ไลฟ์สไตล์
100 year

ว่ายนํ้าปรับใหญ่! เป็นไปตามระบบตามมาตรฐานสากล

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ธ.ค. 2559 10:00 น.
SHARE

ฝ่ายเทคนิคสมาคมกีฬาว่ายน้ำ แห่งประเทศไทย ปรับปรุงโครง สร้างกีฬาว่ายน้ำและทุกกีฬาที่สมาคมรับผิดชอบให้เป็นระบบแบบแผนตามมาตรฐานสากล โดยเฉพาะการจัดระเบียบการคัดเลือกตัวนักกีฬาภายในประเทศใหม่หมด ไม่ว่าจะเป็นกีฬาเยาวชนแห่งชาติ กีฬาแห่งชาติ ให้เป็นไปตามระบบการคัดเลือกตัวว่ายน้ำในกีฬาโอลิมปิกเกมส์...

วันที่ 2 ธ.ค.59 ตามที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยคนใหม่ ให้นโยบายการทำงานคณะกรรมการบริหาร ด้วยการกำชับให้ทุกฝ่ายลุยทำงานอย่างเต็มที่นั้น ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก กทม. เมื่อวันก่อน คณะกรรมการฝ่ายเทคนิคของสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ได้ประชุมกันเป็นครั้งแรก โดยมี พล.ต.ธนนท์ แสงนาค ประธานฝ่ายเทคนิคเป็นประธาน ร่วมกับ นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ โดยใช้เวลาประชุมกันอย่างยาวนานร่วม 6 ชั่วโมง

ข่าวแนะนำ

ประธานแจ้งข้อมูลการจัดสรรงบประมาณ และการสนับสนุนการเตรียมทีมชาติไทย ทั้งว่ายน้ำ, กระโดดน้ำ, โปโลน้ำ เพื่อการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซียในเดือนสิงหาคม 2560 และกำชับให้แต่ละฝ่ายดำเนินการตามระเบียบของ กกท. และทุ่มเทการทำงาน เพื่อผลงานที่ดีที่สุดของทีมชาติไทยในซีเกมส์ครั้งนี้

ที่ประชุมมีการอภิปรายกันอย่างกว้างขวาง สำหรับการคัดเลือกตัว และเตรียมทีมว่ายน้ำชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ซึ่งตั้งเป้าหมายว่าต้องไม่น้อยกว่าผลงานจากกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์เมื่อ 2 ปีที่แล้ว โดยจะสรุปหลักเกณฑ์ และระเบียบการต่างๆภายในเดือนธันวาคม 2559 เพื่อแจ้งให้นักกีฬา ผู้ฝึกสอน และสโมสรสมาชิกที่เกี่ยวข้องทราบและปฏิบัติต่อไป

นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า "ที่ประชุมฝ่ายเทคนิคฯ ครั้งนี้ยังมีการหารือแนวทางเบื้องต้น เพื่อปรับปรุงโครงสร้างกีฬาว่ายน้ำและทุกกีฬาที่สมาคมรับผิดชอบให้เป็นระบบ แบบแผน ตามมาตรฐานสากลต่อไป เช่น การปรับระบบคัดเลือกตัวนักกีฬา ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ, กีฬาแห่งชาติ ให้เป็นไปตามระบบการคัดเลือกตัวว่ายน้ำในกีฬาโอลิมปิกเกมส์, การเตรียมข้อมูลและความเป็นไปได้ เพื่อขออนุมัติจาก กกท.ให้เพิ่มการแข่งขันมินิ-โปโล และว่ายน้ำมาราธอน Open Water ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ และกีฬาแห่งชาติ เป็นต้น"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมกีฬาว่ายน้ำการกีฬาแห่งประเทศไทยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณพล.ต.ธนนท์ แสงนาคธนาวิชญ์ โถสกุล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:41 น.