พัทยา-กีฬาโลก

ข่าว

พัทยา-กีฬาโลก

บี บางปะกง

  2 ธ.ค. 2559 05:01 น.

  บันทึก

  สุดสัปดาห์นี้โฟกัสของแฟนลูกหนังไทยก็คงจะพุ่งไปที่เกมฟาดแข้งฟุตบอล “เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016” รอบรองชนะเลิศ นัดแรก ซึ่งขุนพล“ช้างศึก” ทีมชาติไทย จะบุกไปเยือน เมียนมา ที่ย่างกุ้ง ในวันอาทิตย์ที่ 4 ธ.ค.นี้ ซึ่งช่อง 7 สี จะถ่ายทอดสดให้ชมในเวลา 18.30 น.

  เป้าหมายของทีมชาติไทยมีอยู่สถานเดียวคือต้องป้องกันแชมป์ให้ได้ เพื่อที่ทีมช้างศึกจะทำสถิติแซงหน้า สิงคโปร์ ขึ้นไปเป็นแชมป์สูงสุดของรายการนี้ที่ “5 สมัย” และนั่นจะเป็น “ของขวัญปีใหม่” ที่ดีที่สุดของคนไทยทั้งประเทศ

  เรื่องของทีมช้างศึก ผมขอยกยอดเอาไว้วิพากษ์กันในสัปดาห์หน้าแล้วกันนะครับ เพราะช่วงวันหยุดลองวีกเอนด์อย่างนี้ อยากเชิญชวนทุกท่านไปท่องเที่ยวพักผ่อนดูกีฬาที่หัวเมืองชายทะเลภาคตะวันออก “พัทยา” ซึ่งอยู่ในโครงการ “สปอร์ตทัวริซึ่ม” ของการกีฬาแห่งประเทศไทย และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่ได้รับการโปรโมตไปทั่วโลก

  โดยเฉพาะสัปดาห์นี้บังเอิญเหลือเกินที่ 2 อีเวนต์กีฬาระดับโลกจะไปจัดขึ้นพร้อมกันที่เมืองพัทยาพอดี เริ่มจากการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสชิงชนะเลิศแห่งโลก 2016 ที่จะจัดกัน ณ โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน พัทยา ระหว่าง 2-4 ธ.ค.59

  ทราบมาว่าศึกนี้จะมีนักกีฬาเบ่งกล้ามระดับพระกาฬและเจ้าหน้าที่จาก 6 ทวีป 59 ประเทศทั่วโลก เข้าร่วมชิงชัยมากกว่า 600 คน ซึ่งถือเป็นรายการใหญ่ส่งท้ายปีของวงการเพาะกายโลก โดยท่านนายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย คุณศุกรีย์ สุภาวรีกุล ได้เตรียมความพร้อมทุกอย่างเต็มพิกัด ซึ่งการแข่งขันจะมีการถ่ายทอดสดให้ชมตลอดทั้ง 3 วัน ทางช่องที-สปอร์ต และสยามสปอร์ตนิวส์ ระหว่าง 16.00-18.00 น.

  ขณะเดียวกันในงานจะมีการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตลอดช่วงการแข่งขันในวันที่ 1-5 ธ.ค.ที่โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ซิตี้ จอมเทียน เมืองพัทยา เพื่อให้นักกีฬาและผู้เข้าร่วมการแข่งขันตลอดจนผู้ชมได้ร่วมเทิดพระเกียรติและลงนามแสดงความอาลัย

  อีกงานที่พลาดไม่ได้เช่นกัน สำหรับ ศึกเจ็ตสกีโลก “คิงส์คัพ-การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2016” ที่จะระเบิดขึ้นระหว่าง 2-4 ธ.ค.นี้ ที่หาดจอมเทียน พัทยา ซึ่งว่ากันว่าจะเป็นทัวร์นาเมนต์เจ็ตสกี “นัดหยุดโลก” ของแท้ เพราะระดมสุดยอดนักซิ่งบนผิวน้ำระดับซุปเปอร์สตาร์ของโลกมาประชันความเร็วกันอย่างคับคั่ง

  ที่สำคัญก็คือการชิงถ้วย “คิงส์คัพ” ที่ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ได้พระราชทานรางวัลให้กับกีฬาเจ็ตสกีมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2539 นับถึงวันนี้เป็นเวลา 21 ปี ซึ่งเป็นที่ประจักษ์ว่าถ้วยรางวัลของพระองค์ เป็นสัญลักษณ์ของรางวัลที่มีคุณค่ามากที่สุดของวงการกีฬาเจ็ตสกีซึ่งทั่วโลกยอมรับ

  ดังนั้น ในวันเปิดการแข่งขัน บ่ายวันศุกร์ที่ 2 ธ.ค. เวลา 13.00 น. นักกีฬาเจ็ตสกีของทุกชาติที่เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ จึงร่วมใจกันเป็นหนึ่งเดียว กำหนดทำกิจกรรมขับขี่เจ็ตสกีแปรริ้วขบวนเป็น “เลข ๙” ไทย เป็นครั้งแรก พร้อมธงชาติของแต่ละประเทศ เพื่อแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ได้ทรงพระกรุณาต่อกีฬานี้อย่างหาที่สุดมิได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
  00:30

  ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 18:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์