ซึ้งน้ำตาไหล! พนักงานทรานส์เอเชีย ปฏิบัติหน้าที่ครั้งสุดท้ายให้การบินไทย (ชมคลิป)

ข่าว

ซึ้งน้ำตาไหล! พนักงานทรานส์เอเชีย ปฏิบัติหน้าที่ครั้งสุดท้ายให้การบินไทย (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2559 20:42 น.

  บันทึก

  เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 59 มีรายงานว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กชาวไต้หวัน อดีตพนักงานภาคพื้นของบริษัทสายการบินทรานส์เอเชีย ได้จัดทำคลิปวิดีโอขณะปฏิบัติหน้าที่เป็นครั้งสุดท้ายให้กับสายการบินไทย บริเวณลานจอดเครื่องบิน สนามบินเถาหยวน เกาะไต้หวัน เมื่อค่ำคืนวันที่ 30 พ.ย. ที่ผ่านมา

  ในช่วงแรกของคลิปวิดีโอ แสดงให้เห็นว่าบรรดากลุ่มพนักงานภาคพื้นของบริษัททรานส์เอเชีย ได้ขึ้นไปยังบนเครื่องบินเพื่อพบปะพูดคุยอำลากับลูกเรือของการบินไทยเสมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน จากนั้นได้ร่วมกันถ่ายภาพคลิปวิดีโอและร่วมกันยืนส่งเที่ยวบินการบินไทย TG635 กลับสู่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างสุดเศร้าและมีบางส่วนร่วมหลั่งน้ำตาต่อการปฏิบัติหน้าที่ครั้งสุดท้าย

  ทั้งนี้ สายการบินทรานส์เอเชีย ได้ประกาศยุติกิจการตั้งแต่วันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ทางสายการบินได้เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินตก 2 ครั้งในรอบ 2 ปี และทางบริษัทได้ประสบปัญหาขาดทุน นอกจากนี้บริษัททรานส์เอเชีย ยังเป็นผู้ให้บริการภาคพื้น (Ground Handling) กับการบินไทย ที่สนามบินเถาหยวน ไต้หวัน เมื่อบริษัทมีเหตุต้องปิดตัวลง เมื่อคืนวันที่ 30 พ.ย. ที่ผ่านมา จึงเป็นวันปฏิบัติหน้าที่ครั้งสุดท้ายของพวกเขา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 15:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์