ไลฟ์สไตล์
100 year

ศาลยกฟ้อง! โชเฟอร์รถน้ำมันไม่ชิดขอบทางด้านซ้าย เหตุแซงรถช้า (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 ธ.ค. 2559 09:45 น.
SHARE

โชเฟอร์รถน้ำมันเปิดหลักฐานกล้องวงจรปิดบนรถ หลังถูกตำรวจเรียกจับข้อหาไม่ชิดขอบทางด้านซ้าย ภาพยืนยันเป็นช่วงจังหวะแซงรถคันอื่น ศาลสิงห์บุรีสั่งยกฟ้อง แต่ข้อหาไม่แสดงใบอนุญาตขับขี่โดนปรับ 5 พัน เจ้าตัวขออุทธรณ์ต่อ...

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kaittisak Palama หรือนายเกียรติศักดิ์ พละมา คนขับรถบรรทุกน้ำมัน ได้โพสต์คลิปเมื่อวันที่ 13 ก.ค. 59 ขณะถูกตำรวจภูธรจังหวัดสิงห์บุรีเรียกจับปรับบริเวณใต้สะพานแยกสิงห์บุรีเหนือ ขาเข้าถนนสายเอเชีย สืบเนื่องจากทำการขับแซงบรรทุกอีกคันหนึ่ง ซึ่งครั้งนั้นได้ถูกเจ้าหน้าที่ออกใบสั่ง 2 ข้อหาคือขับรถบรรทุกไม่ชิดขอบทางด้านซ้าย และไม่แสดงใบอนุญาตขับขี่ให้พนักงานเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ต่อมาวันที่ 30 พ.ย. ที่ผ่านมา นายเกียรติศักดิ์ ได้โพสต์คลิปวิดีโอกล้องวงจรปิด 4 จุดบนรถบรรทุกพ่วง ขณะแล่นบนถนนสายเอเชีย ซึ่งจากภาพแสดงให้เห็นว่านายเกียรติศักดิ์ ให้ขับแซงรถคันอื่นๆ ในช่องทางกลาง ก่อนจะชิดซ้ายเบี่ยงเข้าช่องคู่ขนานและถูกตำรวจเรียกบริเวณใต้สะพานแยกสิงห์บุรีเหนือ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา นายเกียรติศักดิ์ ได้ระบุความคืบหน้าทางคดี หลังเข้าฟังคำพิพากษาที่ศาลจังหวัดสิงห์บุรี โดยระบุว่า "ศาลตัดสิน 1.ไม่แสดงใบอนุญาตขับขี่ มีความผิดมีโทษปรับ 5 พันบาท 2.ไม่ชิดขอบทางด้านซ้าย ศาลสั่ง ยกฟ้อง ทำขอคัดสำนวนคำพิพากษาไว้ยื่นอุทธรณ์ เรื่องไม่แสดงใบอนุญาตขับขี่ต่อไป ประเด็นหลัก ไม่ชิดขอบทางด้านซ้ายเราชนะ...!! ขอบคุณเพื่อนๆที่มาฟังคำพิพากษาในวันนี้ด้วยนะครับ คดีนี้ผมอาจจะยังชนะไม่ใส เก็บไว้เป็นประสบการณ์ คดีหน้าจะทำให้ดีกว่านี้ครับ ผมสัญญา"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศาลจังหวัดสิงห์บุรียกฟ้องโชเฟอร์รถน้ำมันไม่ชิดขอบทางด้านซ้าย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 02:12 น.