แต้ว เผย อุ้ม โทรขอโทษทำถูกโยงกรณีรุมกระทืบลูกนายพล

ข่าว

แต้ว เผย อุ้ม โทรขอโทษทำถูกโยงกรณีรุมกระทืบลูกนายพล

ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2559 20:40 น.

  บันทึก

  แต้ว ณฐพร ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์รุมกระทืบลูกนายพลที่ผับในเชียงใหม่ แจงตนเข้าห้องน้ำตามปกติ พอออกมาก็มีคนขอถ่ายรูปก็ให้ถ่าย และก่อนกลับก็เห็นมีคนยืนรุมๆ เป็นกลุ่ม แต่ไม่คิดว่าเกี่ยวกับตน อีกทั้งวันรุ่งขึ้นมีงานเช้าก็เลยกลับก่อน ไม่ได้อยู่เคลียร์ หากตำรวจจะเรียกตนเข้าไปสอบปากคำก็ยินดี กับข่าวที่เกิดขึ้นก็ตกใจ หลังมีข่าว อุ้ม ลักขณา ก็โทรมาขอโทษที่ทำให้ต้องเดือดร้อนไปด้วย แต่ไม่รู้ว่าสภาพจิตใจของอุ้มเป็นไงบ้างเพราะหลังจากนั้นไม่ได้คุยกันอีก

  มาร่วมงาน "Lighten up Together" ที่ Groove at Central World พอได้เจอนางเอกสาว แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ เลยถามถึงกรณีที่การ์ดของผับดัง "มาลิน สกาย" จ.เชียงใหม่ รุมกระทืบลูกนายพล ซึ่งมีข่าวว่าร้านดังกล่าวมีนักธุกิจหนุ่ม บอล กฤษณะ อมิตรสูญ แฟนหนุ่มของนักแสดงสาว อุ้ม ลักขณา วัธนวงส์ศิริ เป็นหุ้นส่วน และในวันเกิดเหตุ แต้วและนางเอกสาว มิว นิษฐา จิรยั่งยืน ก็ได้ไปทานข้าวที่นั่น แต่ทั้งคู่กลับพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ตรงกันด้วย

  จากเหตุการณ์ที่เชียงใหม่ คนมองว่าแต้วกับมิวพูดไม่เหมือนกัน?
  "ในความหมายที่แต้วจะพูดก็คือแต้วเล่าทุกอย่างเท่าที่แต้วเห็นค่ะ พอเราไปเราก็ไม่ได้มีการต่อคิวอะไร แต่คิดว่าที่มิวหมายถึงแล้วมาถามแต้วว่าทำไมถึงพูดไม่ตรงกัน เพราะว่าแต้วไม่ได้คุยกับมิว ณ ตอนนี้ แต่เข้าใจว่ามิวคงจะหมายถึงไม่ได้มีใครมาต่อคิวจากเรา หรือว่าจะต้องมีการเข้าคิวหรือต่อรองว่าใครจะต้องเข้าก่อนใคร และตอนแต้วไปถึงคือมีคนออกมาจากห้องน้ำพอดี และเราก็เข้าต่อ แต่ไม่ได้หมายถึงว่าต้องไปยืนรอค่ะ คิดว่ามิวคงหมายความว่าไม่ได้มีใครต้องมาขอว่าใครเข้าก่อนใครหรืออะไรอย่างนั้น ความหมายคือไม่ได้มีปัญหาอะไรค่ะ"

