จิตอาสาทำกิจกรรมสร้างความสุขในโรงเรียนให้นักเรียน

ข่าว

จิตอาสาทำกิจกรรมสร้างความสุขในโรงเรียนให้นักเรียน

ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2559 18:42 น.

  บันทึก

  "มอนเดลีซ" นำพนักงานจิตอาสาร่วมสร้างช่วงเวลาแห่งความสุขหรรษาให้แก่นักเรียนโรงเรียน ตามพันธกิจสร้างเสริมความเป็นอยู่ที่ดีให้กับสังคมอย่างต่อเนื่อง...

  น.ส.ณัฐณี เกษมรัฐกุล หัวหน้าฝ่ายองค์กรสัมพันธ์และรัฐกิจสัมพันธ์ บริษัท มอนเดลีซ อินเตอร์เนชันแนล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายขนม กล่าวว่า ได้นำทีมพนักงานจิตอาสาของบริษัทกว่า
  150 คน ร่วมสร้างช่วงเวลาแห่งความสุขให้นักเรียนโรงเรียนวัดดอนทราย อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ภายใต้กิจกรรม "JOY Sharing Day 2016: มอนเดลีซจิตอาสา ทำดี เพื่อพ่อ" ส่งเสริมการเรียนรู้พร้อมสร้างสุขสนุกสนานรวมถึงการสนับสนุนด้านโภชนาการ ซึ่งเป็นไปตามพันธกิจในการสร้างเสริมความเป็นอยู่ที่ดีให้กับสังคมอย่างต่อเนื่อง

  ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าว เป็นหนึ่งในกิจกรรมภายใต้โครงการ JOY Schools – โรงเรียนสุขหรรษา จากวิสัยทัศน์ของมอนเดลีซในระดับโลกในการดำเนินกลยุทธ์ด้านกิจกรรมเพื่อสังคม ซึ่งเปิดโอกาสให้พนักงานมอนเดลีซได้มีส่วนร่วมแบ่งปันช่วงเวลาแห่งความสุขให้แก่สังคมและชุมชน ตลอดระยะเวลา 4 ปี ของการดำเนินโครงการ มอนเดลีซได้รวมพลังพนักงานจิตอาสากว่า 720 คน จัดกิจกรรมแบ่งปันความสุขหรรษาไปแล้ว 4,000 ชั่วโมง ให้แก่เด็กไทยกว่า 1,400 คน จาก 5 โรงเรียน ในระดับอนุบาลและประถมศึกษา ใน จ.สมุทรปราการและฉะเชิงเทรา โดยในปีนี้ มุ่งเน้นกิจกรรมที่ช่วยเสริมสร้างและพัฒนาศักยภาพการเรียนรู้ใน 3 ด้าน คือ การเรียนรู้หลักโภชนาการที่ถูกต้อง การออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงและการเข้าถึงอาหารที่ถูกสุขอนามัย โดยน้องๆ โรงเรียนวัดดอนทรายได้ร่วมกิจกรรมที่เน้นให้ความสนุกสนานพร้อมกับการเรียนรู้ผ่านละครนิทานความรู้โภชนาการ การแข่งขันทำอาหารเชฟหรรษา เพื่อเรียนรู้วิธีการทำอาหารให้อร่อย มีโภชนาการครบ 5 หมู่ และถูกสุขลักษณะ สำหรับกิจกรรมไฮไลต์คือ การให้น้องๆ ได้แสดงความคิดสร้างสรรค์ในกิจกรรมศิลปะเพื่อพ่อ โดยมีวิทยากรมาร่วมอาสานำน้องๆ ใช้สื่อศิลปะเสริมจินตนาการ เพื่อน้อมรำลึกในพระ มหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชอีกด้วย

  น.ส.ณัฐณี กล่าวต่อว่า มอนเดลีซมุ่งเน้นการประสานงานอย่างใกล้ชิดกับทุกโรงเรียนที่ร่วมโครงการ เพื่อออกแบบโครงการและการสนับสนุนด้านต่างๆ ให้ตรงกับความต้องการของแต่ละโรงเรียนได้อย่างแท้จริง นอกเหนือจากการมอบทุนสนับสนุนให้แก่ทุกโรงเรียนๆ ละ 100,000 บาท เพื่อริเริ่มโครงการอาหารเช้า และโครงการสร้างแหล่งอาหารในโรงเรียนอย่างต่อเนื่องทุกปี แล้วเรายังได้จัดกิจกรรมพนักงานอาสา JOY Sharing Day ในทุกๆ ปี เพื่อสร้างเสริมความเป็นอยู่ที่ดี และสนับสนุนเยาวชนไทยให้มีสุขภาพกายและใจที่ดี อีกทั้งยังมุ่งหวังที่จะขยายความช่วยเหลือไปยังโรงเรียนอื่นๆ ต่อไปในอนาคต เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตเยาวชนไทยอย่างยั่งยืน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์