ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผอ.เขตประเวศปล่อยพันธุ์ปลา 5 แสนตัว ถวายเป็นพระราชกุศล ปัญญาสมวาร

  ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2559 18:00 น.
  SHARE

  เครดิตภาพ : เขตประเวศ

  ผู้อำนวยการเขตประเวศ จับมือกรมประมง ร่วมปล่อยพันธุ์ปลากว่า 5 แสนตัวภายในบึงหนองบอน ถวายเป็นพระราชกุศล ปัญญาสมวาร แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 1 ธ.ค.59 ที่บึงหนองบอน แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ นายณรงค์ จงแจ่มฟ้า ผู้อำนวยการเขตประเวศ พร้อมด้วย นายสุพล จิตราพงษ์ ประมงพื้นที่กรุงเทพมหานคร กรมประมง เจ้าหน้าที่สำนักงานประมงพื้นที่กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตประเวศ ร่วมกันจัดพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลในโอกาสบำเพ็ญพระราชกุศลปัญญาสมวาร (ครบ 50 วัน) แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ภายในงานมีการนำปลาตะเพียน ปลายี่สกเทศ รวม 5 แสนตัวมาปล่อยภายในบึงหนองบอน อีกทั้งยังมีประชาชนทั่วไป นักเรียน ในเขตประเวศ ร่วมแปรอักษร เลข ๙ และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีอีกด้วย

  นายณรงค์ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ สำนักงานเขตประเวศ ร่วมกับสำนักงานประมงพื้นที่กรุงเทพมหานคร จัดขึ้นเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ พระราชกรณียกิจอันมีคุณอนันต์แก่ปวงชนชาวไทย อีกทั้งยังมีคณะผู้บริหารสำนักงานประมงพื้นที่กรุงเทพมหานคร คณะผู้บริหารเขตประเวศ คณะผู้บริหารสถานศึกษา ผู้แทนสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.อุดมสุข ผู้แทนกรมทหารม้าที่ 1 รักษาพระองค์ ข้าราชการ ลูกจ้างประชาชน และอีกหลายภาคส่วนร่วมกิจกรรมแปรอักษร เลข ๙ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ในครั้งนี้ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปัญญาสมวาร50 วัน สวรรคตถวายเป็นพระราชกุศลในหลวง ร.9เขตประเวศ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้