ไลฟ์สไตล์
100 year

ช็อกโลก! 'นักเทนนิส' 6 รายถูกจับล็อกผลการแข่งขัน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ธ.ค. 2559 01:30 น.
SHARE

ข่าวช็อกของวงการกีฬาอีกครั้งหลังมีรายงานว่า นักเทนนิส 6 รายถูกตำรวจสเปนจับในข้อหาเชื่อมโยงกับการล็อกผลการแข่งขันในรายการที่ สเปน และ โปรตุเกส...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 พ.ย. ตำรวจประเทศสเปนจับกุมผู้ต้องสงสัย 34 คนระบุเป็นนักเทนนิส 6 คนในข้อหาพัวพันเกี่ยวกับการล็อกผลการแข่งขันที่ประเทศสเปน และ โปรตุเกส

ข่าวแนะนำ

ตำรวจพบหลักฐานพยายามล็อกผลการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์อย่างน้อย 17 รายการและเครือข่ายที่พยายามล็อกผลการแข่งขันนั้นเป็นที่เชื่อว่าได้รับเงินมากถึง 420,420 ล้านปอนด์

โฆษกตำรวจบอกผ่าน AFP สื่อดังของฝรั่งเศสวว่านักกีฬาที่พัวพันเกี่ยวกับการล็อกผลได้รับการเสนอเงินระหว่าง 419 ปอนด์ และ 837 ปอนด์ให้ล้มการแข่งขัน

ทางโฆษกกล่าวว่า “บางครั้งนักกีฬาได้รับสัญญาว่าจะได้รับเงิน 500 ยูโรแต่ท้ายที่สุดพวกเขาได้รับเงินจากเครืองข่ายเพียง 50 ยูโร นักกีฬา นักกีฬากลุ่มนี้ต่างตกเป็นเหยื่อ”

มีการเปิดเผยว่า ผู้ต้องสงสัยนักเทนนิส 6 รายเป็นนักเทนนิสที่อยู่ในอันดับระหว่าง 800 - 1,200 ของโลกโดยมีหลักฐานการล้มเทนนิสในการแข่งขันระดับชาลเลนเจอร์

โดยการสอบสวนเริ่มต้นหลังจากนักกีฬาให้เบาะแสไปยัง Tennis Integrity Unit หรือ TIU ซึ่งเป็นคณะกรรมการต่อต้านการทุจริตของวงการเทนนิส

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทนนิสสเปนข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:36 น.