ไลฟ์สไตล์
100 year

ซิวแว้นแข่งรถทั่วเมืองกาฬสินธุ์ รวบได้กว่า 500คัน ฝากเตือนดูแลบุตรหลาน

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2559 16:05 น.
SHARE

จับไม่หมด!! ตร.กาฬสินธุ์ ระดม 23 สน.ทั่วจังหวัด ออกกวาดล้างจับกุมแว้น แต่งรถ-แข่งรถในที่สาธารณะในห้วง 22-30 พ.ย. ได้กว่า 500 คัน ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มนักเรียนวัยรุ่น ด้านพ่อเมืองฝากเตือนผู้ปกครองช่วยเป็นหูเป็นตา...
 
เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 1 ธ.ค. 59 ที่ตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผวจ.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.มนตรี จรัลพงศ์ รรท.ผบก.ภ.จ.กาฬสินธุ์ พ.ท.อวยชัย เอกะกุล รอง เสธ.กกล.รส.กาฬสินธุ์ ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุมรถจักรยานยนต์ดัดแปลงสภาพ และรถจักรยานยนต์ท่อไอเสียเสียงดัง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกกวดขันในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยสามารถตรวจยึดรถจักรยานยนต์ดัดแปลงสภาพ จำนวน 365 คัน และรถจักรยานยนต์ท่อไอเสียเสียงดัง จำนวน 140 คัน รวม 505 คัน

พ.ต.อ.มนตรี เผยว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติและตำรวจภูธรภาค 4 สั่งการให้ทุกหน่วยดำเนินตามนโยบายหัวหน้าคณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ ที่ 22/2558 ลง 22 ก.ค. 59 โดยให้ทุกพื้นที่กวดขันการแข่งรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ และการกระทำผิดที่มีลักษณะเป็นการส่งเสริมสนับสนุนให้มีการแข่งรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ เพื่อเป็นการป้องกันปราบปรามการมั่วสุม และเป็นการกวดขันการแข่งรถจักรยานยนต์ของเด็กวัยรุ่นในพื้นที่ ซึ่งตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ได้ตระหนักถึงความสำคัญในการรักษาความสงบเรียบร้อย และความปลอดภัยในชีวิตของประชาชน ตลอดจนเป็นการป้องปรามการรวมกลุ่มแข่งขันรถจักรยานยนต์ของเด็กวัยรุ่นในพื้นที่ โดยการกวดขันจับกุมนั้น ได้กำชับให้ทุกสถานีตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ปฏิบัติการอย่างต่อเนื่อง ทั้งกลางวัน และกลางคืน โดยเฉพาะการที่มีกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมตามปั๊มน้ำมัน ถนนบายพาส เพื่อแข่งขันความเร็ว รถจะต้องลดน้อยลงและให้หมดไปในที่สุด

ข่าวแนะนำ

“ทั้ง 23 สถานี จึงได้จับกุมกลุ่มเด็กแว้น รถจักรยานยนต์ดัดแปลงสภาพและรถจักรยานยนต์ท่อไอเสียงดัง ในห้วงระหว่างวันที่ 22-30 พ.ย. รวม 7 วัน สามารถตรวจยึดรถจักรยานยนต์ดัดแปลงสภาพ จำนวน 365 คัน และรถจักรยานยนต์ท่อไอเสียเสียงดัง จำนวน 140 คัน รวม 505 คัน ซึ่งมีเจ้าของรถนำหลักฐานเอกสารมารับรถกลับไปบ้างแล้ว” พ.ต.อ.มนตรี กล่าว

ด้าน นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผวจ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ส่วนใหญ่ที่ตรวจยึดรถได้ก็จะเป็นกลุ่มนักเรียนวัยรุ่น ซึ่งอยากฝากเตือนให้ผู้ปกครองช่วยเป็นหูเป็นตาดูแลบุตรหลานไม่ให้มีการดัดแปลงสภาพรถ เพราะหากยังปล่อยปละละเลยก็จะยังมีการดัดแปลงสภาพรถมาทำการแข่งกัน เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งนำมาซึ่งการสูญเสียชีวิตทรัพย์สินได้.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับเด็กแว้นกาฬสินธุ์เด็กแว้นกาฬสินธุ์23สน.กาฬสินธุ์ตร.กาฬสินธุ์กวดขันแข่งรถ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 02:08 น.