ไลฟ์สไตล์
100 year

ใจสู้! ชาเปโคเอนเซ ลั่นแข่งลีกนัดท้าย แม้ตัวไม่ครบ-คู่แข่งไม่อยากเล่น

ไทยรัฐออนไลน์
2 ธ.ค. 2559 05:30 น.
SHARE

นับถือหัวจิตหัวใจจริงๆสำหรับทีม ชาเปโคเอนเซ ที่ประกาศลั่นจะขอลงแข่งบอลลีกนัดสุดท้ายในสุดสัปดาห์หน้าทั้งที่เพิ่งเผชิญกับโศกนาฏกรรมเครื่องบินตกคร่าชีวิตพวกเขาเกือบจะทั้งทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ธ.ค. ว่า ชาเปโคเอนเซ ทีมเคราะห์ร้ายจากลีกบราซิล ประกาศลั่นจะทำการแข่งขันในนัดสุดท้ายในลีกต่อไป แม้เผชิญกับความสูญเสียไร้นักเตะชุดใหญ่ถึง 19 คนรวมถึงสตาฟฟ์โค้ช ที่เสียชีวิตจากโศกนาฏกกรรมเครื่องบินตกที่ประเทศโคลอมเบีย

ข่าวแนะนำ

ก่อนหน้านี้ทาง แอตเลติโก มิเนโร คู่แข่งนัดสุดท้ายในลีกของ ชาเปโคเอนเซ จะออกมาประกาศหลังจากโศกนาฏกกรรมว่าไม่อยากลงเล่นในนัดสุดท้ายเนื่องจากต้องการเคารพกับความสูญเสียของคู่แข่งแต่ทางสหพันธ์ฟุตบอลบราซิลยืนยันแล้วว่าการแข่งขันนัดสุดท้ายจะดำเนินต่อไปแต่จะมีขึ้นในวันที่ 10 และ 11 เดือนหน้า เพื่อต้องการไว้อาลัยต่อความสูญเสียครั้งสำคัญเป็นเวลา 7 วัน

โศกนาฏกรรมเครื่องบินตก คร่าชีวิตนักบอลของ ชาเปโคเอนเซ ไป 19 คน
โศกนาฏกรรมเครื่องบินตก คร่าชีวิตนักบอลของ ชาเปโคเอนเซ ไป 19 คน

ล่าสุด อิวาน ตอซโซ ประธานสโมสรชาเปโคเอนเซ ก็ยืนยันว่าเขาได้พูดคุยกับทาง มาร์โก โปโล เดล เนโร ประธานสหพันธ์ฟุตบอลบราซิลหรือ CBF แล้วโดยถูก เดล เนโร แนะแนวทางให้ดันเด็กชุดเยาวชนมาแข่งขันชุดใหญ่เพื่อลีกจะได้ดำเนินต่อไป

โดย ตอซโซ กล่าวว่า “ผมคุยกับ (มาร์โก โปโล) เดล เนโร แล้วเกี่ยวกับแมตช์ที่จะพบกับ แอตเลติโก มิเนโร เขา (เดล เนโร) บอกว่า ‘เกมนี้จะต้องเกิดขึ้น มันต้องเป็นการเฉลิมฉลองครั้งยิ่งใหญ่’ ผมตอบกลับว่า ‘เราไม่มีนักเตะ 11 คนเลยนะ’ เขาสวนกลับว่า ‘คุณมีหนิ คุณก็เอาทีมเยาวชนและนักเตะที่ยังอยู่ในทีมลงแข่งสิ ไม่เห็นจะมีอะไรเลย”

ปัจจุบัน ชาเปโคเอนเซ รั้งอันดับที่ 9 ของตารางมีนักเตะชุดใหญ่ที่แคล้วคลาดจากโศกนาฏกรรม 11 คนสมบูรณ์ 9 คนส่วนอีก 2 รายประกอบด้วย อเลฆานโดร มาร์ตินัคโค (กองหน้า) และ ฮีโยรัน (กองกลาง) ได้รับบาดเจ็บ ทำให้พวกเขาจำเป็นที่จะดันเด็กจากชุดเยาวชนะลงทำการแข่งขันในนัดสุดท้าย

นักเตะที่เหลือของ ชาเปโคเอนเซ ที่ไม่ได้เดินทางไปกับเที่ยวบินมรณะ
นักเตะที่เหลือของ ชาเปโคเอนเซ ที่ไม่ได้เดินทางไปกับเที่ยวบินมรณะ

“เราจะทำให้ดีสุดของเราด้วยการทำให้นักเตะที่ได้รับบาดเจ็บกลับมาฟิตสมบูรณ์จากนั้นทีมจะดันนักเตะเยาวชนลงทำการแข่งขันด้วย สำหรับเราผลการแข่งขันไม่สำคัญหรอก” ตอซซี กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้แม้ทาง CBF จะยืนยันให้ผลการแข่งขันดำเนินต่อไป แต่ในกฎของลีกบราซิลอนุญาติให้ยกเลิกการแข่งขันในกรณีที่เกิดสถานการณ์ความวุ่นวายจนไม่สามารถแข่งขันได้

นอกจากนี้ทาง ดาเนียล เนปูโมเคโน ประธานของแอตเลติโก มิเนโร คู่แข่งนัดสุดท้ายของ ชาเปโคเอนเซ ตั้งใจว่าจะถอนตัวไม่ทำการแข่งขันในนัดสุดท้ายและมอบสามแต้มให้กับทีมนี้เพื่อเป็นเกียรติและไว้อาลัยต่อความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งตามกฎหาก แอตเลติโก มิเนโร ไม่มาทำการแข่งขันตามตารางที่กำหนดจะทำให้พวกเขาแพ้ต่อ ชาเปโคเอนเซ 0-3 ไปโดยปริยาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินตกชาเปโคเอนเซข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 15:37 น.