ไลฟ์สไตล์
100 year

ผอ.เขตประเวศปล่อยพันธุ์ปลา 5 แสนตัว ถวายเป็นพระราชกุศล ปัญญาสมวาร

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2559 18:00 น.
SHARE

เครดิตภาพ : เขตประเวศ

ผู้อำนวยการเขตประเวศ จับมือกรมประมง ร่วมปล่อยพันธุ์ปลากว่า 5 แสนตัวภายในบึงหนองบอน ถวายเป็นพระราชกุศล ปัญญาสมวาร แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 1 ธ.ค.59 ที่บึงหนองบอน แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ นายณรงค์ จงแจ่มฟ้า ผู้อำนวยการเขตประเวศ พร้อมด้วย นายสุพล จิตราพงษ์ ประมงพื้นที่กรุงเทพมหานคร กรมประมง เจ้าหน้าที่สำนักงานประมงพื้นที่กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตประเวศ ร่วมกันจัดพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลในโอกาสบำเพ็ญพระราชกุศลปัญญาสมวาร (ครบ 50 วัน) แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ภายในงานมีการนำปลาตะเพียน ปลายี่สกเทศ รวม 5 แสนตัวมาปล่อยภายในบึงหนองบอน อีกทั้งยังมีประชาชนทั่วไป นักเรียน ในเขตประเวศ ร่วมแปรอักษร เลข ๙ และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีอีกด้วย

นายณรงค์ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ สำนักงานเขตประเวศ ร่วมกับสำนักงานประมงพื้นที่กรุงเทพมหานคร จัดขึ้นเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ พระราชกรณียกิจอันมีคุณอนันต์แก่ปวงชนชาวไทย อีกทั้งยังมีคณะผู้บริหารสำนักงานประมงพื้นที่กรุงเทพมหานคร คณะผู้บริหารเขตประเวศ คณะผู้บริหารสถานศึกษา ผู้แทนสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.อุดมสุข ผู้แทนกรมทหารม้าที่ 1 รักษาพระองค์ ข้าราชการ ลูกจ้างประชาชน และอีกหลายภาคส่วนร่วมกิจกรรมแปรอักษร เลข ๙ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ในครั้งนี้ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปัญญาสมวาร50 วัน สวรรคตถวายเป็นพระราชกุศลในหลวง ร.9เขตประเวศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:30 น.