วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซึ้งน้ำตาไหล! พนักงานทรานส์เอเชีย ปฏิบัติหน้าที่ครั้งสุดท้ายให้การบินไทย (ชมคลิป)

ซึ้งน้ำตาไหล! พนักงานทรานส์เอเชีย ปฏิบัติหน้าที่ครั้งสุดท้ายให้การบินไทย (ชมคลิป)

  • Share:

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 59 มีรายงานว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กชาวไต้หวัน อดีตพนักงานภาคพื้นของบริษัทสายการบินทรานส์เอเชีย ได้จัดทำคลิปวิดีโอขณะปฏิบัติหน้าที่เป็นครั้งสุดท้ายให้กับสายการบินไทย บริเวณลานจอดเครื่องบิน สนามบินเถาหยวน เกาะไต้หวัน เมื่อค่ำคืนวันที่ 30 พ.ย. ที่ผ่านมา

ในช่วงแรกของคลิปวิดีโอ แสดงให้เห็นว่าบรรดากลุ่มพนักงานภาคพื้นของบริษัททรานส์เอเชีย ได้ขึ้นไปยังบนเครื่องบินเพื่อพบปะพูดคุยอำลากับลูกเรือของการบินไทยเสมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน จากนั้นได้ร่วมกันถ่ายภาพคลิปวิดีโอและร่วมกันยืนส่งเที่ยวบินการบินไทย TG635 กลับสู่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างสุดเศร้าและมีบางส่วนร่วมหลั่งน้ำตาต่อการปฏิบัติหน้าที่ครั้งสุดท้าย

ทั้งนี้ สายการบินทรานส์เอเชีย ได้ประกาศยุติกิจการตั้งแต่วันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ทางสายการบินได้เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินตก 2 ครั้งในรอบ 2 ปี และทางบริษัทได้ประสบปัญหาขาดทุน นอกจากนี้บริษัททรานส์เอเชีย ยังเป็นผู้ให้บริการภาคพื้น (Ground Handling) กับการบินไทย ที่สนามบินเถาหยวน ไต้หวัน เมื่อบริษัทมีเหตุต้องปิดตัวลง เมื่อคืนวันที่ 30 พ.ย. ที่ผ่านมา จึงเป็นวันปฏิบัติหน้าที่ครั้งสุดท้ายของพวกเขา.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สู้ไม่ไหว! ’ทรานส์เอเชีย’ ประกาศปิดตัว เหตุขาดทุนยับหลังบินตก 2 ครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้