วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘แซงต์ เอเตียน’ ร่วมอาลัย! ใส่โลโก้ชาเปฯ ลงบนเสื้อแข่งเกมลีก เอิง

‘แซงต์ เอเตียน’ ร่วมอาลัย! ใส่โลโก้ชาเปฯ ลงบนเสื้อแข่งเกมลีก เอิง

  • Share:

แซงต์ เอเตียน นำเอาโลโก้ของสโมสรชาเปโคเอนเซ มาติดไว้ที่ชุดแข่งขัน ในเกมลีก เอิง นัดล่าสุด เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา เพื่อร่วมไว้อาลัยต่อเหตุการณ์เครื่องบินตกอันสะเทือนขวัญในครั้งนี้ด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 ธ.ค. ว่า สโมสรแซงต์ เอเตียน อีกหนึ่งทีมดังของฝรั่งเศส ร่วมแสดงความอาลัยต่อเหตุเครื่องบินตกสะเทือนวงการลูกหนังโลกเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการนำเอาโลโก้ของทีมชาเปโคเอนเซ มาติดบนชุดแข่งขัน และรอบสนามเหย้า ในเกมลีก เอิง เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา

จากเหตุการณ์เครื่องบินโดยสารของทีมชาเปโคเอนเซ โหม่งโลก ระหว่งเดินทางไปทำศึกโกปา ซูดาเมริกานา นัดชิงชนะเลิศที่โคลอมเบีย จนเป็นเหตุในทัพนักเตะของทีมดังแห่งบราซิล เสียชีวิตเกือบยกลำ และสร้างความอาลัยให้กับวงการลูกหนังโลกทุกภาคส่วน

และล่าสุด ในเกมนัดกลางสัปดาห์ของศึกลีก เอิง คู่ระหว่าง แซงต์ เอเตียน กับ โอลิมปิก มาร์กเซย ปรากฏว่าทีมเจ้าถิ่นได้นำโลโก้ของ ชาเปโคเอนเซ มาติดไว้ที่ชุดแข่งขันคู่กับโลโก้ของสโมสรเพื่อเป็นการร่วมอาลัย รวมถึงทั้งสองทีมก็มีสีประจำทีมเขียว-ขาว เหมือนกันด้วย

แซงต์ เอเตียน นำโลโก้ของ ชาเปโคเอนเซ มาติดไว้ที่เสื้อแข่งเพื่อร่วมไว้อาลัย

นอกจากนี้ ยังมีการนำโลโก้ ชาเปโคเอนเซ มาติดไว้ทั่วทั้งสนามสต๊าด ชอฟฟรัว กีชาร์ด และมีการยืนสงบนิ่งเพื่อไว้อาลัยก่อนการแข่งขันอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้