ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝากขัง 3 ผู้ต้องหาจ้องวางบึมป่วนกรุงฯ ยังปฏิเสธ อ้างมาหางานทำ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2559 16:29 น.
SHARE

ตำรวจกองปราบปรามคุมตัว 3 ผู้ต้องหาวางแผนบึม กทม.-ปริมณฑล ฝากขังศาลอาญา เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ อ้างขึ้นมาหางานทำ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องวางแผนวินาศกรรม...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 1 ธ.ค.59 ที่กองบังคับการปราบปราม ร.ต.ท.ณัฎฐ์ ครุฑนุ้ย รอง สว.กก.ปพ.บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ กก.ปพ.บก.ป. นำตัว นายตาลมีซี โต๊ะตาลหยง อายุ 31 ปี นายอับดุลาซิร สือกะจิ อายุ 19 ปี และนายมูบารีห์ กะนา อายุ 22 ปี 3 ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา เลขที่ 2326-2328/2559 ลงวันที่ 25 พฤศจิกายน 2559 ในข้อหาร่วมกันมีวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่อาจออกใบอนุญาตให้มีไว้ใช้ในครอบครอง, อั้งยี่, ซ่องโจร ไปฝากขังที่ ศาลอาญา หลังครบกำหนดการควบคุมตัว

ข่าวแนะนำ


ทั้งนี้ เมื่อคืนที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน บก.ป.ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ออกมาจากห้องขังบก.ป. แยกสอบปากคำอย่างละเอียด จนถึงเวลาประมาณ 01.00 น. จึงนำตัวกลับไปไว้ในห้องคุมขัง

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายมูบารีห์ กะนา ให้การปฏิเสธว่า พวกตนไม่ได้ประกอบระเบิด และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการวางแผนลอบวินาศกรรมใน กทม.และปริมณฑลหลายจุดตามที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวหา โดยก่อนเกิดเหตุตนกับนายอับดุลาซิร ญาติซึ่งอาศัยในหมู่บ้านเดียวกัน ได้ขึ้นมาหางานทำ จากนั้นได้ไปพักกับนายตาลมีซีและมาได้ภรรยาในหมู่บ้านเดียวกัน ในห้องพักหลังมัสยิดยามีอุลอิสลาม ซ.รามคำแหง 53 เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร ก่อนจะแวะไปหาเพื่อน ที่อาคารเลขที่ 4/226 ห้องพักเลขที่ 207 ตำบลบางเสาธง อำเภอบางเสาธง จ.สมุทรปราการ กระทั่งถูกกล่าวหาและจับกุมดังกล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กองปราบรับมอบผู้ต้องหาเตรียมก่อเหตุบึมป่วนกรุง-ปริมณฑล ช่วงเดือน ต.ค.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้ต้องหาวางระเบิดฝากขังศาลอาญาก่อวินาศกรรมกองปราบปราม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:53 น.