ไลฟ์สไตล์
100 year

แข้งหูหนวกไทยลุยศึกอาเซียน 2016 ที่มาเลเซีย 4-10 ธ.ค.นี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ธ.ค. 2559 12:15 น.
SHARE

ฟุตบอลหูกหนวกทีมชาติไทย เตรียมลุยศึก "อาเซียน ดีฟ ฟุตบอล แชมเปียนชิพ 2016" ที่มาเลเซีย 4-10 ธ.ค.นี้ ด้าน "บิ๊กนิดหน่อย" หวังให้นักกีฬาได้โชว์ศักยภาพในระดับอาเซี่ยน ส่วน "บุญเลิศ ฆนาพวรกาญจน์" นายกสมาคมฯ ชี้เป้าหมายคือแชมป์...

วันที่ 2 ธ.ค.59 นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายสังเวียน บุญโต รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายบริหาร, นายบุญเลิศ ฆนาพวรกาญจน์ นายกสมาคมกีฬาคนหูหนวกแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นประธานการแถลงข่าวส่งทีมขุนพลนักเตะคนหูหนวกทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลคนหูหนวกชิงแชมป์อาเซียน ครั้งที่ 1 "อาเซียน ดีฟ ฟุตบอล แชมเปียนชิพ 2016" ที่ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

“บิ๊กนิดหน่อย” นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานพาราลิมปิกไทยกล่าวว่า "สำหรับการแข่งขันฟุตบอลคนหูหนวกชิงแชมป์อาเซียน ครั้งที่ 1 เป็นการแข่งขันที่เกิดขึ้นจากสหพันธ์คนหูหนวกอาเซียน ซึ่งเป็นการร่วมกลุ่มกันของ 4 ประเทศ ในอาเซียนคือ มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย โดยมีแนวคิดเพื่อพัฒนาวงการกีฬาคนหูหนวกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพิ่มมากขึ้น สมาคมกีฬาคนหูหนวกแห่งประเทศไทย ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของคณะกรรมการพาราลิกปิกได้เล็งเห็นความสำคัญของการแข่งขันรายการนี้ได้ตัดสินใจส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อให้นักกีฬาคนหูหนวกเขาได้มีโอกาสไปโชว์ศักยภาพในระดับอาเซียนและนานาชาติเพิ่มมากขึ้น"

นายบุญเลิศ ฆนาพวรกาญจน์ นายกสมาคมกีฬาคนหูหนวกแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "สำหรับการแข่งขันในรายการนี้ถือเป็นรายการสำคัญมากเพราะในครั้งนี้จะเป็นการแข่งขันเพื่อคัดเลือกหาทีมชนะเลิศเพียง 1 ทีมเท่านั้นไปเข้าร่วมการแข่งขันในรายการชิงแชมป์เอเชียในปี 2019 และรายการชิงแชมป์โลก 2020 ต่อไป"

"ส่วนเป้าหมายของทีมฟุตบอลคนหูหนวกของเราในรายการ แน่นอนว่าที่ผ่านมาเราได้มีการเก็บตัวฝึกซ้อมกันมากยาวนานกว่า 3 เดือนเต็มทำให้เวลานี้สภาพทีมของนักกีฬาเราถือสมบูรณ์พร้อมทุกด้านทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ ถึงแม้ว่าเมื่อไม่นานมานี้เราจะต้องสูญเสีย นายสมบูรณ์ เอกวรรณ ผู้ฝึกสอนที่เสียชีวิตลงเมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้ว แต่นักกีฬาของเรายังมุ่งมั่นที่เดินทางออกไปทำหน้าที่เป็นตัวแทนประเทศไทยไปเข้าร่วมการแข่งขันพร้อมด้วยเป้าหมายนั้นคือการคว้าแชมป์รายการนี้มาครองให้ได้ และตนมั่นใจว่าทีมฟุตบอลคนหูหนวกทีมชาติไทยจะทำผลงานได้ดีและหอบแชมป์กลับมาฝากคนไทยได้อย่างแน่นอน" นายบุญเลิศกล่าว

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลคนหูหนวกชิงแชมป์อาเซียน ครั้งที่ 1 "อาเซียน ดีฟ ฟุตบอล แชมเปียนชิพ 2016" จะมีการชิงชัยในระหว่างวันที่ 4-10 ธ.ค. ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยมี 7 ชาติ ประกอบด้วย กัมพูชา, อินโดนีเซีย, ลาว, มาเลเซีย เวียดนาม เมียนมา และไทย ร่วมโม่แข้ง โดยทีมไทยลงประเดิมสนามนัดแรกในวันที่ 5 ธ.ค. เวลา 20.15 น. ตามเวลาท้องถิ่น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลคนหูหนวกชิงแชมป์อาเซียนอาเซียน ดีฟ ฟุตบอล แชมเปียนชิพ 2016จุตินันท์ ภิรมย์ภักดีสังเวียน บุญโตบุญเลิศ ฆนาพวรกาญจน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:05 น.