ชาวศรีสะเกษ ก่อไฟผิงคลายหนาว-พะเยาหมอกหนา

ไทยรัฐออนไลน์
2 ธ.ค. 2559 10:14 น.
SHARE

อีสานตอนล่าง อุณหภูมิลดลงอีก 1-3 องศาฯ ศรีสะเกษอากาศหนาวเย็น กว่า 2 วันที่ผ่านมา ชาวบ้านต้องก่อไฟผิงคลายหนาว เช่นเดียวกับ จ.พะเยา อุณหภูมิลดเหลือ 17 องศาฯ จนเช้านี้หมอกปกคลุมไปทั่ว...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 ธ.ค. 59 นายณรงค์ หอมสุวรรณ ผอ.สถานีอุตุนิยมวิทยาศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ รายงานสภาพอากาศว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนยังคงแผ่ปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ลักษณะเช่นนี้จะทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างยังคงมีอากาศเย็น กับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้จากสภาพอากาศดังกล่าว ทำให้อุณหภูมิลดต่ำลงอีก จากเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา โดยอุณหภูมิบนยอดภู ต่ำสุดอยู่ที่ 16-17 องศาเซลเซียส และส่งผลให้เกือบทุกพื้นที่ของศรีสะเกษมีอากาศเย็นลงและหนาว โดยเฉพาะที่หมู่บ้านกุดโง้ง ต.โพนข่า อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ชาวบ้านต้องก่อไฟผิงทั้งก่อนนอนในเวลากลางคืนและหลังจากตื่นนอนในตอนเช้า เพื่อคลายหนาว สร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย

ขณะที่สภาพอากาศ จ.พะเยา เช้านี้มีหมอกลงจัดปกคลุมไปทั่ว ส่งผลให้อากาศหนาวเย็น อุณภูมิลดลงเหลือ 17 องศาเซลเซียส ซึ่งอากาศหนาวเย็นกว่าวันที่ผ่านมา ท้องฟ้าปกคลุมไปด้วยหมอก อากาศปิด อากาศหนาวเย็นทำให้ผู้คนต้องพากันออกกำลังกายและสวมใส่เสื้อผ้ากันหนาวทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รวมทั้งสัตว์เลี้ยง

สำหรับ จ.พะเยา เป็นจังหวัดหนึ่งของภาคเหนือที่ได้รับผลกระทบจากภาวะภัยหนาวในทุกๆ ปี โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ตามแนวเขาและบนภูเขา อุณหภูมิจะลดลงเหลือไม่ถึง 10 องศาเซลเซียส อีกทั้ง จ.พะเยา เป็นจังหวัดที่มีภูเขาล้อมรอบทั้ง 9 อำเภอ ทำให้หน้าหนาวทุกปีจะมีอากาศที่หนาวเย็นไม่แพ้กับจังหวัดอื่นๆ ของภาคเหนือตอนบน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อากาศหนาวเหนือ-อีสานหนาวอุณหภูมิลดลงสภาพอากาศหนาวหนาวเย็น

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:46 น.