ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝนถล่มสงขลา ตกข้ามวันข้ามคืน ท่วมถนนกาญจนวนิช ขาเข้าหาดใหญ่ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2559 21:01 น.
SHARE

จากฝนที่ตกหนักต่อเนื่องในจังหวัดสงขลามาตั้งแต่เช้า ทำให้เกิดน้ำท่วมขังรอการระบายแล้วในหลายพื้นที่ของ อ.เมือง กับหาดใหญ่ ถนนสายหาดใหญ่-สงขลา สายเก่าตลอดเส้นทาง ช่วงบ้านน้ำกระจาย บ้านควนหิน บ้านน้ำน้อย รถเล็กผ่านไม่ได้...

ข่าวแนะนำ


จากฝนที่ตกหนักต่อเนื่องในจังหวัดสงขลามาตั้งแต่เช้าวันที่ 1 ธ.ค.2559 มีรายงานว่า เกิดน้ำท่วมขังแล้วในหลายพื้นที่ โดยทางป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา ระบุว่า สถานการณ์น้ำท่วมใน จ.สงขลา ขณะนี้ ยังพอรับมือได้ เพราะเป็นน้ำขังรอการระบาย เนื่องจากฝนตกต่อเนื่องทำให้น้ำระบายไม่ทัน โดยน้ำในลำคลองสาขาต่างๆ ยังสามารถรองรับได้อยู่ ปัจจุบัน มีท่วมขัง 2 อำเภอ ได้แก่ อ.เมือง กับ อ.หาดใหญ่ ฝนตกปานกลาง

ล่าสุด เมื่อเวลา 20.45 น.ผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ที่อยู่ในพื้นที่ รายงานว่า สภาพการจราจรบนถนนกาญจนวนิช (หาดใหญ่-สงขลา) สายเก่า ฝั่งขาเข้าหาดใหญ่ตลอดเส้นทาง ช่วงบ้านน้ำกระจาย บ้านควนหิน บ้านน้ำน้อย ต.พะวง อ.เมืองสงขลา ท่วมหมดทั้งสองช่องทาง รถเก๋งคันขนาดเล็กวิ่งผ่านไม่ได้ โดยบนถนนมีรถจมน้ำจอดตายเกือบ 20 คัน เป็นบางช่วง ส่วนถนนลพบุรีราเมศ มีน้ำท่วมสูงปริ่มล้อรถ แต่มีตำรวจจราจร ออกมาอำนวยความสะดวกตลอดเส้นทางกว่า 30 กิโลเมตร

ขณะที่ ในตัวเมืองสงขลา ริมทะเลสาบสงขลาก็มีน้ำหนุนสูงขึ้น แต่ไม่ท่วม เพราะปริมาณฝนที่ตกลงมาไหลลงทะเลหมด

ขณะที่เมื่อเวลา 05.50 น.วันที่ 2 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำในเมืองหาดใหญ่ และจังหวัดสงขลายังมีฝนตกลงมาต่อเนื่อง ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดตี 5 ของวันที่ 1 ธ.ค. ตกยาวมาจน 6 โมงเช้าของวันที่ 2 ธ.ค. อย่างก็ตาม บนถนนกาญจนวนิชหาดใหญ่-สงขลา น้ำยังท่วมและไหลเชี่ยว ส่งผลให้รถเล็กจอดสนิทหลายคันไม่สามารถผ่านไปมาได้  แนะ เดินทางเลี่ยงวิ่งเส้นลพบุรี-ราเมศ (สงขลา-หาดใหญ่) สายใหม่ ขณะที่ในตัวเมืองหาดใหญ่การจราจรติดขัดทั้งเมือง ตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ต้นไม้ล้มขวางถนนหลายเส้นทาง น้ำท่วมบางจุด จนท.ยังควบคุมสถานการณ์ได้

ขณะในตัวเมืองสงขลา ฝนที่ตกลงมาทำน้ำท่วมเป็นจุดๆ ยังสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ มีน้ำขัง จนท.เร่งระบายออกสู่ทะเลสาปสงขลา

ความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบต่อไป 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมน้ำท่วมสงขลาน้ำท่วมหาดใหญ่ฝนตกหนักสงขลา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:55 น.