  เล่าเหตุการณ์วันนั้นหน่อย?
  "ก็เป็นการไปทานข้าวปกติเลยค่ะ แล้วก็นั่งทานที่โต๊ะ คือกลุ่มแต้วไปกัน 8 คน แล้วก็มีทางพี่อุ้มอีก 4 คนนั่งทานข้าวกัน แล้วแต้วก็จะไปเข้าห้องน้ำกับมิว แล้วก็มีพี่จากทางร้านพาไปว่าห้องน้ำอยู่ทางไหน ไปถึงก็มีคนออกมาจากห้องน้ำพอดี มีห้องน้ำที่เป็นห้องปัสสาวะของผู้หญิง 2 ห้องว่างพอดี แต้วกับมิวก็เข้าไป ออกมาก็มีคนอำนวยความสะดวกให้ หรือจะมีคนมาขอถ่ายรูปเราก็ให้ถ่ายรูป แล้วก็ขึ้นมานั่งที่โต๊ะปกติ นั่งอยู่ที่นั่นน่าจะใช้เวลาตั้งแต่เข้าร้านประมาณเกือบๆ 2 ชม.ค่ะ ตั้งแต่ประมาณ 4 ทุ่มถึงกี่โมงไม่แน่ใจ ไม่ได้ดูเวลา เสร็จแล้วสักพักหนึ่งเหมือนเราก็เห็นคนมุงๆ กันอยู่ แต่ไม่ได้มีการใช้คำพูดที่รุนแรงหรือใช้กำลังอะไรกันเลย แล้วคนที่โต๊ะก็บอกว่าถ้างั้นเรากลับกันเถอะ ไม่ใช่หนีอะไรด้วย แต่หมายถึงเรานั่งกันอยู่นานแล้ว และไม่ทราบว่ามีวัยรุ่นทะเลาะอะไรกันหรือเปล่า แล้วพรุ่งนี้เช้าเราก็มีงานที่ต้องรับผิดชอบไปถ่ายละครกันแต่เช้า ก็เลยถือโอกาสตรงนั้นกลับ แล้วก็ลงลิฟต์กลับโรงแรม วันรุ่งขึ้นก็ไม่ได้มีการพูดถึงเหตุการณ์นี้เลย เพราะรู้สึกว่าไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับเรา แล้วก็ไม่ได้เป็นเหตุการณ์ที่ต้องพูดอะไรกัน เราก็ทำงานกันปกติ"

  ไม่ได้มีเหตุการณ์รุนแรงเลยใช่ไหม?
  "ณ ตอนที่แต้วอยู่ไม่มีเลยค่ะ ไม่ได้มีการทำอะไรเป็นที่สังเกต นอกจากมีคนยืนๆ กัน แล้วทำให้เราหันไปมองแค่นั้นเองค่ะ"

  การ์ดคนที่มาดูแลล่ะ?
  "แต้วไม่ทราบว่าเขาชื่ออะไรหรือว่าเขาทำหน้าที่อะไร รู้แต่ว่าเขาเป็นคนที่มาดูแล ไม่รู้ว่าเป็นเด็กเสิร์ฟหรืออะไรด้วยซ้ำ คือมีหลายคน"

  แต้ว ณฐพร ยันไม่มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับการ์ดรุมกระทืบลูกนายพล
  แต้ว ณฐพร ยันไม่มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับการ์ดรุมกระทืบลูกนายพล

  จำหน้าได้ไหม?
  "จำไม่ได้แล้วค่ะ"

  ยืนยันว่าไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์?
  "ทุกอย่างที่เล่าก็คือแบบนั้นน่ะค่ะ คือไม่ได้มีใครบอกว่าออกมาๆ จากห้องน้ำอะไรแบบนั้นค่ะ (หัวเราะ) เราไปถึงเขาก็ออกมาจากห้องน้ำ เราก็เข้าไปปกติค่ะ"

  ตอนที่ออกจากห้องน้ำมีคนต่อคิวไหม?
  "ก็มีคนยืนอยู่ตรงนั้น ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าเขาจะเข้าห้องน้ำหรือเขาจะขอถ่ายรูปกับเรา แต่ว่าก็มีคนขอถ่ายรูปบ้าง เราก็ให้ถ่ายรูป"

  เห็นว่าตำรวจที่เชียงใหม่จะเรียกตัวไปสอบสวน?
  "ก็ได้ยินแต่ข่าวค่ะ แต่ที่จะมาหาเราโดยตรงว่าคุณต้องไป ชื่อนี้นามสกุลนี้ยังไม่มี ติดต่อผ่านผู้จัดการก็ยังไม่มีนะคะ"

  ถ้าติดต่อมาเราจะไปไหม?
  "ก็ไปได้ค่ะ"

  มีอะไรที่รู้สึกไม่ใช่ความจริงไหม?
  "ไม่ค่ะ เพราะแต้วไม่สามารถเล่าอะไรได้นอกจากที่เล่าไปทั้งหมด เพราะนอกจากนั้นแล้วเราไม่รู้ที่มา หรือไม่ทราบความเป็นไปหลังจากนั้นเลย ก็เลยจะเล่าได้เท่านี้ค่ะ (ยิ้ม)"

  แต้วยินดีหากตำรวจจะให้เข้าไปสอบปากคำเรื่องการ์ดรุมกระทืบลูกนายพล
  แต้วยินดีหากตำรวจจะให้เข้าไปสอบปากคำเรื่องการ์ดรุมกระทืบลูกนายพล

