ช็อกโลก! 'นักเทนนิส' 6 รายถูกจับล็อกผลการแข่งขัน

ข่าว

ช็อกโลก! 'นักเทนนิส' 6 รายถูกจับล็อกผลการแข่งขัน

ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2559 01:30 น.

  บันทึก

  ข่าวช็อกของวงการกีฬาอีกครั้งหลังมีรายงานว่า นักเทนนิส 6 รายถูกตำรวจสเปนจับในข้อหาเชื่อมโยงกับการล็อกผลการแข่งขันในรายการที่ สเปน และ โปรตุเกส...


  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 พ.ย. ตำรวจประเทศสเปนจับกุมผู้ต้องสงสัย 34 คนระบุเป็นนักเทนนิส 6 คนในข้อหาพัวพันเกี่ยวกับการล็อกผลการแข่งขันที่ประเทศสเปน และ โปรตุเกส

  ตำรวจพบหลักฐานพยายามล็อกผลการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์อย่างน้อย 17 รายการและเครือข่ายที่พยายามล็อกผลการแข่งขันนั้นเป็นที่เชื่อว่าได้รับเงินมากถึง 420,420 ล้านปอนด์

  โฆษกตำรวจบอกผ่าน AFP สื่อดังของฝรั่งเศสวว่านักกีฬาที่พัวพันเกี่ยวกับการล็อกผลได้รับการเสนอเงินระหว่าง 419 ปอนด์ และ 837 ปอนด์ให้ล้มการแข่งขัน

  ทางโฆษกกล่าวว่า “บางครั้งนักกีฬาได้รับสัญญาว่าจะได้รับเงิน 500 ยูโรแต่ท้ายที่สุดพวกเขาได้รับเงินจากเครืองข่ายเพียง 50 ยูโร นักกีฬา นักกีฬากลุ่มนี้ต่างตกเป็นเหยื่อ”

  มีการเปิดเผยว่า ผู้ต้องสงสัยนักเทนนิส 6 รายเป็นนักเทนนิสที่อยู่ในอันดับระหว่าง 800 - 1,200 ของโลกโดยมีหลักฐานการล้มเทนนิสในการแข่งขันระดับชาลเลนเจอร์

  โดยการสอบสวนเริ่มต้นหลังจากนักกีฬาให้เบาะแสไปยัง Tennis Integrity Unit หรือ TIU ซึ่งเป็นคณะกรรมการต่อต้านการทุจริตของวงการเทนนิส

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์