ไลฟ์สไตล์
100 year

ซึ้งน้ำตาไหล! พนักงานทรานส์เอเชีย ปฏิบัติหน้าที่ครั้งสุดท้ายให้การบินไทย (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2559 20:42 น.
SHARE

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 59 มีรายงานว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กชาวไต้หวัน อดีตพนักงานภาคพื้นของบริษัทสายการบินทรานส์เอเชีย ได้จัดทำคลิปวิดีโอขณะปฏิบัติหน้าที่เป็นครั้งสุดท้ายให้กับสายการบินไทย บริเวณลานจอดเครื่องบิน สนามบินเถาหยวน เกาะไต้หวัน เมื่อค่ำคืนวันที่ 30 พ.ย. ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ในช่วงแรกของคลิปวิดีโอ แสดงให้เห็นว่าบรรดากลุ่มพนักงานภาคพื้นของบริษัททรานส์เอเชีย ได้ขึ้นไปยังบนเครื่องบินเพื่อพบปะพูดคุยอำลากับลูกเรือของการบินไทยเสมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน จากนั้นได้ร่วมกันถ่ายภาพคลิปวิดีโอและร่วมกันยืนส่งเที่ยวบินการบินไทย TG635 กลับสู่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างสุดเศร้าและมีบางส่วนร่วมหลั่งน้ำตาต่อการปฏิบัติหน้าที่ครั้งสุดท้าย

ทั้งนี้ สายการบินทรานส์เอเชีย ได้ประกาศยุติกิจการตั้งแต่วันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ทางสายการบินได้เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินตก 2 ครั้งในรอบ 2 ปี และทางบริษัทได้ประสบปัญหาขาดทุน นอกจากนี้บริษัททรานส์เอเชีย ยังเป็นผู้ให้บริการภาคพื้น (Ground Handling) กับการบินไทย ที่สนามบินเถาหยวน ไต้หวัน เมื่อบริษัทมีเหตุต้องปิดตัวลง เมื่อคืนวันที่ 30 พ.ย. ที่ผ่านมา จึงเป็นวันปฏิบัติหน้าที่ครั้งสุดท้ายของพวกเขา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พนักงานภาคพื้นทรานส์เอเชียไต้หวันอำลาการบินไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:00 น.