ข่าว
100 year

ตำนานแข้งนักบุญชี้ 'หงส์แดง' ต้องทุ่ม 50 ลป. หากหวังซิว 'ฟาน ไดค์'

ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2559 23:00 น.
SHARE

แมทธิว เลอ ทิสซิเอร์ ตำนานดาวยิงทีมเซาแธมป์ตัน เชื่อว่า หากทีมลิเวอร์พูลต้องการได้ตัว เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ไปร่วมทีม ต้องจ่ายเงินสูงถึง 50 ล้านปอนด์....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ธ.ค. ว่า แมทธิว เลอ ทิสซิเอร์ อดีตกองหน้าทีม “นักบุญ” เซาแธมป์ตัน เชื่อว่า หากทีม “หงส์แเดง” ลิเวอร์พูลต้องการได้ตัว เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังทีมชาติเนเธอร์แลนด์ของนักบุญไปร่วมทีม ต้องจ่ายเงินสูงถึง 50 ล้านปอนด์

ฟาน ไดค์ ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจกับเซาแธมป์ตัน และตกเป็นข่าวอย่างหนักว่าได้รับความสนใจจากทีมลิเวอร์พูล ซึ่งเคยคว้าตัวนักเตะของเซาแธมป์ตันไปร่วมทีมแล้วหลายรายเช่น ซาดิโอ มาเน,เดยัน ลอฟเรน,อดัม ลัลลานา และ เนธาเนียล ไคลน์ ซึ่งทำกำไรให้กับนักบุญอย่างมากมาย และเป็นที่คาดกันว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล จะพยายามคว้าตัว ฟาน ไดค์ เข้าสู่ถิ่นแอนฟิลด์ในช่วงปีใหม่นี้ ซึ่ง เลอ ทิสซิเอร์ เชื่อว่า ลิเวอร์พูล อาจต้องจ่ายเงินถึง 50 ล้านปอนด์เลยทีเดียว

“จากสิ่งที่ผมเห็นในฤดูกาลนี้ ผมขอเสนอว่าเงินจำนวนระหว่าง 40-50 ล้านปอนด์ ถึงจะเพียงพอจะทำให้ ฟาน ไดค์ ออกจากเซาแธมป์ตัน ผมคงประหลาดใจถ้าเขาถูกปล่อยตัวออกไปด้วยค่าตัวที่น้อยกว่านั้น เพราะเขาได้ต่อสัญญายาวกับทีมไปแล้ว ถ้า ฟาน ไดค์ อยู่กับทีมไปอีก 2-3 ปี ผมคงจะยินดีเป็นอย่างยิ่ง แต่ผมไม่แน่ใจว่าเราเก็บเขาไว้ได้นานขนาดนั้นหรือไม่ แต่หวังว่าเราจะไม่เสียเขาในเดือนมกราคมนี้นะ” เลอ ทิสซิเอร์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมทธิว เลอ ทิสซิเอร์เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ลิเวอร์พูลเซาแธมป์ตันข่าวกีฬา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้