วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บอดี้การ์ดยิงดับ ‘ดาโต๊ะ’ กับอีก 2 ศพ กลางทางด่วนปีนัง ก่อนโดนรวบ

บอดี้การ์ดยิงดับ ‘ดาโต๊ะ’ กับอีก 2 ศพ กลางทางด่วนปีนัง ก่อนโดนรวบ

  • Share:

(ภาพจาก channelnewsasia)

ตำรวจมาเลเซีย จับกุมตัวผู้ต้องสงสัย ก่อเหตุยิงคนเสียชีวิต 3 ราย บนทางด่วนสายหนึ่งในรัฐปีนัง เมื่อเย็นวันพฤหัสบดี โดยพบว่าเขาเป็นบอดี้การ์ดของผู้มีตำแหน่งดาโต๊ะคนหนึ่ง ซึ่งอยู่ในกลุ่มผู้เสียชีวิตด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุยิงกันขึ้นที่ทางด่วน ‘ตุน ดร. ลิม ชอง ยู’ ในรัฐปีนัง ของประเทศมาเลเซีย เมื่อเวลาประมาณ 19:30น. วันพฤหัสบดี (1 ธ.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย รวมบุคคลผู้มีตำแหน่ง ‘ดาโต๊ะ’ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 4 คน ก่อนที่ตำรวจจะสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ในเวลาต่อมา

ไซนัล ซามาห์ หัวหน้าสำนักงานสอบสวนคดีอาชญากรรม (ซีไอดี) ของรัฐปีนัง ระบุในงานแถลงข่าวว่า มือปืนผู้ก่อเหตุคือบอดี้การ์ดส่วนตัวของบุคคลตำแหน่งดาโต๊ะผู้เสียชีวิต และเดินทางไปกับรถยนต์ของเขา “ผู้โดยสารอีกคนในรถ พยายามวิ่งหนี แต่ผู้ต้องสงสัยยิงปืนใส่เขาอย่างต่อเนื่อง”

ด้านผู้ช่วยผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจภูธรเมืองจอร์จทาวน์ เมืองเอกของรัฐปีนัง ยืนยันว่าบุคคลตำแหน่งดาโต๊ะผู้เสียชีวิตมีชื่อว่า ออง เตียก ควอง อายุ 32 ปี ขณะที่ผู้บาดเจ็บอีก 4 คน คนหนึ่งเป็นผู้หญิงมีอาการสาหัส โดยเธอถูกส่งตัวไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลปีนังแล้ว

ส่วนผู้บาดเจ็บอีกคนคือนาย มูฮัมหมัด อามิรุล อามิน อาเมียร์ ช่างภาพของสถานีโทรทัศน์ ‘เรดิโอ เทเลวิเซียน มาเลเซีย’ (อาร์ทีเอ็ม) โดนกระสุนลูกหลงเข้าบริเวณหน้าอก

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้