ไลฟ์สไตล์
100 year

ยึดคืนซากหอย-ปะการัง กว่า 800 กก. นทท.ทิ้งไว้ นำขึ้นเครื่องบินไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2559 10:14 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานฯ จ.กระบี่ ส่งมอบซากหอย-ปะการัง กว่า 800 กก. ให้หัวหน้าหน่วยอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง หลัง 3 เดือนที่ผ่านมา นทท. ทิ้งไว้ เนื่องจากนำขึ้นเครื่องบินไม่ได้ ...

เช้าวันที่ 2 ธันวาคม 2559 นายวิทยา ขุนสัน หัวหน้าหน่วยอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จังหวัดกระบี่ นายเปลี่ยนประสบ ขาวนวล หัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ สุสานหอย 75 ล้านปี พร้อม เจ้าหน้าที่ รับมอบซากเปลือกหอยชนิดต่างๆ เช่น หอยมือเสือ หอยตีนช้าง และเศษปะการัง ชนิดต่าง ๆ เช่น ปะการังสมอง ปะการังเขากลาง จำนวนมาก รวมน้ำหนักกว่า 860 กิโลกรัม จากเจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ หลังก่อนหน้านี้ ในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสนามบิน ห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยว ชาวต่างชาติ นำปะการัง เปลือกหอยขึ้นเครื่องบิน นักท่องเที่ยว จึงนำไปทิ้งไว้ตามจุดต่างๆ ภายในอาคารสนามบิน เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้ ก่อนส่งคืนให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ


หัวหน้าหน่วยอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จังหวัดกระบี่ ยอมรับว่าสิ่งของดังกล่าว ที่รับมอบครั้งนี้ มีเป็นจำนวนมาก จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ซากหอย เช่น หอยมือเสือ ปะการังชนิดต่างๆ อยู่ในบัญชีตาม พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535 เตรียมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อวางมาตรการ จัดระเบียบห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยว เก็บ ซื้อขาย สิ่งของดังกล่าว เนื่องจากเป็นการทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมทางทะเล
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปะการังซากหอยสนามบินกระบี่หน่วยอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งพ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 00:34 น.