  รู้สึกยังไงที่โดนโยงกันไปหมด?
  "ก็รู้สึกตกใจในตอนแรก เพราะว่าข่าวมันค่อนข้างชี้เป้ามาเหมือนกัน เราก็ตกใจนิดหนึ่ง"

  ได้คุยกับอุ้มหรือยัง?
  "เคยคุยตั้งแต่แรกๆ แล้วค่ะ ช่วงวันที่เป็นข่าวเยอะๆ ก็เป็นแค่การขอโทษในเรื่องของการที่ทำให้เราต้องมาเกี่ยวพันกับเรื่องนี้ด้วย"

  สภาพจิตใจอุ้มเป็นยังไงบ้าง?
  "หลังจากนั้นไม่ได้คุยเลยค่ะ เพราะตอนนั้นพี่เขาโทรมาคุยว่าขอโทษนะ แต้วเองว่าเขาก็คงงงไม่ต่างกับเราเพราะนั่งอยู่ด้วยกัน เขาก็คงจับต้นชนปลายไม่ถูกพอๆ กัน"

  ตอนที่ไปคือได้รับการชวนจากใคร?
  "ได้รับการชวนจากพี่อุ้มค่ะ ผ่านทีมงานที่ทำงานด้วยกันในกองละคร เพราะเคยร่วมงานด้วยกันตั้งแต่ละครเรื่องที่แล้วค่ะ"

  คนจะมองว่าทำไมดาราไม่ช่วยห้าม?
  "ก็ไม่อยู่ค่ะ (หัวเราะ) คือเราไม่รู้ว่าเขาทะเลาะกันเพราะอะไร ถ้าเกิดเหตุการณ์ตรงหน้ามันก็อาจจะรับรู้อะไรได้บ้าง แต่นี่เรารู้สึกว่าเป็นคนหนึ่งที่ไปทานข้าว แล้วก็มีธุระต้องทำ เหมือนกับไม่ใช่เรื่องของเราน่ะ พูดง่ายๆ ก็ไม่รู้จะเข้าไปทำไม แล้วเราก็ไม่ได้เห็นเหตุการณ์อะไรที่มันจะต้องห้ามด้วยซ้ำ เพราะเราก็แค่เห็นคนยืนๆ มุงอยู่"

  ในข่าวบอกว่าบอลตะโกนว่าเป็นเจ้าของที่นี่?
  "ไม่ได้ยินเลยค่ะ"

  ได้คุยกับมิวบ้างไหม?
  "ก็มีได้คุยอัพเดตข่าวค่ะ แบบใครรู้อะไรก็เล่าให้ฟังบ้างนะ คืองง"

  มีใครโดนเรียกไปสอบสวนบ้าง?
  "คือแต้วยังไม่ทราบเลยค่ะ เพราะว่าแต้วยังไม่มีใครเรียก แต่คนอื่นไม่แน่ใจค่ะ แต่ถ้าเขาเรียกเราก็ยินดี ถ้าเกิดพอจะช่วยอะไรได้ก็ยินดีค่ะ"

  รู้สึกยังไงที่โดนโยงไปด้วย?
  "คือสำหรับแต้วเองไม่ได้อะไรนะคะ มันก็เป็นข่าวที่ทุกคนพยายามหาความจริงกันอยู่ มันก็มีความเป็นไปได้ที่จะมีการเข้าใจผิดอะไรเกิดขึ้น ก็เห็นใจทุกฝ่ายค่ะ ยังไงก็สู้ๆ ค่ะ (หัวเราะ)"

  ต่อจากนี้ไปไหนต้องระวังตัวมากขึ้นไหม?
  "ก็คงนิดหนึ่งเหมือนกันค่ะ จริงๆ วันนั้นเราจะทำงานวันรุ่งขึ้นก็ไม่คิดจะไปด้วยซ้ำตั้งแต่แรก แต่ด้วยเหตุผลอะไรก็ตามมันเกิดขึ้นแล้ว ก็เห็นใจทุกคนค่ะ".

  อุ้ม ลักขณา โทรขอโทษ แต้ว ที่ถูกเอาชื่อไปพัวพันกับคดี
  อุ้ม ลักขณา โทรขอโทษ แต้ว ที่ถูกเอาชื่อไปพัวพันกับคดี
  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
  01:57

  ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 03:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์