วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไทยพาณิชย์ 4 พันคนตั้งปณิธานทำดีเพื่อ ร.9 แปรอักษร 'ด้วยจงรักและภักดี'

ไทยพาณิชย์ 4 พันคนตั้งปณิธานทำดีเพื่อ ร.9 แปรอักษร 'ด้วยจงรักและภักดี'

  • Share:

ผู้บริหาร และพนักงานธนาคารไทยพาณิชย์ 4,000 คน กล่าวปณิธานทำความดีแสดงความกตัญญูกตเวทิตาต่อ ในหลวง ร.9 พร้อมกับจุดเทียนแสดงความอาลัย แปรอักษร ข้อความ “ด้วยจงรักและภักดี” และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี-ต้นโพธิ์ของพระราชา...

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 2559 ที่ลานน้ำพุ สำนักงานใหญ่ธนาคารไทยพาณิชย์ เวลา 18.00 น. นายวิชิต สุรพงษ์ชัย ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม “ปณิธานความดี ตามรอยพระบาทที่ยาตรา” พร้อมนำผู้บริหาร และพนักงานธนาคารไทยพาณิชย์ 4,000 คน กล่าวปณิธานทำความดีแสดงความกตัญญูกตเวทิตาต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จากนั้นได้จุดเทียนแสดงความอาลัย แปรอักษรใช้พนักงาน 350 คน มีข้อความ “ด้วยจงรักและภักดี” และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงต้นโพธิ์ของพระราชา ซึ่งชาวไทยพาณิชย์ ประพันธ์เพื่อเป็นตัวแทนความรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในโอกาสบำเพ็ญกุศลปัญญาสมวาร (50 วัน)


ทั้งนี้ นายวิชิต กล่าวว่า ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างหาที่สุดมิได้ ในโอกาสฉลองครบรอบ 50 ปี ธนาคารไทยพาณิชย์ เมื่อปี 2500 พระองค์ทรงมีพระราชดำรัสพระราชทานต่อพวกเราชาวไทยพาณิชย์ ในเรื่องความซื่อสัตย์ และยังสถิตอยู่ในหัวใจของคนไทยพาณิชย์ ซึ่งได้น้อมนำมาปฏิบัติอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้